Forum Tìm kiếm việc làm | 1001vieclam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Làm thế nào để EC tốt nhất trong thủy canh

Go down

Làm thế nào để EC tốt nhất trong thủy canh Empty Làm thế nào để EC tốt nhất trong thủy canh

Bài gửi by nguyenhoa658 Fri Nov 22, 2019 2:10 pm

Để tối đa hóa lợi ích của việc trồng thủy canh, điều quan trọng là phải biết cách điều chỉnh chế độ dinh dưỡng của bạn để đảm bảo cây của bạn có được mọi thứ chúng cần, với liều lượng phù hợp. Để làm điều đó, bạn cần học cách đo EC, hoặc độ dẫn điện, cho bạn biết lượng muối phân bón trong nước của bạn, và sử dụng các bài đọc đó để cung cấp cho cây trồng của bạn hỗn hợp đúng các yếu tố để tăng trưởng và năng suất tối ưu.
Tuy nhiên, càng nhiều ion khoáng (phân bón) hòa tan trong nước, nó càng dẫn điện. Đo EC là một cách tuyệt vời để xác định xem có đủ phân bón trong nước để đáp ứng nhu cầu của cây trồng hay không. Nồng độ muối phân bón hòa tan trong nước càng cao thì EC càng cao. Dung dịch dinh dưỡng càng loãng, EC càng thấp. Vậy phải làm gì để EC có môi trường tố nhất, giúp cây có thể sinh trưởng và phát triển bình thường.
Hình: Làm thế nào để EC tốt nhất trong thủy canh
Nuôi cây cho các giai đoạn tăng trưởng khác nhau
Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà người mới bắt đầu mắc phải là bón phân quá mức. Trong giai đoạn sinh trưởng sinh dưỡng, thực vật thích công thức dinh dưỡng nhẹ hơn chủ yếu là nước chỉ với một lượng nhỏ chất dinh dưỡng. EC từ thấp đến trung bình thúc đẩy tăng trưởng thực vật và giúp cây non dễ dàng lấy nước và chất dinh dưỡng hơn.
Một máy đo EC lấy tất cả các phỏng đoán ra khỏi cây bón phân đúng cách. Công thức dinh dưỡng đầy đủ sức mạnh thường có EC mục tiêu khoảng 1,8. Trong giai đoạn tăng trưởng thực vật, tốt nhất là giữ EC trong phạm vi 1,2-1,6 cho hầu hết các loại cây.
Kiểm tra EC của khu vườn của bạn mỗi ngày
Cho dù bạn là người trồng thương mại hay người có sở thích, tốt nhất là kiểm tra EC mỗi ngày và điều chỉnh khi cần thiết. Ví dụ, vào một ngày nóng với độ ẩm thấp, cây sẽ chiếm nhiều nước hơn, để lại muối khoáng phía sau và tăng mức EC. Nó sẽ trở nên cần thiết để đầu ra khỏi hồ chứa với nước ngọt.
Thay thế dung dịch (nước) dinh dưỡng
Ngay cả khi EC là mục tiêu hoàn hảo, công thức dinh dưỡng có thể bị thiếu một hoặc nhiều yếu tố. Một số yếu tố có thể tích tụ trong hồ chứa theo thời gian, trong khi các chất dinh dưỡng khác được rút xuống. Bạn nên thay đổi hoàn toàn hồ chaứa cứ sau 7-10 ngày để có kết quả tốt nhất.
Phân bón hữu cơ và EC
EC là một công cụ quản lý tuyệt vời cho thủy canh, nhưng nó có thể gây hiểu lầm khi bạn sử dụng phân bón hữu cơ vì các phân tử hữu cơ thường không dẫn điện. Thực vật không thể chiếm các phân tử hữu cơ lớn, không tích điện; đầu tiên chúng phải được tiêu hóa bởi các vi sinh vật trong đất thành các ion nhỏ mà thực vật hấp thụ qua rễ trong một quá trình gọi là khoáng hóa.
Môi trường cho EC tốt nhất
Quản lý EC cũng cung cấp một cách chính xác để giúp các nhà máy đối phó với các điều kiện môi trường thay đổi. Trong điều kiện mát mẻ, ánh sáng yếu, người trồng có thể tăng mức EC để hạn chế sự phát triển của thực vật và giúp giảm sự kéo dài. Và trong thời kỳ nhiệt độ cao và độ ẩm thấp, người trồng có thể hạ thấp EC để giảm bớt căng thẳng cho cây.
Người trồng cũng có thể điều tiết EC để làm cho cây trồng trở nên thực vật hơn hoặc nhiều thế hệ hơn vào thời điểm thích hợp, cải thiện màu sắc, mùi thơm và hương vị của trái cây và hoa thành phẩm.
Có một chiếc máy đo độ dẫn EC vô cùng tiện lợi, có thể xác định được chính xác mức độ dinh dưỡng cấp cho thủy canh. Nếu bạn có nhu cầu mua một chiếc máy thì xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0978.455.263
Hoặc xem thêm thông tin tại đây: https://maydododanec.blogspot.com/

nguyenhoa658

Posts : 71
Join date : 30/10/2019

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết