Forum Tìm kiếm việc làm | 1001vieclam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Việc làm Hot tài trợ bởi Indeed
Jobs from Indeed
Quảng cáo dịch vụ - sản phẩm

Top 7 Việc Làm dẫn đầu xu hướng nghề nghiệp 2020

Go down

Top 7 Việc Làm dẫn đầu xu hướng nghề nghiệp 2020 Empty Top 7 Việc Làm dẫn đầu xu hướng nghề nghiệp 2020

Bài gửi by heoteekei98 on Sat Dec 14, 2019 9:11 am

Đón đầu xu hướng việc làm dẫn đầu để đưa ra định hướng nghề nghiệp là câu chuyện không còn quá xa lạ. Nếu cách đây 30 năm việc làm dẫn đầu liên quan đến kinh tế chiếm ưu thế, thì trong 15 năm trở lại đây ngành công an và quân đội lại là việc làm dẫn đầu. Tuy nhiên, trong 5 năm trở lại đây với sự lên ngôi của công nghệ thông tin và nền công nghiệp 4.0. Xu hướng nghề nghiệp đang dần dịch chuyển.

Top 7 Việc Làm dẫn đầu xu hướng nghề nghiệp 2020
Cùng tìm hiểu về việc làm dẫn đầu xu hướng nghề nghiệp năm 2020 để có nhiều cơ hội việc làm hơn trong tương lai.https://topviec.vn/ dự báo nhu cầu nhân lực của các ngành HOT dưới đây hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn!

1. Ngành công nghệ thông tin
Ngành Công nghệ Thông tin ở Việt Nam tuy không còn quá lạ lẫm, nhưng mức độ phát triển của ngành này ít nhiều còn hạn chế. Theo thống kê của Viện Chiến lược thông tin và truyền thông, chỉ có khoảng 15% lượng sinh viên ra trường đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp.

Xem thêm: https://topviec.vn/tong-hop-cac-cong-viec-cua-nhan-vien-buong-phong-khach-san/

Ngành này chưa bao giờ ngừng “cơn khát” nhân lực. Từ nay đến năm 2020, Việt Nam sẽ thiếu khoảng 300.000 nhân lực về CNTT. Trong khi đó, mỗi năm chỉ có 32.000 sinh viên tốt nghiệp CNTT và các ngành có liên quan.

Xu hướng nghề nghiệp 2020
Ngành Công nghệ thông tin
Mức lương trung bình của một kỹ sư CNTT mới ra trường hiện nay thấp nhất vào mức 5 triệu đồng. Và rõ ràng, với nhu cầu nhân lực như đã nêu ở trên, mức lương này chắc chắn sẽ phải tăng mạnh ngay trong tương lai gần. Với xu hướng nghề nghiệp năm 2020, đây là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn đam mê công nghệ. Nói cách khác đây chính là việc làm dẫn đầu xu hướng nghề nghiệp 2020.

2. Ngành marketing
Marketing đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh của hầu hết mọi tổ chức kinh doanh. Hiệu quả của hoạt động bán hàng chịu ảnh hưởng lớn từ hoạt động marketing. Những công ty quảng cáo, truyền thông tại Việt Nam đang ngày càng nhiều. Một doanh nghiệp có được một đội ngũ marketing chuyên nghiệp là điều hết sức cần thiết. Với xu thế hội nhập toàn cầu đang rất nóng, marketing chính là một xu hướng nghề nghiệp năm 2020.

Xu hướng nghề nghiệp 2020
Ngành Marketing
Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, từ nay đến năm 2020, ngành marketing cần đến 10.000 lao động trở lên cho mỗi năm. Kết quả khảo sát thông số nhân lực trực tuyến Việt Nam cũng cho thấy, ngành marketing vẫn tiếp tục dẫn đầu trong 6 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao nhất.

3. Ngành xây dựng
Hiện nay, Việt Nam được đánh giá là một trong ba quốc gia hứa hẹn tăng trưởng ở châu Á. Bức tranh toàn cảnh về nền kinh tế Việt Nam có điểm nhấn ở nhiều lĩnh vực trong đó có xây dựng. Có thể dễ dàng nhận thấy, ở Việt Nam những công trình kiến trúc mang tầm cỡ quốc tế ra đời ngày càng nhiều. Đầu tư cơ sở hạ tầng là việc làm bức thiết và được chú trọng hàng đầu. Vì thế, nhu cầu tìm kỹ sư xây dựng, kỹ sư công trình, kiến trúc sư cũng tăng lên.

Xu hướng nghề nghiệp 2020
Ngành xây dựng
Dự báo đến năm 2020, nhu cầu nhân lực ngành xây dựng mỗi năm tăng thêm 400.000 – 500.000người. Từ những thông tin trên cho thấy ngành nghề này đang tạo ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ.

Vì thế, yêu cầu hiện nay là cần có một lực lượng kỹ sư xây dựng dồi dào và trình độ chuyên môn đáp ứng theo nhu cầu phát triển của đất nước.

4. Ngành công nghệ thực phẩm
Ngành đã và đang có sức hấp dẫn đặc biệt đối với giới trẻ trong những năm gần đây. Nhu cầu tiêu dùng của người Việt Nam đối với thực phẩm chế biến ngày càng lớn và phong phú. Đặc biệt là nhu cầu về các sản phẩm sạch được chế biến an toàn và tinh tế.

Không chỉ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước mà ngành công nghệ thực phẩm còn hướng đến việc sản xuất, chế biến những sản phẩm đạt chất lượng cao để phục vụ nhu cầu xuất khẩu. Đây là một ngành học thực sự tiềm năng.

Xu hướng nghề nghiệp 2020
Ngành công nghệ thực phẩm
5. Ngành du lịch, quản lý khách sạn
Du lịch là một ngành kinh tế mũi nhọn ở Việt Nam. Đất nước Việt Nam có tiềm năng du lịch đa dạng và phong phú. Thị trường du lịch khách sạn nhà hàng tại Việt Nam đang phát triển một cách mạnh mẽ và nóng hơn bao giờ hết.

Xu hướng nghề nghiệp 2020
Ngành Nhà hàng Khách sạn
Ngành này đào tạo nguồn nhân lực làm việc trong một môi trường đẳng cấp chuyên nghiệp, không gian sang trọng, văn minh, giao tiếp rộng và mức thu nhập cao hơn rất nhiều so với mặt bằng việc làm chung của xã hội.

6. Ngành quản trị kinh doanh
Quản trị mua bán luôn là một trong những lĩnh vực hấp dẫn giới trẻ năng động. Đặc biệt trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam trong những năm Khoảng thời gian mới đây. Để cung cấp nhu cầu đối tượng, hoạt động mua bán và doanh nghiệp phải không ngừng phát triển.

Xu hướng nghề nghiệp năm 2020
Ngành Quản trị kinh doanh
Chưa bao giờ ngành Quản trị kinh doanh ở VN phát triển giống như cho đến nay. Chỉ tính riêng khu vực công ty vừa và nhỏ, chúng ta đã có khoảng 20 vạn doanh nghiệp. Các công ty lớn, liên doanh, doanh nghiệp hoạt động ngoài nước cũng rất tăng trưởng.

Đây là thời cơ về số lượng công việc trong ngành nghề này nhưng cũng đặt ra thách thức rất lớn về vấn đề chất lượng nguồn nhân công.

7. Ngành giáo dục
Có lẽ bạn sẽ hơi ngạc nhiên khi thấy ngành nghề giáo dục xuất hiện trong bảng xếp hạng này. Bởi đây là ngành nghề được phân tích là dư nhân lực nhiều nhất trong mấy năm trở lại đây. Các nhà tìm hiểu dự đoán rằng trong tương lai gần, group lĩnh vực này sẽ rất khát gốc nhân công trình độ cao. Thế nhưng, gần đây tỉ lệ đăng ký vào các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành nghề sư phạm và quản lý dạy bảo lại vừa mới giảm dần từng năm. nguyên nhân chính là do trạng thái dư nhân lực quá nhiều trong mấy năm trước.

Xu hướng nghề nghiệp 2020
Ngành Giáo dục
Nhu cầu nhân lực của dạy bảo mầm non đến năm 2020 khoảng 240.000 người; bình quân mỗi năm gia tăng 6600 người. Nhu cầu nhân công của giáo dục tiểu học đến năm 2020 khoảng 522.000 người; bình quân mỗi năm gia tăng 5750 người. Nhu cầu nhân công của dạy bảo THCS dự đoán đến năm 2020 khoảng 480.000 người; bình quân mỗi năm gia tăng 9850 người. Nhu cầu nhân lực của dạy bảo THPT đến năm 2020 khoảng 148.000 người. Nếu bạn thực sự yêu like nghề giáo, đừng do dự và lo lo lắng về chủ đề công việc. Đây là một ngành nghề có nhu cầu nhân lực khá lớn và sẽ là xu hướng nghề nghiệp trong tương lai ở VN.

Kết Luận
Với thiên hướng ngành nghiệp năm 2020, nhu cầu nhân công tăng cao, cùng lúc yêu cầu chất lượng nhân công cũng cao hơn. vì thế việc quy tụ vào phát triển các skill chuyên môn cũng giống như skill mềm của sv được nhìn thấy là một phần thiết yếu.

Tại VNUK chúng tôi coaching các chuyên ngành về khoa học – kĩ năng – kinh tế với mục tiêu đầu ra đảm bảo cho các sv đầy đủ các kĩ năng và kiến thức. Giúp sinh viên đủ sức trở thành công dân toàn cầu và sự phát triển trong ngành nghề đã lựa chọn lựa. Vui lòng truy cập tại đây để biết thêm chi tiết

Chúc các bạn xác định được định hướng nghề nghiệp phù hợp nhất cho mình trong 2020.

Đăng Quốc – Topviec

heoteekei98

Posts : 1
Join date : 14/12/2019

https://topviec.vn

Về Đầu Trang Go down

Top 7 Việc Làm dẫn đầu xu hướng nghề nghiệp 2020 Empty Re: Top 7 Việc Làm dẫn đầu xu hướng nghề nghiệp 2020

Bài gửi by pasple on Sun Mar 15, 2020 9:21 am

Bạn ơi có cái app kiếm tiền uy tín hay lắm vừa giải trí vừa có tiền chỉ việc hat karaoke cũng có tiền vào thời gian rảnh rỗi link: http://wesingapp.com/newcashshare?uid=2154428814&code=
mã giới thiệu D52BPS để được ưu tiên thưởng 0,3$ đầu tiên nhá các bạn

pasple

Posts : 5
Join date : 15/03/2020

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết