Forum Tìm kiếm việc làm | 1001vieclam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Việc làm Hot tài trợ bởi Indeed
Jobs from Indeed
Quảng cáo dịch vụ - sản phẩm

PPM và EC - Bạn đã biết?

Go down

PPM và EC - Bạn đã biết? Empty PPM và EC - Bạn đã biết?

Bài gửi by nguyenhoa658 Tue Dec 17, 2019 3:41 pm

Ppm là gì? Phần triệu (ppm) là phép đo muối hòa tan trong dung dịch được gọi là Tổng chất rắn hòa tan (TDS). chất dinh dưỡng thực vật / phân bón là muối rắn nói chung cần thiết đã được hòa tan vào nước / giải pháp - điều này cho phép các chất dinh dưỡng được hấp thụ ionically qua rễ của cây. Thông thường, một mét ppm sẽ mất một đọc EC của một giải pháp trong ms / cm2 (microsiemens) và sau đó chuyển đổi và hiển thị một đọc trong ppm. Phần khó hiểu nhất về việc sử dụng một phần trên một triệu mét là việc các nhà sản xuất đồng hồ sử dụng 3 yếu tố chuyển đổi khác nhau từ EC để đạt được chỉ số ppm, tùy thuộc vào quốc gia bạn sống - 0,50, 0,64 và 0,70. Việc sử dụng ppm khi đo sức mạnh / nồng độ của các chất dinh dưỡng trong dung dịch không phải là tối ưu, một chút cồng kềnh và dễ bị lỗi hoặc nhầm lẫn.

EC là gì? Độ dẫn điện (EC) là một phép đo khả năng của một thứ gì đó để dẫn điện. Trong vườn, EC được sử dụng để xác định sức mạnh dinh dưỡng vì các chất rắn hòa tan (phần tử) cần thiết cho đời sống thực vật, thường hiển thị khả năng tiến hành điện trong dung dịch. Bằng cách đo độ dẫn điện (EC), thay vì một phần triệu (ppm), bạn sẽ thấy một phép đo chính xác hơn về độ bền dinh dưỡng. Các đơn vị được chọn để đo EC thường là ms / cm2 (microsiemens) viết tắt là đơn giản ms và cũng mS / cm 2 (millisiemens) viết tắt là đơn giản mS. Thông thường, các phòng thí nghiệm trên toàn thế giới sử dụng mét EC trên ppm mét cho mục đích chính xác.

Làm cách nào để đo ppm và EC?

Khi phải đối mặt với việc đo lường sức mạnh dinh dưỡng, nhiều người trồng cấp nhập cảnh có thể bị nhầm lẫn bởi thuật ngữ triệt để được ném xung quanh. EC, ppm, TDS - những từ viết tắt này có ý nghĩa gì và tại sao nó lại quan trọng đối với thực vật? Lý do chính cần đo cường độ dinh dưỡng trong EC thay vì ppm là, tùy thuộc vào vị trí địa lý của bạn và đồng hồ cụ thể được sử dụng, phép đo ppm của bạn có thể khác nhiều so với biểu đồ thức ăn từ chế độ dinh dưỡng yêu thích của bạn, như Dutch Master Phiên bản thương mại mới. Điều này là do thực tế là các nhà sản xuất đồng hồ khác nhau chọn tính toán ppm bằng các tỷ lệ khác nhau. Để lấy giá trị ppm trên các mét này, trước tiên EC được đo, sau đó nhân với một tỷ lệ cụ thể để mang lại giá trị cho ppm. Phần lớn nước Mỹ sẽ trải qua tỷ lệ chuyển đổi 0,5, trong khi nhiều nơi khác trên thế giới sử dụng tỷ lệ chuyển đổi 0,64 và thậm chí 0,70. Như bạn có thể thấy, việc thiếu tiêu chuẩn hóa này liên quan đến tính toán / chuyển đổi EC sang ppm có thể dẫn đến nhiều nhầm lẫn và nhiều kết hợp. Dutch Master luôn thích sử dụng EC như một phép đo sức mạnh dinh dưỡng để tránh các lỗi giao tiếp với khách hàng, tuy nhiên, nếu chúng ta tham khảo ppm, chúng ta sẽ sử dụng tiêu chuẩn vàng về các yếu tố chuyển đổi - 0,50.EC hoàn hảo là gì? Câu trả lời ngắn gọn - không có điều đó! Mỗi nhà máy và hoặc chủng sẽ có nhu cầu dinh dưỡng rất khác nhau tùy thuộc vào nhiều biến. Đầu vòng đời của cây, sẽ cần phải tăng cường dinh dưỡng ít hơn và thay vào đó, nếu dung dịch dinh dưỡng của bạn quá đậm đặc / mạnh, bạn sẽ có nguy cơ bị bỏng mô lá và hoại tử. Cây non, đặc biệt, đặc biệt nhạy cảm với điều này và cần được chăm sóc để giữ cho EC đủ thấp. Khi cây trưởng thành, nhu cầu dinh dưỡng của chúng bắt đầu tăng đáng kể và với điều này, sự gia tăng EC sẽ được yêu cầu. Nếu thực vật không được cung cấp một EC đủ cao, sự tăng trưởng sẽ bị ảnh hưởng và sự thiếu hụt chất dinh dưỡng có thể bắt đầu xuất hiện. Tất nhiên, một số chủng nhất định sẽ có phạm vi mức EC chấp nhận được rộng hơn trong khi các chủng khác có cửa sổ rất hẹp về mức EC có thể chịu được. Một yếu tố quan trọng khác cần xem xét là loại phương tiện, vì các hệ thống phát triển khác nhau sẽ có các yêu cầu EC khác nhau. Ví dụ, các kỹ thuật nuôi cấy nước (DWC, NFT và aeroponics) trong đó rễ cây tiếp xúc trực tiếp với dung dịch dinh dưỡng, đòi hỏi một giải pháp dinh dưỡng ít tập trung hơn so với môi trường mà đệm buff và yêu cầu nồng độ dinh dưỡng cao hơn hoặc EC. Tìm kiếm điểm ngọt ngào cho giai đoạn tăng trưởng cụ thể có thể là công việc khó khăn - nhưng với Biểu đồ thức ăn phiên bản thương mại của Dutch Master, bạn sẽ được trang bị tốt hơn để biết mức EC dinh dưỡng phù hợp cho cây trong suốt vòng đời của chúng.

Tóm lược

PPM là viết tắt của phần triệu và là đơn vị được sử dụng phổ biến nhất trong nước khi đo TDS.

EC là viết tắt của tính dẫn điện, là một phép đo khả năng của một thứ gì đó để dẫn điện. Trong làm vườn, EC là cách chính xác nhất để đo nồng độ dinh dưỡng trong dung dịch. Thông thường, μS / cm2 (microsiemens) là phép đo EC tiêu chuẩn cho các phòng thí nghiệm.

TDS là viết tắt của tổng chất rắn hòa tan và là phép đo muối hòa tan trong dung dịch.

CF là viết tắt của yếu tố tập trung và hiếm khi được sử dụng chuyên nghiệp trong việc đo lường chất dinh dưỡng.

Nếu ppm được ưa chuộng, việc biết tỷ lệ chuyển đổi của mét cụ thể của bạn là rất quan trọng đối với cây trồng thành công. Tìm hiểu từ nhà sản xuất máy đo ppm của bạn tỷ lệ cụ thể được sử dụng để xác định EC thực sự của các giải pháp của bạn là gì. Hãy nhớ rằng, 500ppm đối với bạn có thể là 640ppm hoặc 700ppm đối với người khác!

Kỹ thuật nuôi cấy nước sẽ đòi hỏi dung dịch dinh dưỡng ít đậm đặc hơn một chút do rễ tiếp xúc trực tiếp với dung dịch, so với các môi trường khác bao gồm đất và không thấm nước.

Nếu bạn có nhu cầu mua may do do dan EC thì xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0978.455.263

nguyenhoa658

Posts : 71
Join date : 30/10/2019

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết