Forum Tìm kiếm việc làm | 1001vieclam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Việc làm Hot tài trợ bởi Indeed
Jobs from Indeed
Quảng cáo dịch vụ - sản phẩm

Cây nhót được trồng như thế nào để nhanh có quả?

Go down

Cây nhót được trồng như thế nào để nhanh có quả? Empty Cây nhót được trồng như thế nào để nhanh có quả?

Bài gửi by nguyenhoa658 Mon Jan 06, 2020 9:40 am

Cây nhót là loại trái cây không thể thiếu vào mùa hè, cách trồng của chúng không hề khó, khoảng 10 tháng sau sẽ cho quả để thu hoạch. Nhưng trồng như thế nào để cây có thể ra quả nhanh và nhiều trái?Cây nhót được trồng như thế nào để nhanh

Điều kiện phát triển

- Thời tiết, khí hậu: Cây nhót thuộc loài ưa khí hậu lạnh nên rất thích hợp với thời tiết lạnh miền Bắc. Tuy nhiên đây cũng là giống cây có thể thích hợp với thời tiết nóng nên có thể trồng ở bất cứ vùng nào cũng được.

- Đất: Cây có thể trồng được ở nhiều loại đất như phù sa ven sông, đất đồi, đất phù sa cổ, đất thung lũng ở các vùng núi,…thoát nước tốt, độ pH từ 5,5-7.

Về giống cây trồng

- Hiện nay trên thị trường có hai loại giống nhót đó là loại ngọt và loại chưa. Nhưng loại ngọt khá được nhiều người thích và trồng. Đây là giống nhót mới do biến dị trên giống nhót chua, được người dân tự chọn lọc, trồng và nhân giống một cách tự phát.

- Việc chọn giống không cần quá cầu kỳ chỉ cần đảm bảo giống mua ở nơi uy tín, không sâu bệnh, bầu cây phải mập mạp, khỏe.

Thời vụ và mật độ trồng

- Thời vụ: Nhót được trồng 2 vụ trong năm ở các tỉnh phía bắc. Vụ xuân trồng tháng 2-4. Vụ thu trồng tháng 8-10.

- Mật độ: trồng 4 m x 3 m x 1 cây.

Làm đất và đào hố

Để trồng cần tạo hố trồng rộng 0,8 – 1m, sâu 0,6 – 0,8m. Trước khi đem trồng cần tiến hành bón phân chuồng loại mục cùng phân lân tạo dinh dưỡng cho gốc cây dễ phát triển.

Trước khi tạo hố cần dọn dẹp sạc cỏ, bón lót rồi để ải cách khoảng 10- 15 ngày rồi hãy trồng. Nếu bà con trồng với số lượng lớn thì nên sử dụng may khoan lo trong cay để tạo hố vừa nhanh vừa đỡ tốn sức.

Kỹ thuật trồng cây nhót

Dùng cuốc xẻng trộn lẫn phân với đất san phẳng hố. Khoét một lỗ tròn ở giữa hố, cho bầu cây xuống. Để cổ rễ ngang với mặt đất, dùng chân dậm chặt cách gốc 20 cm tránh vỡ bầu, tưới đẫm nước (mỗi cây 5 – 7 lít nước). Duy trì độ ẩm 70- 80% trong 15–20 ngày để cây không chết. Làm giàn: Làm giàn là biện pháp kỹ thuật không thể thiếu được khi trồng và thâm canh cây nhót. Nên làm giàn cố định bằng cột trụ bê tông cốt thép, mặt giàn chăng bằng dây nhôm, giây thép không ghỉ cỡ to để sử dụng cho nhiều năm cho hiệu quả kinh tế cao. Giàn nên làm thấp để tiện khi thu hoạch, mặt giàn cách mặt đất 1,2-1,5m.

Cách chăm sóc cây nhót

Thời kỳ đầu trồng cây nhót cần chăm chỉ tưới nước giúp cây có đủ dinh dưỡng, độ ẩm để phát triển.

- Trong thời kì cây cho quả cần bón phân vào cuối tháng 3, đầu tháng 4 sau khi thu quả, phân chuồng 30-50kg, đạm urê 0,5-1kg, kali sunfat 0,2-0,5kg, lân supe 1-3kg.

- Đối với cây con 1-2 tuổi, bón 2 tháng 1 lần các thành phần: urê 50 – 100g; kali 25 – 50g; supe lân 100 – 200g bón 2 tháng 1 lần.

- Khi cây được hai năm tuổi trở lên cần bón thêm 30 kg phân chuồng vào tháng 3 sẽ giúp cây có đủ chất dinh dưỡng nuôi sống cây cho những năm tiếp theo.

Nếu bạn có nhu cầu mua máy khoan đất hoặc máy cắt tỉa cành thì xin liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0978.455.263.

nguyenhoa658

Posts : 71
Join date : 30/10/2019

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết