Forum Tìm kiếm việc làm | 1001vieclam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Vai trò máy đo ec với năng suất lúa

Go down

Vai trò máy đo ec với năng suất lúa Empty Vai trò máy đo ec với năng suất lúa

Bài gửi by nguyenhoa658 Thu Nov 21, 2019 8:48 am

Lúa là cây nông nghiệp chủ đạo của Việt Nam. Để cây có thể sinh trưởng và phát triển cho nhiều năng suất thì chúng còn phải phụ thuộc vào độ PH trong đất, độ mặn, độ chát của đất và hàm lượng dinh dưỡng có trong đất mà cây có thể trao đổi và hấp thụ được. Chỉ số lý tưởng đất đối với câu lúa là gì?
Ngoài ra năng suất lúaa còn được quyết định bởi 4 yếu tố sau: số bông lúa trên một đơn vị diện tích; số hạt trên một bông lúa; tỉ lệ hạt chắc; trọng lượng của hạt lúa. Để lúa đạt năng suất cao bà con cần áp dụng tổng hợp và đồng bộ các biện pháp từ khâu làm đất, chọn giống cho đến thu hoạch. Một một yếu tố nhỏ đều ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất cây lúa.
Độ dẫn điện cũng là một trong những yếu tố quan trọng liên quan đến đất. Như mọi người đã biết cây trồng chịu ảnh hưởng trực tiếp thông số EC. Giá trị EC trong đất nằm trong khoảng từ 0.2 - 1.2 Ms/cm là giá trị dinh dưỡng cây có thể sử dụng tốt, dưới ngưỡng 0.2 Ms/cm cây thiếu, trên ngưỡng 1,2 Ms/cm giá trị dinh dưỡng dư
Quan hệ giữa EC đối và năng suất lúa
EC < 2 - Mức độ độc hại là: Thích hợp. Năng suất lúa không bị giảm
EC < 4 - Mức độ độc hại là: Nhẹ. Năng suất và hạn chế dinh trưởng của cây giảm nhẹ 10-15%
EC < 6 - Mức độ độc hại là: Độc vừa . Hạn chế sinh trưởng của cây vừa phải, năng suất giảm 20 - 50%
EC < 10 - Mức độ độc hại là: Độc. Năng suất lúa bị giảm manh > 50%. Cây sinh trưởng kém phát triển.
Vài trò của máy đo EC với cây lúa
Từ bảng số liệu trên chứng tỏ máy đo độ dẫn điện vô cùng quan trong đối với công việc trồng lúa.
Nó quyết định đến sự phát triển và sinh trưởng của cây trồng..Và mỗi loại cây trồng có một ngưỡng để có thể phát triển mạnh nhất..! Bà con nông dân cứ hay nói đất bị phèn, bị chua..và thường thấy xử lý bằng cách Rắc Vôi Bột,..hoặc có một vài biện pháp xử lý khác,..Mục đích là để làm giảm độ mặn của đất...đưa đất về mức trung hòa để thích hợp với loại cây đang hoặc chuẩn bị canh tác...Từ đó tạo điều kiện và môi trường Tốt nhất, giúp cây phát triển và ra hoa kết trái, nâng cao hiệu quả Canh tác, giúp bà con có một Mùa màng gặt hái bội thu,...
Nếu bạn có nhu cầu mua máy đo ec thì xin vuongs liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0978.455.263

nguyenhoa658

Posts : 71
Join date : 30/10/2019

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết