Forum Tìm kiếm việc làm | 1001vieclam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Độ dẫn điện là gì và nó được đo như thế nào?

Go down

Độ dẫn điện là gì và nó được đo như thế nào? Empty Độ dẫn điện là gì và nó được đo như thế nào?

Bài gửi by nguyenhoa658 Mon Nov 25, 2019 3:28 pm

Độ dẫn điện đo khả năng dẫn điện của nước. Đó là sự đối nghịch của sự kháng cự. Nước tinh khiết, chưng cất là một chất dẫn điện kém. Khi muối và các hóa chất vô cơ khác hòa tan trong nước, chúng sẽ vỡ thành các hạt nhỏ tích điện gọi là các ion . Các ion làm tăng khả năng dẫn điện của nước. Các ion phổ biến trong nước dẫn dòng điện bao gồm natri, clorua, canxi và magiê . Bởi vì muối hòa tan và các hóa chất vô cơ khác dẫn dòng điện, độ dẫn điện tăng khi độ mặn tăng. Các hợp chất hữu cơ, chẳng hạn như đường, dầu và rượu, không tạo thành các ion dẫn điện.

Tại sao độ dẫn điện lại quan trọng?

Động vật và thực vật thủy sinh thích nghi với độ mặn nhất định. Ngoài phạm vi này, họ sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực và có thể chết. Một số động vật có thể xử lý độ mặn cao, nhưng độ mặn không thấp, trong khi những loài khác có thể xử lý độ mặn thấp, nhưng độ mặn không cao.

Ngoài những tác động trực tiếp đến đời sống thủy sinh, độ mặn còn có nhiều tác động quan trọng khác đối với hóa học nước và mật độ nước.

Độ dẫn điện được đo như thế nào?

Độ mặn được báo cáo phổ biến nhất là phần nghìn, hoặc thuật ngữ tương đương, gram trên lít. Chẳng hạn, nước biển có độ mặn trung bình 35 ppt, tương đương với việc thêm 35 gram muối vào 1 lít nước

Độ dẫn điện được báo cáo trong một đơn vị gọi là Siemen, hoặc các phiên bản nhỏ hơn của nó, milliSiemen, là một phần nghìn của Siemen, và microSiemen, một phần triệu của Siemen. Thông thường nhất, một loại độ dẫn đặc biệt, được gọi là độ dẫn điện cụ thể, được sử dụng.

Công nghệ dẫn điện

Độ dẫn điện và độ mặn đều được đo bằng đầu dò điện trên bộ ghi dữ liệu. Đầu dò này đo lượng dòng điện di chuyển trong nước. Độ mặn sau đó được tính từ giá trị này.

Độ dẫn điện được xác định bằng cách đo dòng điện chạy giữa hai tấm kim loại dễ dàng như thế nào. Những tấm kim loại này được gọi là các điện cực, và được đặt cách nhau một khoảng cách cụ thể. Muối hòa tan trong dung dịch sẽ bị hút vào bản với điện tích trái dấu. Trong nhiều tàu thăm dò, một tế bào bốn điện cực được sử dụng. Hai trong số các điện cực đo dòng điện của dung dịch, trong khi hai điện cực còn lại duy trì dòng điện không đổi giữa chúng và được sử dụng làm tài liệu tham khảo.

Phương pháp tốt nhất để xác định độ mặn là thực hiện phân tích hóa học về nồng độ của các ion khác nhau trong nước, chẳng hạn như canxi, natri, clorua và cacbonat . Tuy nhiên, vì phương pháp này tốn thời gian, tẻ nhạt và tốn kém, độ mặn được ước tính từ độ dẫn. Bởi vì muối trong nước dẫn dòng điện, độ dẫn sẽ tỷ lệ thuận với nồng độ muối. Bộ ghi dữ liệu sử dụng một phương trình toán học phức tạp để ước tính độ mặn từ độ dẫn. Phương trình này chiếm sự phụ thuộc nhiệt độ của độ dẫn.

Nếu bạn có nhu cầu mua máy đo độ dẫn EC giá rẻ thì xin lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0978.455.263

Hoặc xem thêm thông tin tại đây: https://maydododanec.blogspot.com/

nguyenhoa658

Posts : 71
Join date : 30/10/2019

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết