Forum Tìm kiếm việc làm | 1001vieclam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Việc làm Hot tài trợ bởi Indeed
Jobs from Indeed
Quảng cáo dịch vụ - sản phẩm

Làm thế nào để tính được tổng chất rắn hòa tan?

Go down

Làm thế nào để tính được tổng chất rắn hòa tan? Empty Làm thế nào để tính được tổng chất rắn hòa tan?

Bài gửi by nguyenhoa658 Fri Dec 20, 2019 10:34 am

Tổng chất rắn hòa tan (hoặc TDS) là thước đo của tất cả các chất hữu cơ và vô cơ hòa tan trong một chất lỏng nhất định, cho thấy tỷ lệ của các chất rắn khác nhau. Đo TDS có nhiều mục đích khác nhau: nó có thể đo mức độ ô nhiễm trong hồ và sông hoặc mức khoáng chất trong nước uống, và cũng có ứng dụng nông nghiệp trong tưới tiêu. Để tính toán TDS cho một chất lỏng cụ thể người ta ta dựa theo các phương pháp sau:

Phương pháp 1: Sử dụng máy đo độ dẫn điện


                                      Bút đo độ dẫn điện/TDS
Chuẩn bị thiết bị và mẫu 

Trước khi thử đo TDS của mẫu của bạn, hãy đảm bảo chuẩn bị một không gian sạch sẽ, sạch sẽ với các công cụ thích hợp cho nhiệm vụ:

- Một cốc thủy tinh được khử trùng đúng cách, không có bụi hoặc các hạt khác

- Một mẫu nước bạn muốn phân tích, được thu thập vào cốc tiệt trùng. Lý tưởng nhất là mẫu phải ở 25 ° C (hoặc 77 ° F) tại thời điểm phân tích.

Máy đo EC - một thiết bị dùng để đo khả năng dẫn điện của giải pháp. Nó hoạt động bằng cách giải phóng một dòng điện vào chất lỏng, sau đó đo điện trở.

Đo độ dẫn điện của mẫu.

Cốc có mẫu nước trong đó được đặt trên một bề mặt phẳng, ổn định. Bật đồng hồ đo độ dẫn điện, sau đó chèn dây đo vào mẫu. Đợi cho việc đọc trên máy đo độ dẫn trở nên ổn định trước khi ghi nhận kết quả.

Lưu ý phải đợi cho đến khi số trên màn hình dừng thay đổi.

Phép đo hiển thị trên đồng hồ đo độ dẫn điện là độ tinh khiết của nước, được đo bằng nhãn hiệu (micro-Siemens). Giá trị của PatrickS càng thấp, nước càng tinh khiết, với 020S là H20 nguyên chất, không bị ô nhiễm.

Áp dụng công thức để tính TDS

                           Côn thức như sau: TDS = KE x EC 

Trong đó: 

+TDS được đo bằng mg / L

+ EC là độ dẫn của mẫu của bạn (số đọc từ máy đo độ dẫn điện của bạn)

+ KE là hệ số tương quan. Hệ số tương quan phụ thuộc vào chất lỏng được sử dụng làm mẫu và nó cũng có thể thay đổi tùy theo điều kiện khí quyển. Nó thay đổi giữa 0,55 và 0,8. 

Trong ví dụ trên, giả sử hệ số tương quan ở nhiệt độ hiện tại và trong điều kiện áp suất hiện tại là 0,67. Cắm giá trị của bạn vào công thức. Do đó, TDS cho mẫu của bạn là 288,1 mg / L.

Nước có TDS dưới 500 mg / L đáp ứng tiêu chuẩn của Cơ quan Bảo vệ Môi trường đối với nước uống. 

TDS cao không nhất thiết có nghĩa là nước không an toàn cho tiêu dùng; Nó có thể chỉ gợi ý rằng nước sẽ có chất lượng thẩm mỹ khó chịu về màu sắc, mùi vị, mùi, v.v ... Nếu bạn lo lắng về sự an toàn của nước uống, bạn nên kiểm tra nước một cách chuyên nghiệp.

Phương pháp 2: Sử dung giấy lọc và cân

Chuẩn bị dụng cụ

Bao gồm những thiết bị sau cần cho việc đo:

- Một cốc thủy tinh được khử trùng đúng cách, không có bụi hoặc các hạt khác

- Một mẫu nước, đổ vào cốc thủy tinh

- Giấy lọc

- Một món ăn bốc hơi

- Một que khuấy

- Một pipet đủ lớn để thu thập mẫu 50 ml

- Một cái cân

Cân bốc hơi tính bằng miligan(mg): Hãy chắc chắn rằng nó hoàn toàn khô ráo và hoàn toàn sạch mọi vật chất hạt bên ngoài.

Khuấy mẫu nước trong cốc bằng que khuấy của bạn: Khuấy đủ mạnh để khuấy dung dịch. Điều này đảm bảo rằng bất kỳ vật chất hạt nào được phân phối đều hoặc ít hơn trong toàn bộ mẫu

Thu thập 50 mL nước trong pipet: Hãy chắc chắn rằng bạn vẫn khuấy nước trong khi lấy mẫu - đừng để dung dịch lắng xuống trước khi bạn lấy mẫu nhỏ hơn. Nếu bạn thấy điều này khó thực hiện, bạn có thể nhờ một người bạn pipet mẫu trong khi bạn khuấy.

Chiết dịch lọc. Đặt mẫu nước 50 mL từ pipet qua giấy lọc ba lần để đảm bảo tất cả các hạt vật chất đã được thu thập trong bộ lọc.

Cân đĩa bay hơi với dịch lọc. Chuyển dịch lọc từ bước trước sang đĩa bay hơi mà bạn đã cân ở bước 2 và đợi cho dịch lọc khô hoàn toàn. Sau khi đĩa và dịch lọc khô, cân chúng bằng miligam (mg).

Áp dụng côn thức: TDS = [(AB) * 1000] / mL mẫu

Trong đó: A là viết tắt của trọng lượng của đĩa bay hơi + dịch lọc và B là viết tắt của trọng lượng của đĩa bay hơi.

Phương pháp 1 hiện nay được sử dụng khá nhiều bởi chúng dễ làm dễ tính không phải thực hiện nhiều bước loằng ngoằng. Nếu bạn có nhu cầu mua máy đo độ dẫn EC thì xin vui lòng liên hệ vưới chúng tôi qua hotline: 0978.455.263

nguyenhoa658

Posts : 71
Join date : 30/10/2019

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết