Forum Tìm kiếm việc làm | 1001vieclam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

10 câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng phổ biến nhất

2 posters

Go down

10 câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng phổ biến nhất Empty 10 câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng phổ biến nhất

Bài gửi by Vieclientay Fri Apr 19, 2019 1:13 pm

1. Hãy nói về bản thân bạn?
Nhà tuyển dụng đang hỏi để đánh giá sự phù hợp của bạn với vị trí công việc, vì vậy hãy chuẩn bị những câu trả lời về bản thân gắn có liên quan tới công việc.

10 câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng phổ biến nhất Bi_quy10

2. Điều gì là động lực khiến bạn muốn ứng tuyển vị trí này?
Tránh những câu trả lời như "lương cao", "công ty uy tín"... thay vào đó hãy nói về môi trường làm việc tốt, khuyến khích sáng tạo, cơ hội học hỏi...  
3. Vì sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?
Hãy đưa ra những câu trả lời mang tính tích cực, ví dụ: tôi muốn theo đuổi đam mê mới hoặc một cơ hội mới... cố gắng dùng những từ ngữ tốt đẹp để nhấn mạnh những cơ hội đó. Đừng bao giờ nói xấu công ty cũ, sếp cũ hoặc chê bai về chế độ đãi ngộ... Cho dù bạn nghỉ việc với bất kỳ lý do gì, hãy mô tả nó theo cách tích cực nhật có thể.
4. Bạn có nghĩ mình thành công?
Tất nhiên là "có". Thành công không có nghĩa là phải vượt trên tất cả mọi người. Vì vậy, hãy cho nhà tuyển dụng biết bạn có những thành công gì và giải thích cho họ vì sao bạn nghĩ đó là thành công.
5. Điểm mạnh của bạn là gì?
Đối với câu hỏi này, bạn phải chuẩn bị thật tốt và nhớ phải gắn với công việc bạn đang ứng tuyển. Hãy nêu những điểm mạnh có thể giúp đạt hiệu quả tốt cho công việc, và nêu ra những ví dụ cụ thể để khẳng định tính tin tưởng cho điểm mạnh đó.
6. Điểm yếu của bạn là gì?
Đừng ngay lập tức liệt kê một loạt điểm yếu của mình, cũng không đươc khẳng định bạn không có điểm yếu vì chẳng ai hoàn hảo hết cả. Các xử lý tốt nhất là chuẩn bị sẵn một vài điểm yếu, nhưng ẩn chứa điểm mạnh trong đó. Câu trả lời khôn khéo sẽ giúp bạn biến điểm yếu thành điểm mạnh của mình.
7. Khả năng chịu áp lực trong công việc của bạn như thế nào?
Hãy trả lời theo hướng: "áp lực ở mức độ phù hợp mang lại hiệu quả tối đa cho công việc". Cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn có thể làm việc dưới áp lực nhưng điều quan trọng là hiệu quả công việc. Nếu bạn có vị dụ cụ thể sẽ thuyết phục nhà tuyển dụng rất tốt.
8. Kỳ vọng của bạn đối với công việc/công ty là gì?
Hãy cho nhà tuyển dụng biết rằng, bạn đang bước đầu làm quen với công việc, do vậy những kỳ vọng là những điều kiện làm việc tốt và khuyến khích sự phát triển đóng góp cho công ty.
9. Những điều gì từ đồng nghiệp khiến bạn khó chịu?
Có thể bạn khó chịu với một số tính cách hoặc không quen phong cách của một số vùng miền, nhưng bạn không biết người đang phỏng vấn mình có yếu tố đó không thì bạn không nên nói ra. Thay vào đó hãy trả lời rằng, khó chịu hay không do cách mình nhìn nhận và giải quyết vấn đề và cho dù khó chịu thì bạn cũng phải làm việc và giải quyết công việc trọn vẹn.
10. Bạn có muốn hỏi tôi điều gì không?
Hãy chuẩn bị sẵn các câu hỏi ở nhà và hãy thẳng thắng hỏi về các vấn đề xung quanh công việc bạn đang nộp đơn. Hãy tỏ ra lắng nghe và hiểu rõ ràng câu trả lời, đừng phản ứng hấp tấp vội vàng nếu như cảm thấy câu trả lời có những điểm chưa hài lòng bạn.

(Sưu tầm - https://vieclientay.net/)
Mạng tuyển dụng - việc làm

Vieclientay

Posts : 4
Join date : 19/04/2019

Về Đầu Trang Go down

10 câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng phổ biến nhất Empty Re: 10 câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng phổ biến nhất

Bài gửi by sakaratt Tue Jun 04, 2019 5:01 pm

Đi tuyển dụng ngại nhất gặp phải câu hỏi Những điều gì từ đồng nghiệp khiến bạn khó chịu? haizz

sakaratt

Posts : 2
Join date : 17/01/2019

https://bacsionline.org/nguyen-nhan-cham-kinh-nguyet-o-nu-gioi.h

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết