Forum Tìm kiếm việc làm | 1001vieclam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Việc làm Hot tài trợ bởi Indeed
Jobs from Indeed
Quảng cáo dịch vụ - sản phẩm

Quy trình làm cửa nhôm thẩm mỹ cao như thế nào?

Go down

Quy trình làm cửa nhôm thẩm mỹ cao như thế nào? Empty Quy trình làm cửa nhôm thẩm mỹ cao như thế nào?

Bài gửi by nguyenhoa658 on Mon Dec 09, 2019 9:35 am

Cửa nhôm kính ngày càng được người tiêu dùng ưa thích bởi giá thành nó rẻ. Nhưng để tạo ra được một chiếc cửa nhôm có thẩm mỹ thì đòi hỏi những người thợ phải có kỹ thuật và có những máy móc tiên tiến phục vụ cho quá trình làm việc như máy cưa nhôm, máy cắt góc, ... Vậy cùng đi tìm hiểu cách thức tạo ra một chiếc cửa nhôm kính đẹp như thế nào nhé Wink

Bộ phận cắt

Là bộ phân quan trọng các tấm nhôm có khớp với nhau không rất phụ thuộc vào  công đoạn này

Các Bước chuẩn bị 

- Kiểm tra kỹ lưỡng bản thiết kế trước khi áp dụng vào sản xuất.

- Thanh nhôm khi lấy ra cần đảm bảo sắp xếp một cách gọn gàng, đúng theo vị trí đã quy định sẵn, cẩn thận không được để thanh nhôm bị trầy xước. ( các thanh nhôm bị hỏng hoặc bị lỗi thì không sử dụng và cần thông báo cho người phụ trách để tránh ảnh hưởng công việc).

- Cần phải kiểm tra tất cả các thiết bị máy móc và xung quanh khu vực nơi vận hành máy xem có đảm bảo an toàn lao động hay chưa, máy móc thiết bị có hoạt động tốt hay không, có hỏng và cần sửa chữa kịp thời luôn trước khi thực hành cắt nhôm,

- Các công nhân thực hiện công việc này cần phải biết đọc và phân tích được bản vẽ kĩ thuật, đảm bảo an toàn bản thân, cần tập trung chú ý khi thực hiện công việc.

Tiến hành cắt:

Các thao tác vận hành máy cần được đảm bảo theo đúng một quy trình nhất định đã được quy định sẵn. Ưu tiên cắt các thanh nhôm dài hơn trước, thanh ngắn sau để tận dụng được hết giá trị của thanh nhôm.

Phần nhân công trực tiếp sản xuất

- Đối với những thành phẩm gia công hàng loạt thì cắt thử 1 đến 2 thanh đạt chuẩn kích thước và lấy làm mẫu rồi cứ theo đó cắt khoảng 15-20 thanh rồi lại kiểm tra một lần. Đối với sản phẩm đơn lẻ thì cần phải kiểm tra 100%.

Phần nhân viên KCS kiểm tra

- Đối với những thành phẩm gia công hàng loạt thì kiểm tra 2 thanh đầu và xác suất 5% lượng thanh nhôm còn sản phẩm đơn lẻ thì kiểm tra 100% kích thước cắt.

Bộ phận đục lỗ khóa

Khoan lỗ thoát nước

Người thợ cần phải có bản vẽ thiết kế và tuân theo nó khi khoan lỗ thoát nước để xác định được khoan theo chiều mở vào trong hay mở ra ngoài

Khoan cửa mở quay vào trong thì lỗ thoát nước sẽ nằm ở thanh khung phía dưới cửa, còn cửa trượt thì lỗ thoát nước sẽ nằm ở mặt ngoài của thanh khung phía dưới cửa. Lưu ý: Điều chỉnh mũi khoan theo đúng hướng đi để không làm thủng vách ngăn của khoang chứa lõi thép.

Tiến hành khoan:

- Dùng mũi khoan có kích thước phi4 đến phi 5 mm

- Lỗ thoát có chiều dài 30mm

- Cách tầm 500 đến 600mm khoan 1 lỗ ( ví dụ cửa rộng 1000>1200mm khoan 2 lỗ, 500>600mm khoan 1 lỗ )

- Lỗ thoát nước xuống nên lệch với lỗ thoát nước ra là 120mm để có thể đảm bảo thoát nước nhanh chóng.

Khoan lỗ lắp khóa

- Các lỗ khoan thì không được sai lệch tâm quá ±1mm

- Khi làm cửa nhôm kính mà là cánh cửa đi thì lỗ khóa cần phải khoan trước còn lỗ lắp tay thì phải khoan ở đằng sau

- Đo từ dưới cửa lên khoảng 1m để khoan lỗ lắp tay nắm cửa cho phù hợp với tầm nắm tay của người dùng ( khi mà bản vẽ không có yêu cầu khác từ người dùng thì khoan ở vị trí giữa thanh cánh cần khoan)

Ép góc

Tiến hành đưa thanh nhôm vào máy ép góc để thực hiện quá trình ép, bấm góc cho các loại cửa đi cửa sổ hay vách ngăn một cách hoàn chỉnh nhanh gọn và chính xác nhất.

Bộ phận lắp ráp

Đây là một bộ phận quan trọng trong quá trình làm cửa nhôm có nhiệm vụ quan trọng là kiểm tra từng sản phẩm được tổ dập nối bàn giao vfa tiến hành lắp ráp sản phẩm. Sau đó thì tiến hành đo và khoan lỗ các bản lề theo chiều mở cửa để lắp và có những quy định cần chú ý và đảm bảo thực hiện:

- Loại bản lề 3D cửa nhôm: Lắp bản lề vị trí trên thì tính từ mép trên khung cửa xuống từ 180 đến 200mm. Vị trí phía dưới thì tính từ mép dưới khung cửa lên khoảng từ 180 đến 200mm. Còn đối với vị trí bản lề ở giữa thì lấy ở giữa 2 bản lề trên và dưới.

- Lắp bánh xe vào cánh cửa trượt: Bánh xe được lắp vào phần dưới của cánh cửa, lắp tại vị trí tính từ mép cánh vào 30 đến 60mm

- Lắp thanh nẹp khóa vào cánh: Ta cần phải theo tác lấy tay nắm chốt lại cho chính xác khi mà bắt đầu đưa thanh nẹp vào rồi mới thực hiện mang lắp vỏ ổ khóa, rồi khóa lại và mở thử ra. Khi mà mở được một cách dễ dàng thì mới bắt vít thanh nẹp khóa vào cánh, phải đảm bảo độ chắc chắn không lung lay và kín khít của các vít, không bị bắt chéo.

- Lắp miếng giảm chấn vào cánh cửa trượt: lắp vào thanh đứng của cánh, đa phần được lắp phía trên và dưới với 2 miếng. Miếng trên lắp cách góc trên cánh xuống 150mm và miếng dưới lắp cách góc dưới cánh lên cũng kích thước như vậy.

- Lắp tay nắm: Phải đảm độ chắc chắn tuyệt đối không thì tay sẽ dễ bị lung lay không đảm bảo độ thẩm mỹ và an toàn. Tay nắm đôi thì bên tay nắm có đầu vít được lắp bên trong nhà còn tay nắm không có đầu vít thì lắp bên ngoài giúp đảm bảo độ an toàn.

- Lắp khóa bán nguyệt thì tuân theo đúng vị trí đã vẽ sẵn ở bản vẽ.

- Lắp đố giữa: đúng theo kích thước được quy định, mỗi nối giữa 2 bên thì luôn phải đều nhau.

- Lắp chốt vào đố giữa và đế chốt vào khung bao.

- Bộ phận gioăng kính

Luồn gioăng kính

Đối với gioăng kính: Lắp đặt phía bên trong các khung cửa, các nẹp kính và khung vách cố định. Gioăng được luồn vào sau khi cắt, đục lỗ và bắt vít trước khi chuyển sang bộ phận lắp ráp. Với 2 thanh dài trong một khung cửa thì cắt gioăng dư mỗi đầu 5mm; 2 thanh ngắn thì cắt bằng chiều ngắn của thanh nhôm.

Đối với gioăng khung: Chỉ phù hợp lắp cho cánh và khung cửa mở quay. Cách tiến hành là làm sạch gioăng, luồn vào khung rồi sau đó chuyển sang bộ phận lắp ráp. Vị trí lắp gioăng là phần khung tiếp xúc với phần cánh cửa mở quay

 Đối với gioăng lông : Phù hợp lắp vào thanh cửa lùa trước khi hàn và tất cả các thanh ốp cửa trượt. Đồng thời Gioăng phải được luồn đủ chiều dài của thanh ốp cánh

Cắt nẹp kính

- Khung cửa đã được hàn và luồn gioăng thì mới thực hiện đo nẹp kính

- Dùng thước cuộn để đo trong lòng khung, chiều ngắn thì cắt kích thước đo, chiều dài thì cộng thêm kích thước nẹp kính căng và khít

- Dựa vào bản vẽ để cắt đúng kích thước thực tế và góc phải chuẩn chính xác

- Lắp kính và đóng nẹp kính

- Kiểm tra lại gioăng theo 4 góc, chỉnh lại đều góc và thực hiện đặt kính vào bên trong.

- Đóng nẹp kính bằng búa cao su theo thứ tự thanh nẹp ngắn đóng trước, nẹp dài đóng sau và tuyệt đối không để búa cao su chạm vào kính khi đóng nẹp.

- Thực hiện tỉ mỉ chính xác các bước để đạt được yêu cầu góc nẹp phải kín khít, không mở miêng và đè chèn lên nhau, đầu gioăng không bị kẹt và phải ôm được chiều dài kính.

Trên là những gợi ý chi tiết về quy trình thực hiện sản xuất cửa nhôm mang lại hiệu quả. Hy vọng sẽ giúp bạn tham khảo và áp dụng dễ dàng và mang tới hiệu suất cao trong công việc.

Nếu bạn có nhu cầu mua máy cưa nhôm thì có thể liên lạc trực tiếp với chúng tôi để được nhận tự vấn tận tình

Hotline: 0978.455.263.


nguyenhoa658

Posts : 71
Join date : 30/10/2019

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết