Forum Tìm kiếm việc làm | 1001vieclam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» Unplug and Relax with Mesmerizing Video Content
Cover letter là gì ? Bí Quyết viết CV ấn tượng EmptyToday at 1:53 am by worksale

» Explore a World of Stories in Your Evening Video Queue
Cover letter là gì ? Bí Quyết viết CV ấn tượng EmptyYesterday at 11:32 pm by worksale

» Здоровье в Ваших Руках с Медицинской Техникой из Интернета
Cover letter là gì ? Bí Quyết viết CV ấn tượng EmptyYesterday at 11:16 pm by worksale

» 理解撲克的機率與賠率
Cover letter là gì ? Bí Quyết viết CV ấn tượng EmptyYesterday at 10:34 pm by 03@tachgo.com

» 常見的撲克策略:緊牌和積極
Cover letter là gì ? Bí Quyết viết CV ấn tượng EmptyYesterday at 10:33 pm by 03@tachgo.com

» 如何進行起手牌的選擇如何進行起手牌的選擇
Cover letter là gì ? Bí Quyết viết CV ấn tượng EmptyYesterday at 10:31 pm by 03@tachgo.com

» 了解常見的撲克策略了解常見的撲克策略
Cover letter là gì ? Bí Quyết viết CV ấn tượng EmptyYesterday at 10:30 pm by 03@tachgo.com

» 撲克的勝率和數學撲克的勝率和數學
Cover letter là gì ? Bí Quyết viết CV ấn tượng EmptyYesterday at 10:29 pm by 03@tachgo.com

» 如何辨識牌手的玩法如何辨識牌手的玩法
Cover letter là gì ? Bí Quyết viết CV ấn tượng EmptyYesterday at 10:27 pm by 03@tachgo.com


Cover letter là gì ? Bí Quyết viết CV ấn tượng

Go down

Cover letter là gì ? Bí Quyết viết CV ấn tượng Empty Cover letter là gì ? Bí Quyết viết CV ấn tượng

Bài gửi by ducadt Thu Dec 24, 2020 10:39 am

Cover letter là gì? Tại sao mỗi khi đi xin việc, chúng ta đều phải đau đầu, dành thời gian để làm Cover letter sao cho đẹp, hấp dẫn nhà tuyển dụng?

Cover letter là gì ? Bí Quyết viết CV ấn tượng K0drestzj1761

Trong bài viết này, nền tảng tuyển dụng trực tuyến jobnow sẽ giải thích khái niệm đó và hướng dẫn bạn 5 mẹo để có một mẫu cover letter chuyên nghiệp, chinh phục nhà tuyển dụng ngay khi đọc tới CV

Cover letter là gì?
Cover letter tiếng việt có nghĩa là đơn/thư xin việc.

Hầu như các bạn khi tìm hiểu thông tin về bộ hồ sơ hoàn chỉnh đều nghe qua về cover letter rồi. Nhưng hiểu sâu sắc và vận dụng nó để làm nổi bật bộ hồ sơ của bạn thì rất ít người biết và chú ý tới.
>> Xem thêm: 5 lợi ích của CV xin việc chuyên nghiệp

Cover letter hay có nhiều tên gọi khác như “Thư xin việc, thư ứng tuyển, thư ngỏ xin việc, thư giới thiệu…” . Nó thể hiện động cơ khiến bạn muốn được nhận vào vị trí mình đang ứng tuyển khi đi xin việc.

Trong nội dung Cover letter (Thư xin việc):

Nêu ra những thông tin cá nhân và kinh nghiệm, nhưng không phải là lặp lại ở CV mà bạn cần phải lựa chọn ra những thông tin đắt giá nhất và có liên quan đến vị trí đang ứng tuyển để làm nổi bật những thứ mà trong CV bạn chưa thể hiện rõ.
Nêu được Lý do vì sao muốn ứng tuyển vào công ty
Cách viết Cover letter (Thư xin việc) ấn tượng
Cách viết cover letter ấn tượng

Hơn 60% chuyên gia cho rằng một lá thư xin việc còn quan trọng hơn cả một bản CV đơn thuần. Tất cả những gì bạn trình bày ở thư ứng tuyển như hiểu biết về công ty, điểm nổi bật, kinh nghiệm đều là những thông tin đắt giá giúp bạn nhanh chóng trở thành ứng viên tiềm năng trong mắt nhà tuyển dụng.

Vì vậy trước khi viết một lá thư ứng tuyển bạn cần phải có những mẫu thư xin việc chuyên nghiệp trước.
>> Tại sao nên sử dụng app để thiết kế cv xin việc online
1. Phần lời chào thư xin việc
Bạn có thể liên hệ với nhà tuyển dụng hoặc tìm hiểu thật kỹ thông tin ở trên website hoặc trên fanpage để biết rõ về tên và địa chỉ của công ty.

Sau đó bạn phải trình bày thật chính xác tên của công ty và của người đứng đầu công ty và nên trình bày thư xin việc của bạn theo một mẫu chung nếu công ty đó có quy định.

Dùng những từ Mr/ Ms đặt trước tên của những nhà tuyển dụng đây là một điều cần lưu ý khi viết một lá thư xin việc (nếu là công ty nước ngoài).

2. Viết đoạn mở đầu thư xin việc ấn tượng
Hãy nhớ rằng khi thư xin việc của bạn đến tay nhà tuyển dụng, bạn sẽ không hiện diện trước mặt họ để giới thiệu về mình. Vì vậy, bạn cần dùng những từ “đắt nhất” để giới thiệu về bản thân cũng như những giá trị của bạn để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Ví dụ:

Bạn không nên viết: Tôi viết thư này sau khi đọc quảng cáo của Quý công ty tuyển vị trí giám đốc Marketing đăng trên trang tuyển dụng JOBNOW

Bạn nên viết: Tôi có nhiều kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Marketing ở cả công ty Việt Nam và công ty quốc tế. Với khả năng lãnh đạo chiến lược thông qua việc quản lý các chiến dịch marketing ở các công ty quy mô lớn và trung bình, tôi rất tự tin về khả năng của mình và đang tìm kiếm một vị trí đem lại nhiều thử thách ở Quý công ty.

3. Thể hiện quá trình thành công của bạn như thế nào vào trong thư xin việc
Hãy mô tả ngắn gọn những khó khăn mà bạn gặp phải, hành động bạn đã thực hiện để vượt qua thử thách này, và những thành công bạn đã đạt được.

Hãy nhấn mạnh vai trò của mình trong việc đạt được những thành công này, và hãy sử dụng các con số để nêu bật thành quả.

Không nên viết: Tôi đã từng lãnh đạo một đội ngũ kỹ thuật viên IT gồm 20 người, và chúng tôi chịu trách nhiệm duy trì kiến trúc hệ thống mạng của công ty.

Bạn nên viết: Trong những năm đầu công ty X đi vào hoạt động và bị cạnh tranh gay gắt, tôi đã xây dựng các chương trình IT giúp đẩy mạnh năng lực kỹ thuật của công ty để đạt được mục tiêu kinh doanh. Đội ngũ kỹ thuật viên IT do tôi lãnh đạo gồm 20 người đã cắt giảm được 40% chi phí kỹ thuật hàng năm.

4. Nêu bật những thành công/năng lực của bạn trước đây
Để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng, bạn nên thể hiện ít nhất một thành công ở mỗi vị trí trước đây. Bạn hãy nhớ dùng con số để nêu bật những thành quả. Ví dụ:

Ở vị trí Trưởng phòng hệ thống ở công ty X –tôi đã cắt giảm được 40% chi phí kỹ thuật hàng năm thông qua đàm phán giá trị hợp đồng với các nhà cung cấp.
Ở vị trí Giám đốc IT – Tài chính ở công ty Y– tôi đã lãnh đạo đội ngũ IT thiết lập và vận hành thành công hệ thống SAP cho bộ phận IT và Tài chính gồm 90 nhân viên.
5. Thể hiện sự quan tâm của bạn đến vị trí dự tuyển
Hãy thể hiện bạn rất quan tâm đến vị trí dự tuyển và luôn sẵn sàng được dự buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng vào thời điểm phù hợp nhất.

Ví dụ: Tôi đang tìm kiếm những thách thức mới trong lĩnh vực quản lý để có thể phát huy tốt nhất thế mạnh quản lý của mình. Tôi luôn sẵn sàng cho buổi phỏng vấn và trao đổi với ông/bà về khả năng của mình trong thời gian sớm nhất có thể.

Sau cùng, bạn nên nhớ cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành thời gian đọc thư xin việc của bạn nhé.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ từ các chuyên gia tuyển dụng được JOBNOW tổng hợp lại mong rằng nó giúp bạn có một cái nhìn rõ ràng hơn về 1 bản Cover letter.

Bên cạnh một bản cover letter chuyên nghiệp thì bản CV ấn tượng sẽ giúp bạn nắm chắc được cơ hội trúng tuyển mỗi khi đi nộp hồ sơ xin việc.

ducadt

Posts : 1
Join date : 23/12/2020
Location : Việt Nam

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết