Forum Tìm kiếm việc làm | 1001vieclam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Việc làm Hot tài trợ bởi Indeed
Jobs from Indeed
Quảng cáo dịch vụ - sản phẩm

Kỹ thuật trồng cây Hồng xiêm đơn giản

Go down

Kỹ thuật trồng cây Hồng xiêm đơn giản Empty Kỹ thuật trồng cây Hồng xiêm đơn giản

Bài gửi by nguyenhoa658 Thu Dec 19, 2019 10:43 am

Cây Hồng xiêm là giống cây nhiệt đới thơm ngon được nhiều người ưa chuộng. Loại cây này được trồng phổ biến rộng rãi ở nhiều nước khu vực Châu Á trong đó có Việt Nam. Cây Hồng xiêm cung cấp nhiều vitamin tăng sức khỏe cho con người, không những thế mấy năm gần đây chúng còn đem lại kinh tế cao cho bà con nông dân.Với những người mới bắt đầu trồng thì lưu ý cách trồng như thế nào cho đơn giản nhất?


Cây Hồng xiêm nhiều trái


Điều kiện trồng cây

- Nhiệt độ: là cây trồng ưa thích khí hậu nóng ẩm, nếu lượng mưa hàng năm 1.500 – 4.000 mm phân bố tương đối đều thì không phải tưới. Nếu nhiệt độ xuống dưới 15 – 17oC thì cây không có khả năng ra hoa

- Đất đai: Hồng xiêm sẽ phát triển tốt và cho nhiều trái nếu được trồng trên đất thịt nhẹ, thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng.

Giống cây trồng

Hồng xiêm có thể trồng từ hạt hoặc có thể từ cây ghép hay cây chiết. Tuy nhiên, yếu tố quyết định là giống phải có nguồn gốc rõ ràng. Ta chỉ chọn giống tốt để trồng, tránh mua giống ở các cơ sở có địa chỉ không rõ ràng.

Thời vụ và mật độ trồng

- Thời vụ: Cây hồng xiêm có thể trồng bât cứ vụ nào trong năm khi có điều kiện chủ động trong tưới tiêu cho cây.

- Mật độ trồng:

+ Cây hồng xiêm được trồng theo hàng với khoảng cách hàng cách hàng 5 - 8m.

+ Khoảng cách giữa hai cây là 5 - 7m tương đương với 200 - 400 cây/ha.

Làm đất và đào hố trồng cây

Trước khi đào hố nên làm sạch cỏ, dọn rác cho vườn thông thoáng, cây dễ hấp thụ dinh dưỡng.

Dùng May khoan lo trong cay đào hố với kích thước khoảng 60x60x60cm và tiến hành bón lót vào từng hố 10kg phân chuồng ủ hoai mục, 1kg phân Super Lân và một lượng vôi bột khoảng 1kg để khử trùng mầm bệnh bên trong đất. Bón phân trước 30 ngày sau đó đem trồng.

Kỹ thuật trồng cây Hồng xiêm

Khi thời tiết thuận lợi như trời dâm mát, đất đủ ẩm thì tiến hành trồng cây. Dùng dao sắc rạch bỏ túi bầu (tránh để vỡ bầu), đặt cây giống vào giữa hố, lấp đất đến qua cổ rễ và nén chặt. Trồng xong cần tưới đẫm nước ngay để tránh mất nước và rễ tiếp xúc với đất được tốt.

* Chăm sóc sau trồng

Sau khi trồng cần phủ gốc và tưới ẩm thường xuyên đến khi cây ra lá ổn định.

Vùng có gió bão nên cắm cọc và buộc chặt cây để không bị lay gốc khi cây còn nhỏ.

Khi cây lên cao được 60 - 80cm cần bấm bỏ ngọn để cây phát sinh cành bên.

Hàng năm cần cắt tỉa những cành không cần thiết như cành vượt, cành tăm, cành sâu bệnh,… nên tỉa vào thời gian sau vụ thu hoạch quả, vào những ngày nắng.

Trên đây là cách trồng đơn giản nhất hi vọng sẽ giúp ích cho bà con nông dân mới bắt đầu trồng. Nếu bạn cần máy khoan đất phục cho việc đào lỗ thì xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0978.455.263

nguyenhoa658

Posts : 71
Join date : 30/10/2019

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết