Forum Tìm kiếm việc làm | 1001vieclam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Việc làm Hot tài trợ bởi Indeed
Jobs from Indeed
Quảng cáo dịch vụ - sản phẩm

Bạn đã biết hiệu chuẩn máy đo độ dẫn EC đúng cách?

Go down

Bạn đã biết hiệu chuẩn máy đo độ dẫn EC đúng cách? Empty Bạn đã biết hiệu chuẩn máy đo độ dẫn EC đúng cách?

Bài gửi by nguyenhoa658 Wed Jan 15, 2020 8:40 am

Để máy đo độ dẫn trả về kết quả chính xác chúng cần phải được thường xuyên hiệu chuẩn và chăm sóc cẩn thận. Nhưng hiệu chuẩn không đúng sẽ đi ngược lại và có thể dẫn đến hỏng máy. Cách bạn hiệu chuẩn có đúng hay đang làm sai. Dưới đây chúng tôi chỉ ra những dấu hiệu nhận biết bạn đang làm sai

Các dung dịch hiệu chuẩn đầu đo độ dẫn dễ bị nhiễm bẩn, có nghĩa là bất kỳ mẫu nước khử ion nào còn sót lại trên đầu dò sẽ thay đổi giá trị chuẩn của dung dịch.

Vì vậy, dung dịch chuẩn được sử dụng phải đảm bảo độ tinh khiết và không bị nhiễm bẩn.

Cần lưu ý rằng phải luôn sử dụng dung dịch hiệu chuẩn mới cho mỗi lần hiệu chuẩn và nên sử dụng dung dịch chuẩn có nồng độ gần với giá trị của mẫu (Dung dịch hiệu chuẩn phổ biến nhất cho độ dẫn là 1413 µS/cm)

Mẫu bị nhiễm bẩn

Giống như dung dịch hiệu chuẩn độ dẫn, dung dịch mẫu của bạn cũng dễ bị nhiễm bẩn, đặc biệt nếu nó có độ dẫn thấp. Mẫu bị nhiễm bẩn sẽ gây khó khăn trong quá trình đo và dẫn đến sai số.

Cần chú ý về việc rửa đầu dò sau khi sử dụng để làm sạch các vết mẫu còn sót lại trên các cảm biến và giữ sạch cho các lần đo sau.

Sự phân cực điện cực

Sự phân cực sẽ làm cho kết quả đo mẫu bị chênh lệch lớn so với kết quả dự kiến. Khi chọn máy đo độ dẫn, bạn hãy đảm bảo rằng thang đo của máy đo được độ dẫn dự kiến của mẫu cần đo.

Khi một điện tích tích tụ trên các cảm biến của hai đầu đọc điện cực sẽ làm điện cực không chính xác. Điều này có thể xảy ra với bất kỳ đầu dò 2 cực nào, nhưng nó phổ biến nhất với những đầu dò có chân bằng thép không gỉ. Giải pháp cho vấn đề này là sử dụng máy đo độ dẫn với cảm biến than chì, vì chúng ít phản ứng hơn. Các máy đo độ dẫn này sử dụng các tần số dòng điện xen kẽ và các tổ hợp tế bào liên tục hoạt động tốt nhất trong một phạm vi nhất định, do đó chúng giảm thiểu các tác động của sự phân cực.

Hiệu ứng trường biên

Máy đo độ dẫn cho kết quả đo không ổn định?

Hiệu ứng trường biên là điện trường được tạo ra bởi đầu dò (điện trường được sử dụng để đo độ dẫn) đang bị nhiễu bởi một vật khác, chẳng hạn như các cạnh của cốc chứa dung dịch. Kim loại sẽ làm kết quả đo được từ máy đo sẽ cao hơn giá trị thực tế của mẫu. Thủy tinh và nhựa sẽ làm kết quả đo được từ máy đo sẽ thấp hơn giá trị thực tế của mẫu.

Để tránh tình trạng này, cần đảm bảo rằng đầu dò độ dẫn không quá gần với các cạnh hoặc đáy cốc chứa dung dịch, khoảng cách 2.5cm là tốt nhất.

Phần cảm biến không tiếp xúc được với dung dịch cần đo

Khi tiến hành quá trình đo, cần lưu ý phẩn cảm biến trên đầu đo độ dẫn phải hoàn toàn được nhúng chìm trong dung dịch. Bước này đặc biệt quan trọng với đầu đo độ dẫn 4 vòng, bởi vì bạn sẽ cần một mẫu lớn hơn so với các đầu dò khác để đảm bảo rằng tất cả 4 vòng và lỗ thông hơi đều ngập hoàn to

Nếu phần cảm biến không được nhúng chìm trong dung dịch sẽ không thể đo được độ dẫn điện của mẫu.

Không bù nhiệt độ khi đo

Một yếu tố quan trọng nên xem xét khi mua máy đo độ dẫn là nhiệt độ. Nhiều máy có tính năng bù nhiệt độ tự động để đảm bảo rằng phép đo phù hợp trong một phạm vi nhiệt độ.

Khi mẫu có nhiệt độ vượt mức nhiệt độ phòng (25°C/77°F) sẽ cho ra những kết quả đo độ dẫn khác nhau. Điều này là do khi nhiệt độ tăng, các ion trong dung dịch di chuyển nhanh hơn. Máy đo có tính năng bù nhiệt độ giúp điều chỉnh kết quả đo dựa trên nhiệt độ của mẫu, cho kết quả chính xác hơn.

Hiệu chuẩn sai sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả và tuổi thọ của máy, chính vì vậy bạn cần tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc địa chỉ bán. Nếu bạn có nhu cầu mua máy đo độ dẫn EC thì xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0978455263.

nguyenhoa658

Posts : 71
Join date : 30/10/2019

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết