Forum Tìm kiếm việc làm | 1001vieclam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» Mũi Lệch Vách Ngăn: Nguyên nhân và Điều Trị
Khi bạn không muốn đề cập thời gian làm việc cụ thể trong CV EmptyToday at 4:14 pm by duongtrungkien244

» Học ngành thiết kế thời trang có khó?
Khi bạn không muốn đề cập thời gian làm việc cụ thể trong CV EmptyToday at 10:48 am by HRchannels.com

» Tại sao hộp ủ xì gà 50 điếu Lubinski YJA60015 bán chạy nhất?
Khi bạn không muốn đề cập thời gian làm việc cụ thể trong CV EmptyToday at 10:19 am by phukienxigavip01

» Khai triển cánh vít tảis
Khi bạn không muốn đề cập thời gian làm việc cụ thể trong CV EmptyToday at 10:15 am by sieutocviet4

» Báo giá hộp bảo quản Lubinski YJA60014 cho xì gà 120 điếu?
Khi bạn không muốn đề cập thời gian làm việc cụ thể trong CV EmptyToday at 10:03 am by phukienxigavip01

» Hộp đựng xì gà gỗ tuyết tùng Cohiba CL10055 loại 100 điếu
Khi bạn không muốn đề cập thời gian làm việc cụ thể trong CV EmptyToday at 9:19 am by phukienxigavip01

» Hộp ủ bảo quản xì gà Lubinski ra959 liên hệ giá rẻ 0988001131
Khi bạn không muốn đề cập thời gian làm việc cụ thể trong CV EmptyToday at 9:03 am by phukienxigavip01

» Cách phòng kế toán vận hành
Khi bạn không muốn đề cập thời gian làm việc cụ thể trong CV EmptyYesterday at 2:28 pm by HRchannels.com

» Có nên thuê viết luận văn
Khi bạn không muốn đề cập thời gian làm việc cụ thể trong CV EmptySat Dec 09, 2023 10:23 am by sieutocviet4


Khi bạn không muốn đề cập thời gian làm việc cụ thể trong CV

Go down

Khi bạn không muốn đề cập thời gian làm việc cụ thể trong CV Empty Khi bạn không muốn đề cập thời gian làm việc cụ thể trong CV

Bài gửi by nguyen6495 Mon Jul 13, 2020 10:57 am

Trong nhiều tình huống khi làm CV ứng tuyển, bạn có thể sẽ rất ngại đề cập đến thời gian làm việc cụ thể của một số công việc trước đây bởi bạn chỉ làm ở vị trí đó không lâu hoặc có sự gián đoạn do những kế hoạch cá nhân chẳng hạn. Nhà tuyển dụng khi xét duyệt hồ sơ lại thường sẽ để ý đến chi tiết về những mốc thời gian này để đánh giá tiềm năng của ứng viên trước khi quyết định đưa vào vòng phỏng vấn. Vậy nên, dù thật sự không khuyến khích bạn bỏ qua yếu tố thời gian làm việc cho những công việc đã từng trải qua nhưng vẫn sẽ gợi ý cho bạn một vài mẹo nhỏ để bạn giảm bớt sự chú ý của nhà tuyển dụng vào yếu tố này trong CV của mình, nhằm mang đến nhiều hy vọng bạn sẽ vượt qua được thử thách 6 giây.

Khi bạn không muốn đề cập thời gian làm việc cụ thể trong CV 02072020_1

#1. THAY ĐỔI KHUÔN MẪU CV SANG DẠNG HỒ SƠ DỰA TRÊN KỸ NĂNG

Thay vì tạo ra một CV theo khuôn mẫu truyền thống là những công việc và vị trí bạn đã trải nghiệm qua từ quá khứ đến hiện tại, hãy thử thay thế bằng CV dạng liệt kê kỹ năng. Kiểu CV này sẽ giúp bạn tập trung nêu bật lên những khả năng giúp bạn đáp ứng được những yêu cầu của một vị trí cụ thể để tiếp thị bản thân đúng với công việc ứng tuyển thay vì kể ra rằng bạn đã trải qua bao lâu với chức danh như vậy. Bạn hãy mở đầu trước phần liệt kê chi tiết bằng cụm từ "Tóm tắt kỹ năng" (Skills summary) và nhớ đưa vào những ví dụ minh hoạ cho từng gạch đầu dòng khi mô tả những khả năng của bản thân.

#2. CHỈ ĐỀ CẬP ĐẾN NĂM, TRÁNH GHI CHI TIẾT NGÀY THÁNG TRONG CV

Nếu vẫn muốn liệt kê những kinh nghiệm của mình theo trình tự thời gian, bạn có thể tạo ra một phần trong CV với tiêu đề "Lịch sử làm việc" (Work history) và đưa vào những vị trí mà bạn cho là nổi bật và có liên quan nhất đến vị trí đang ứng tuyển. Ở mỗi một công việc đã từng đảm nhiệm, hãy chỉ để năm làm việc và tránh đề cập đến ngày tháng cụ thể. Bạn cũng có thể xem xét bỏ qua những vị trí từ cách đây 10 hay 12 năm trở lên kể cả khi bạn là một ứng viên có quá nhiều kinh nghiệm. Thông thường thì nhà tuyển dụng cũng chỉ cân nhắc và quan tâm đến những kỹ năng và kinh nghiệm của ứng viên trong khoảng thời gian trước 10 năm đổ lại.

#3. NHẤN NHÁ Ở NHỮNG YẾU TỐ KHÁC TRONG CV

Khi bạn không muốn đề cập thời gian làm việc cụ thể trong CV 02072020_2

Một mẹo nhỏ nữa để phân tán sự tập trung của nhà tuyển dụng vào chi tiết mốc thời gian làm việc trong CV là bạn hãy làm cho những phần còn lại nổi bật nhất có thể. "Nền tảng học vấn" (Education Information), "Thông tin tham khảo" (References) là những nơi bạn có thể "khoe" về các bằng cấp giá trị mà mình đã đạt được hay những dự án có kết quả xuất sắc được chứng nhận bởi các đồng nghiệp hoặc sếp quản lý tại các công ty trước đây. Khi nhà tuyển dụng cảm thấy ấn tượng với những chi tiết này, họ thường có xu hướng giảm bớt sự quan tâm vào những yếu tố về cột mốc làm việc của ứng viên.  

Trước khi chạm tay vào công việc mơ ước, CV luôn là cách tự giới thiệu bản thân và là phương thức giao tiếp đầu tiên của ứng viên gửi đến nhà tuyển dụng. Vì vậy, đừng bao giờ bỏ qua những yếu tố tưởng chừng rất nhỏ như yếu tố thời gian bởi điều này có thể khiến bạn "rớt đài" ngay từ vòng loại đầu tiên một cách không hề mong muốn. Hãy thường xuyên tham khảo những bí quyết tạo CV sao cho thật hay và ấn tượng trong chuyên mục Cẩm nang hoặc "nhặt" ngay cho mình một chiếc CV vừa đẹp vừa chuyên nghiệp từ bộ thư viện mẫu sẵn có và hoàn toàn miễn phí bạn nhé.

Nguồn: CareerBuilder Vietnam

nguyen6495

Posts : 485
Join date : 31/07/2018

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết