Forum Tìm kiếm việc làm | 1001vieclam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Mâm bốc thôi nôi

Go down

Mâm bốc thôi nôi  Empty Mâm bốc thôi nôi

Bài gửi by sieutocviet4 Mon Mar 06, 2023 2:13 pm

Đồ cúng thôi nôi bé trai không chỉ sở hữu ý nghĩa trên mà tía má cũng thường gửi gắm mong muốn cho trẻ được khỏe mạnh và thông minh, mau ăn chóng lớn. Để tổ chức lễ thôi nôi bé trai thì ko thể thiếu một mâm cúng thôi nôi bé trai. Nhưng chưa hẳn bố mẹ nào cũng biết chuẩn bị đồ cúng thôi nôi cho bé và cách cúng thôi nôi cho bé trai.Nếu bạn cũng là một những ông bố bà má đang thắc mắc về bí quyết cúng thôi nôi bé trai đơn thuần sẽ như thế nào? Đừng bối rối quá, ngay sau đây Đồ Cúng Tâm Linh sẽ sở hữu hướng dẫn những bạn nhé!
Đồ cúng thôi nôi bé trai đầy đủ từ A – Z
Mâm bốc thôi nôi bé trai
Một loạt những dòng đồ chơi, vật dụng như: gương, lược, bút, tập, tiền, kéo,… được tía má chuẩn bị trong mâm trang bị thôi nôi để bé chọn lựa. Nếu như bé ham thích có món đồ nào thì sẽ bò đến và lấy món đồ đó. Theo quan niệm dân gian của ông bà ta thì món đồ mà đứa bé tậu sẽ liên quan đến nghề nghiệp ngày mai của bé sau này. Sau đó thì họ hàng nội ngoại sẽ tới chúc phúc và trao quà, tình thương cho đứa bé.
Mâm bốc thôi nôi bé trai thì sẽ không còn sử dụng nôi nữa. Cúng thôi nôi hay đầy năm chính là lễ để cảm ơn các bà Mụ bà Chúa, Đức ông cũng như cầu bình an, hạnh phúc cho đứa trẻ. Trong văn hóa dân gian Việt Nam thì các bà Mụ chính là người đã nặn ra đứa trẻ. Đối có mỗi vùng thì phong tục cúng bái sẽ mang 1 chút khác nhau.
Chuẩn bị đồ cho bé bốc thôi nôi
Những đồ cúng để bốc trong thôi nôi ở quê thường sẽ có: Xôi, đất, bút, thước, kéo, vở, bánh, kẹo, gương, lược, tiền. Những đồ cúng để bốc trong thôi nôi ở thị thành thường sẽ có: Xe cảnh sát, tai nghe, ống tiêm, máy bay, cái búa, máy tính, la bàn, máy ảnh, cái còi, quả bóng, kính lúp, con dấu, micro, dao, muỗng, tiền.
Bộ đồ chơi tậu nghề thôi nôi

Cha mẹ nào lúc công ty lễ cúng đều mong muốn cho con mình mau lớn, khỏe mạnh và phát triển. Vì vậy sau lễ thức bắt miếng thôi nôi hay còn gọi là nghi thức khai hoa thì gia đình sẽ bày vẽ mâm đồ chơi cho bé bốc thôi nôi nhằm để “đoán” xem trẻ sẽ vươn lên là ai trong tương lai.
Mâm bốc thôi nôi  B%C3%A9-b%E1%BB%91c-th%C3%B4i-n%C3%B4i-1
Bộ đồ mâm bốc thôi nôi cho bé trai
Micro
Máy bay
Ngôi nhà
Bút
Súng
Vàng
Hòm thuốc
Con chuột máy tính
Máy ảnh
Cái chùy quan tòa
Tiền
Bộ đạo diễn
Đặt đồ cúng thôi nôi cho bé trai – Xôi chè bà ba
Nếu bạn thấy việc đơn vị lễ cúng thôi nôi cho bé trai quá phức tạp và bạn ko thể lo chu toàn được thì đừng lo âu vì đã có Xôi Chè Bà Ba đồng hành cùng sở hữu bạn.
Để đặt mâm cúng thôi nôi cho bé trai đúng phong tục thì hãy gọi ngay vào Hotline: 0918 16 22 99 – 0903 303 916 (Mrs. Hằng) nhé!
Ngoài ra, chúng tôi còn phân phối những mâm cúng đầy tháng, cúng lễ cưới,… tươm tất và xuất sắc tới bất ngờ.

sieutocviet4

Posts : 357
Join date : 07/05/2019

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết