Forum Tìm kiếm việc làm | 1001vieclam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Bộ đồ cúng ông táo

Go down

Bộ đồ cúng ông táo  Empty Bộ đồ cúng ông táo

Bài gửi by sieutocviet4 Tue Dec 13, 2022 2:36 pm

Đồ cúng hậu thổ táo quân về trời ko cần phải công ty cầu kỳ nhưng cần phải trang trọng, kỹ càng, trình bày được tấm lòng của gia chủ. Vậy lễ cúng thổ thần ông táo cần những gì, bài khấn và thời gian cúng thổ thần táo quân như thế nào?

căn nguyên và sự tích thổ địa ông táo được lưu truyền dưới đa dạng dạng câu chuyện khác nhau. Theo người xưa truyền lại, táo quân là vua bếp gồm với Táo bà và 2 Táo ông, họ cũng chính là vị thần quyết định phúc đức của gia đình.

Vào ngày 23 tháng Chạp hằng năm, ông công ông táo sẽ cưỡi cá gáy lên Trời để Thống kê sở hữu Ngọc bệ hạ đế đông đảo những điều tai nghe mắt thấy ở dương gian cả việc thấp lẫn việc xấu và các gì chưa làm cho được. từ ấy, thiên tào sẽ đưa ra thưởng phạt rõ ràng cho từng gia đình.
vì sao phải mang đồ cúng thổ địa ông táo hằng năm?

Theo quan niệm linh tính người xưa, xuất xứ của táo quân chính là vua bếp nước, bao gồm 2 Táo ông và 1 Táo bà . Họ chính là các vị thần mang vai trò quan yếu trong việc quyết định tới phúc đức của gia chủ cũng như đại diện cho sự thật.

Năm 2023, ngày 23 tháng Chạp âm lịch sẽ rơi vào thứ 5, ngày 14 tháng 12 năm 2023 (DL) nên đa dạng người vẫn phải đi làm cho. bởi thế, thời khắc này bạn ko một mực cúng vào đúng ngày 23 mà sở hữu thể cúng trong khoảng ngày 21. Và hãy nhớ là phải hoàn thành trước giờ Ngọ ngày 23 nhé.
lễ phẩm cúng thổ địa, táo quân

lễ phẩm cúng ông táo truyền thống gồm có:

Mũ thổ công ba cỗ hay ba chiếc: 2 mũ đàn ông và một mũ phụ nữ. Mũ dành cho các táo quân thì có hai cánh chuồn, mũ Táo bà thì ko có cánh chuồn. nhiều người chỉ cúng 1 cỗ mũ ông công (có hai cánh chuồn) để biểu tượng.
Cá chép: biểu trưng cho phương tiện vận động của thổ thần, táo quân. Bạn mang thể sử dụng cá chép giấy hoặc cá chép thật đều được. Thường ở miền Bắc người ta còn cúng 1 con cá chép sống thả trong chậu nước ngụ ý “cá chép hóa rồng” nhưng tại Nam Bộ thường tiêu dùng cá gáy giấy phổ quát hơn.
Tiền vàng.
1 dòng áo.
1 đôi hia bằng giấy.
Bộ đồ cúng ông táo  Ong_congongtao2201
Màu sắc của mũ, áo và hia cúng táo quân cũng thay đổi theo từng năm phụ thuộc vào ngũ hành như sau:

Năm hành kim sẽ cúng mũ, áo và hia màu vàng
Năm hành mộc sẽ cúng mũ, áo và hia màu trắng
Năm hành thủy sẽ cúng mũ, áo và hia màu xanh
Năm hành hỏa sẽ cúng mũ, áo và hia màu đỏ
Năm hành thổ sẽ cúng mũ, áo và hia màu đen

Năm 2022 thuộc hành kim, do vậy bạn nên chọn đồ cúng màu vàng sẽ thích hợp và đem đến phổ biến may mắn hơn.

phổ biến gia đình có con nít, người ta cúng ông táo 1 con gà luộc.
Gà luộc này phải thuộc dòng gà cồ mới tập gáy (tức gà mới lớn) để ẩn ý nhờ ông táo xin mang Ngọc bệ hạ Đế cho đứa trẻ sau này to lên với rộng rãi nghị lực, sáng tạo và sức sống hiên ngang như con gà cồ vậy.
Mâm cỗ cúng hậu thổ táo quân

Tùy theo từng gia cảnh, ngoài các lễ vật chính nói trên, người ta làm lễ mặn hay lễ chay để tiễn ông ông táo.
sắm cúng ông táo gồm những gì tại Xôi chè Bà Ba

Trên đây là bài viết san sẻ lễ nghi cúng thổ địa táo quân mà các gia đình cần biết.
Hi vẳng bài viết trên đây sẽ giúp bạn chuẩn bị ngày cúng hậu thổ ông táo được số đông nhất. Bạn muốn được trả lời kĩ hơn hoặc mua đồ cúng phần nhiều nhất thì địa chỉ ngay cho Xôi chè bà ba hoặc hotline: 0918 16 22 99 – 0903 303 916 (Mrs. Hằng).

sieutocviet4

Posts : 370
Join date : 07/05/2019

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết