Forum Tìm kiếm việc làm | 1001vieclam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Việc làm Hot tài trợ bởi Indeed
Jobs from Indeed
Quảng cáo dịch vụ - sản phẩm

những lỗi cơ bản khiến bạn học tiếng anh giao tiếp trở nên khó khăn

Go down

những lỗi cơ bản khiến bạn học tiếng anh giao tiếp trở nên khó khăn Empty những lỗi cơ bản khiến bạn học tiếng anh giao tiếp trở nên khó khăn

Bài gửi by diamond123 Sun Dec 13, 2020 3:59 am

Những lỗi khi học tiếng anh giao tiếp dẫn đến không hiệu quả – Trung tâm Âu Mỹ Buôn Ma Thuột:

1. Không học cách phát âm chuẩn khi học tiếng Anh giao tiếp khiến không hiệu quả:
Để giao tiếp tiếng Anh hiệu quả, bạn phải học cách phát âm chuẩn tiếng Anh. Tuy nhiên, rất nhiều người đã bỏ qua bước này hoặc không xem trọng bước này khi học tiếng Anh. Để biết được bản thân đã phát âm chuẩn hay chưa, bạn cần có sự rèn luyện lặp đi lặp lại, kiểm tra lại độ chính xác bao nhiêu để điều chỉnh giọng của bản thân.

2. Phát âm thiếu âm cuối:
Lỗi thường gặp nhất mà người học tiếng Anh hay mắc phải chính là lỗi không phát âm âm cuối. Đặc biệt là âm “s” “es” “ed”. Người Việt Nam chúng ta hay Việt hóa tiếng Anh theo cách của riêng mình để đọc dễ nhất. Tuy nhiên, điều này ảnh hưởng xấu đến quá trình luyện nói và luyện nghe sau này.

Nếu bạn không phát âm âm cuối, người nghe rất khó phân biệt bạn đang nói gì, thậm chí, nghiêm trọng hơn có thể hiểu sai vấn đề mà bạn đang nói.

3. Nhấn mạnh không đúng trọng âm hoặc không nhấn trọng âm:
Nếu như tiếng Việt có dấu sắc, huyền, ngã, hỏi, nặng để tạo nên âm điệu trong khi nói thì tiếng Anh lại có trọng âm nhấn. Trên thực tế, việc nhấn trọng âm khi học tiếng Anh tại Việt Nam thường bị bỏ qua hoặc nhấn không đúng.

Nếu bạn nói đoạn dài hoặc muốn nhấn mạnh vấn đề, ý nghĩa của sự việc mà không có nhấn trọng âm, người nghe cảm thấy rất nhàm chán và thiếu tập trung vào lời bạn nói. Hoặc, một số từ giống nhau nhưng lại nhấn âm khác nhau.

4. Cố gắng sử dụng những từ vựng khó:
Bước đầu tiên học tiếng Anh giao tiếp, bạn sẽ chăm chăm vào việc làm sao để trau dồi nhiều từ vựng nhiều nhất có thể, trong đó có từ vựng khó. Bạn cố gắng diễn đạt khi giao tiếp bằng từ vựng khó nhưng lại bị vấp khi nói vì phải nhớ lại từ đó. Nếu bạn đang làm vậy thì hãy dừng lại ngay. Học từ vựng khó và sử dụng được chúng lại là một vấn đề khác.

Trước tiên, bạn hãy luyện tập nhuần nhuyễn những từ/cụm từ tiếng Anh đơn giản để diễn đạt nội dung của bản thân. Sau đó, tăng cấp độ luyện nói lên dần với từng vựng khó hơn.

5. Nói chuyện bị ngắt quãng khi giao tiếp bằng tiếng Anh:
Đây là trường hợp phổ biến thường thấy ở nhiều bạn đang học giao tiếp tiếng Anh. Bị ngắt quãng khi giao tiếp do chưa có sự chuẩn bị trước khi nói hoặc phản xạ kém khi nghe. Muốn khắc phục vấn đề này, bạn chỉ cần nói chậm rãi, điều tiết cảm xúc và suy nghĩ và trả lời liền mạch.

Cách để học hiệu quả và nhanh chóng. Sự bền bỉ và thực hành đều đặn của chính bản thân được xem là hai yếu tố quan trọng luôn song hành với nhau, nhằm giúp cải thiện việc luyện nói tiếng Anh của bạn trở nên trôi chảy và lưu loát hơn.”TIẾNG ANH KHÔNG KHÓ, ĐỪNG LÀM KHÓ NÓ LÊN!”
Tham khảo những chia sẻ của Trung tâm Âu Mỹ Buôn Ma Thuột

về cách học TIẾNG ANH hiệu quả TẠI ĐÂY

Liên hệ ngay:
Fanpage: Hệ Thống Anh Ngữ Âu Mỹ

Websile: Trung Tâm Anh Ngữ Và Toán Tư Duy Âu Mỹ

diamond123

Posts : 5
Join date : 28/11/2020

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết