Forum Tìm kiếm việc làm | 1001vieclam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Việc làm Hot tài trợ bởi Indeed
Jobs from Indeed
Quảng cáo dịch vụ - sản phẩm

Câu chuyện về đất công có được cấp giấy chuyền sử dụng đất?

Go down

Câu chuyện về đất công có được cấp giấy chuyền sử dụng đất? Empty Câu chuyện về đất công có được cấp giấy chuyền sử dụng đất?

Bài gửi by HongPhuong123 on Mon Jul 02, 2018 3:27 pm

[Thị trường bất động sản nhà đất Đà Nẵng năm 2018] Trong thời gian gần đây, một số bạn đọc có những thắc mắc về đất công. Không có khái niệm về đất công nhưng thực tế mọi người vẫn hay sử dụng thuật ngữ đất công. Đất công được hiểu là đất do UBND sử dụng và quản lý. Trong Luật đất đai 2013 đất công được quy định như thế nào? Có hai khái niệm đó là đất sử dụng vào mục đích công cộng và đất nông nghiệp sử dụng vào mục đích công ích.

Câu chuyện về đất công có được cấp giấy chuyền sử dụng đất? JNqkf9e
Đất công theo Luật đất đai hiện hành

Cụ thể có một tình huống như sau: “Tôi có lô đất tại phường Phú Thọ, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương chưa có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Lô đất này tôi mua lại từ một người bạn, gia đình người bạn này đã sử dụng đất từ năm 2005 và có nguồn gốc khai phá năm 1972. Ngoài tôi ra còn rất nhiều hộ dân đang ở và sử dụng những mảnh đất lân cận từ những năm 1988 cho đến nay vẫn chưa có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Tôi đã lên địa chính phường hỏi và được biết khu đất nhà tôi cũng những hộ xung quanh đều được ghi nhận là đất công. Tôi có nhờ họ tư vấn xin cấp giấy chứng nhận thì nhận được câu trả lời là không thể cấp.”

Câu hỏi đặt ra là trong tình huống trên, người dân này có được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho  đất công không? Những trường hợp không được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo Nghị Định 43/2014/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều, khoản của Luật Đất đai số 45/2013/QH13 Điều 19. Các trường hợp không cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất:

1. Tổ chức, cộng đồng dân cư được Nhà nước giao đất để quản lý thuộc các trường hợp quy định tại Điều 8 của Luật Đất đai.

2. Người đang quản lý, sử dụng đất nông nghiệp thuộc quỹ đất công ích của xã, phường, thị trấn.

3. Người thuê, thuê lại đất của người sử dụng đất, trừ trường hợp thuê, thuê lại đất của nhà đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế.

4. Người nhận khoán đất trong các nông trường, lâm trường, doanh nghiệp nông, lâm nghiệp, ban quản lý rừng phòng hộ, ban quản lý rừng đặc dụng.

5. Người đang sử dụng đất không đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

6. Người sử dụng đất có đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất nhưng đã có thông báo hoặc quyết định thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

7. Tổ chức, Ủy ban nhân dân cấp xã được Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất để sử dụng vào mục đích xây dựng công trình công cộng gồm đường giao thông, công trình dẫn nước, dẫn xăng, dầu, khí; đường dây truyền tải điện, truyền dẫn thông tin; khu vui chơi giải trí ngoài trời; nghĩa trang, nghĩa địa không nhằm mục đích kinh doanh.

Đất tại Thanh Khê đem lại nhều tiềm năng? -> Xem tại đây Mua bán đất Thanh Khê đem lại nhiều tiềm năng khi đầu tư

Câu chuyện về đất công có được cấp giấy chuyền sử dụng đất? DUX7IUS
Đất nông nghiệp thuộc quỹ đất công ích của xã, phường, thị trấn thì không được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Theo thông tin bạn cung cấp bạn nhận chuyển nhượng lô đất tại phường Phú Thọ, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương chưa có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Lô đất này bạn mua lại từ một người bạn, gia đình người bạn này đã sử dụng đất từ năm 2005. Bạn đã lên địa chính phường hỏi và được biết khu đất nhà cũng những hộ xung quanh đều được ghi nhận là đất công. Nếu mảnh đất bạn sử dụng là đất nông nghiệp thuộc quỹ đất công ích của xã, phường, thị trấn thì không được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Mua đất tại Thanh Khê đem lại nhều tiềm năng? -> Xem tại đây Tiềm năng ít người biết của thị trường mua bán đất quận Thanh Khê

HongPhuong123

Posts : 11
Join date : 23/05/2018

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết