Forum Tìm kiếm việc làm | 1001vieclam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Việc làm Hot tài trợ bởi Indeed
Jobs from Indeed
Quảng cáo dịch vụ - sản phẩm

Cách sử dụng thước đo ánh sáng trong nhiếp ảnh

Go down

Cách sử dụng thước đo ánh sáng trong nhiếp ảnh Empty Cách sử dụng thước đo ánh sáng trong nhiếp ảnh

Bài gửi by nguyenhoa658 Mon Jan 13, 2020 1:41 pm

Một trong những công cụ chính trong bảng màu của nghệ sĩ nhiếp ảnh của bạn là đồng hồ đo ánh sáng. Vì bạn muốn đo chính xác độ sáng của một cảnh cụ thể, bạn cần lưu ý cách thực hiện đúng. Đồng hồ máy tính bên trong máy ảnh của bạn có thể và sẽ bị lừa trong nhiều tình huống ánh sáng khác nhau Đồng hồ đo ánh sáng cầm tay sẽ làm giảm bớt các vấn đề liên quan đến đồng hồ của máy ảnh và giúp bạn kiểm soát tốt hơn mức phơi sáng của mình.

Làm thế nào máy đo ánh sáng hoạt đông hoạt động

Máy đo ánh sáng cầm tay hoạt động khác với máy đo độ sáng trong máy ảnh của bạn hoặc máy đo điểm, mặc dù cả hai loại máy đo ánh sáng đều đo ánh sáng phản xạ. H- H LM có thể đo ánh sáng rơi vào một đối tượng (ánh sáng ngẫu nhiên) hoặc ánh sáng bị phản xạ khỏi một vật thể. H- H LM có thể có trường quan sát cực kỳ hẹp (đôi khi chỉ 1 độ), điều này sẽ cho phép bạn có các bài đọc ánh sáng chính xác nhất. Bạn không thể thu hẹp số đọc trên đồng hồ đo ánh sáng TTL, ngay cả khi nó được đặt thành Điểm (trong khoảng từ 3 đến 5 độ). Trên một số loại HH LM, giữ nút xuống sẽ cho phơi sáng liên tục, do đó bạn có thể thấy ánh sáng thay đổi từ nơi này sang nơi khác - ngay cả trong một vài inch. Bạn có thể cần phải chính xác khi hình dung một sơ đồ ánh sáng phức tạp trong studio.

Cách sử dụng máy đo ánh sáng cầm tay

Có hai tệp đính kèm đi trên đồng hồ đo ánh sáng cầm tay của bạn, một là Đĩa phẳng và hai là một nửa hình cầu.

- Đĩa phẳng được sử dụng để đọc ánh sáng phản chiếu. Để làm như vậy, bạn chỉ cần trượt đĩa vào và giữ ô đo sáng trực tiếp về phía đối tượng mà bạn muốn đọc. Bán cầu được sử dụng để đo ánh sáng ngẫu nhiên.

- Bạn trượt bán cầu trên ô đo sáng và giữ đồng hồ ở phía trước đối tượng, vì vậy ánh sáng rơi vào quả cầu giống như cách nó chiếu vào đối tượng. Nếu bạn có thể, hãy chắc chắn rằng bán cầu đang hướng vào ống kính máy ảnh bằng cách này bạn sẽ hiểu rõ hơn về những gì cảm biến hình ảnh của máy ảnh sẽ đăng ký, không chỉ là đọc ánh sáng chung.

Máy đo ánh sáng sự cố và phản xạ

Đo sáng sự cố với máy đo ánh sáng cầm tay đo lượng ánh sáng chiếu vào đối tượng, trong khi đo sáng phản xạ đo ánh sáng phản xạ khỏi bề mặt vật thể. Giữ đồng hồ đo ánh sáng tới trực tiếp trong ánh sáng chiếu vào đối tượng là điều quan trọng. Ví dụ, nếu đối tượng đứng dưới ánh mặt trời buổi trưa, ánh sáng ngẫu nhiên dưới cằm sẽ khác nhiều so với ánh sáng trên sống mũi. Ngược lại, một đồng hồ phản xạ được chỉ vào đối tượng và ánh sáng phản xạ khỏi đối tượng được đo. Sự khác biệt chính trong hai phép đo này là ánh sáng phản xạ thu được chất lượng phản xạ của bề mặt bạn đang đo (vì vậy một chiếc áo len màu tím có thể đọc được với giá trị phơi sáng thấp hơn ngay cả khi ánh sáng mạnh chiếu vào nó. Trong trường hợp này, đo sáng phản chiếu không chính xác và bạn sẽ phơi sáng quá mức các phân đoạn khác của hình ảnh nếu bạn sử dụng cách đọc đó để đặt điểm dừng của mình). Trong khi đó máy đo sự cố đo công suất chính xác của nguồn sáng, cung cấp khả năng đọc tốt hơn.

Dải động

Điểm giữa của dải động sẽ luôn là màu xám 18% mà mỗi đồng hồ đo ánh sáng sử dụng làm chuẩn để phơi sáng tối ưu. Phạm vi động được gọi là vĩ độ. Hầu hết các máy ảnh kỹ thuật số có 7 hoặc 8 f-stop vĩ độ, do đó có khoảng 4 điểm dừng ở trên và 4 điểm dừng dưới mức trung tính 18% màu xám. Điều này rất quan trọng để hiểu với chụp ảnh kỹ thuật số như với chụp ảnh trượt / trong suốt vì có những giới hạn đáng kể đối với phạm vi động của cảm biến hình ảnh (hoặc đoạn phim). Những gì bạn sẽ khám phá ra là ảnh chụp tốt nhất trên đường cao tốc có thể bị phơi sáng quá mức 1-1 / 3 điểm dừng hoặc 3 điểm dừng phơi sáng. Nếu bạn mù quáng theo dõi đồng hồ, bạn sẽ bỏ lỡ bức ảnh phơi sáng hoàn hảo.

Thẻ xám 18%

Bạn có thể mua 18% thẻ màu xám để xác định phạm vi động chính xác của máy ảnh của bạn.

Có thể nói, may do anh sang thật sự rất quan trọng trong việc chụp ảnh cho những người thợ chuyên nghiệp. Nếu bạn có nhu cầu mua máy thì xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0978.455.263

nguyenhoa658

Posts : 71
Join date : 30/10/2019

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết