Forum Tìm kiếm việc làm | 1001vieclam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Cách vận hành súng bơm mỡ một cách an toàn

Go down

Cách vận hành súng bơm mỡ một cách an toàn Empty Cách vận hành súng bơm mỡ một cách an toàn

Bài gửi by nguyenhoa658 Wed Nov 13, 2019 3:01 pm

Mặc dù việc sử dụng súng mỡ là phổ biến, những công cụ này đáng được tôn trọng và nên được sử dụng theo hướng dẫn an toàn của nhà sản xuất để tránh chấn thương.

Có bốn loại súng mỡ chính trên thị trường: thủ công, chạy bằng pin, chạy bằng không khí và điện xoay chiều. Mỗi loại có bộ hướng dẫn cụ thể của riêng mình, nhưng nhiều quy tắc chung được áp dụng cho tất cả, chẳng hạn như đào tạo, sử dụng và chăm sóc công cụ phù hợp, an toàn khu vực làm việc và an toàn cá nhân.

Súng mỡ bằng tay

Súng bắn mỡ bằng tay bao gồm các mô hình đòn bẩy và súng lục. Những công cụ phổ biến này được sử dụng rộng rãi và là loại súng mỡ tiết kiệm nhất. Súng mỡ bằng tay có thể đạt được áp lực lên tới 10.000 pounds mỗi inch vuông (psi), trong khi súng bịt kín van cắm có thể đạt 15.000 psi.

Súng mỡ chạy bằng pin

Súng mỡ chạy bằng pin là lý tưởng để tăng tốc các nhiệm vụ bôi trơn thông thường. Sử dụng loại súng mỡ này cũng có thể giúp giảm thiểu sự mệt mỏi của người vận hành. Những khẩu súng mỡ này được đánh giá ở bất cứ đâu từ 6.000 đến 10.000 psi, tùy thuộc vào kiểu máy.

Súng mỡ chạy bằng khí nén

Súng mỡ chạy bằng khí nén hoặc khí nén sử dụng khí nén để tạo áp lực lên pít-tông khí, điều khiển pít-tông mỡ và đẩy dầu nhờn ra khỏi khớp nối vào khớp nối mỡ. Bằng cách ấn cò súng, một dòng dầu nhờn ổn định được phân phối. Thông thường, súng mỡ khí nén được đánh giá lên tới 6.000 psi.

Súng điện mỡ AC

Súng mỡ điện xoay chiều hoặc có dây cung cấp dòng mỡ ổn định và thường được sử dụng thay thế cho các công cụ chạy bằng không khí. Súng mỡ điện xoay chiều thường được đánh giá lên tới 7.000 psi.

Hướng dẫn sử dụng:

Bôi trơn hiệu quả đòi hỏi phải được đào tạo cụ thể, từ hoạt động thể chất thực tế của việc áp dụng chất bôi trơn đến tác động của việc sử dụng sai, bao gồm cả sự cố tràn và hư hỏng cho máy móc. Người vận hành nên được huấn luyện trên từng thiết bị cần bôi trơn, cũng như từng khẩu súng mỡ sẽ được sử dụng để hoàn thành nhiệm vụ.

Một số nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy bơm mỡ:

- Không được bôi dầu nhờn vào máy đang hoạt động trừ khi các phụ kiện được đặt ở nơi an toàn.

- Không bao giờ với tới, chạm xuyên qua hoặc qua các bộ phận chuyển động của thiết bị để hoàn thành nhiệm vụ của bạn. Bạn nên duy trì sự cân bằng và cân bằng phù hợp mọi lúc để tạo điều kiện kiểm soát công cụ tốt hơn trong các tình huống bất ngờ.

Sử dụng và chăm sóc công cụ phù hợp

Cho dù bạn đang sử dụng súng mỡ điện thủ công, chạy bằng pin, chạy bằng không khí hoặc AC, áp suất cao do công cụ phát triển nên được xem xét. Áp lực cao có thể phát triển theo những cách khác nhau.

- Máy cũng được cần bôi trơn và bảo dưỡng. Qua thời gian sử dụng máy sẽ hỏng hóc dẫn

- Khoáng chất hoặc dầu thực vật trong dầu mỡ được tiêu thụ và để lại một cơ sở giống như xà phòng. Chất làm đặc xà phòng này là những gì làm cho dầu mỡ bán rắn. Xà phòng phổ biến bao gồm canxi stearate, natri stearate và lithium stearate, cũng như hỗn hợp của các thành phần này.

- Chấn thương tiêm áp lực cao có thể được gây ra bởi việc vô tình bơm dầu mỡ qua da và vào các mô bên dưới. Thông thường, ngón tay hoặc bàn tay gặp phải loại chấn thương này, rất có thể xảy ra khi vòi vỡ. Ngoài ra, một số ứng dụng bôi trơn đòi hỏi các phụ kiện kiểu kim có thể dẫn đến chấn thương nếu sử dụng không đúng cách.

Tuy nhiên đối với việc sử dụng súng bơm mỡ chỉ trong trường hợp cần tra mỡ ít phù hợp cho gia đình hay các của hàng nhỏ. Đối với người cần sử dụng nhiều thì nên sử dụng máy bơm mỡ bò có trọng lượng kích thước lớn hơn để đảm bảo chúng.

Nếu bạn còn thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0978.455.263

Hoặc xem thêm thông tin vê máy tại đây: https://maybommobaongoc.blogspot.com/

nguyenhoa658

Posts : 71
Join date : 30/10/2019

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết