Forum Tìm kiếm việc làm | 1001vieclam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
BOWTIE
Bowtie Việt Nam

Bảo hiểm sức khỏe là điểm tựa tài chính cho bạn nếu chẳng may xảy ra bệnh tật, tai nạn. Cùng tìm hiểu các thông tin về bảo hiểm sức khỏe để bảo vệ bản thân và gia đình tốt hơn nhé.


Bảo hiểm Nhà nước gồm các loại như bảo hiểm y tế, chế độ thai sản, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm hưu trí, bảo hiểm tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp... Hãy nắm rõ chính sách của các loại bảo hiểm này để nhận được nhiều quyền lợi hơn.


Mẹo tính tuổi thai chính xác cho các mẹ

Go down

Mẹo tính tuổi thai chính xác cho các mẹ Empty Mẹo tính tuổi thai chính xác cho các mẹ

Bài gửi by Admin Tue Aug 09, 2016 1:52 pm

Làm sao để biết tuổi thai nhi trong bụng mẹ đã được bao nhiêu tuần?. Là mẹ khi mang trong mình một thiên thần bé nhỏ ai ai cũng mong tìm hiểu con mình đã được bao nhiêu tháng, sắp tới ngày sinh chưa ngày dự sinh là ngày nào để kịp thời chuẩn bị cho thời khác trọng đại nhất đúng không nào? Chúng ta cùng tìm hiểu cách tính tuổi thai sau nhé để các mẹ có thể tự chủ động xác định con yêu của mình đã được bao nhiêu tuần rồi.
Dựa vào kỳ kinh cuối
Để tính tuổi thai theo phương pháp này đòi hỏi các mẹ phải biết và xác định chính xác được ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối của mình diễn ra vào thời điểm nào.

Các mẹ tính tuổi thai như sau: Số tháng kể từ kỳ kinh cuối x 4. Cứ 1 tháng sẽ có 4 tuần + 2 ngày, vì vậy cứ mỗi 3 tháng các mẹ lại cộng thêm 1 tuần vào tuổi thai nhé.

Tính thời điểm dự sinh:   • Ngày dự sinh: ngày đầu tiên + 7 ngày


  • Tháng dự sinh: tháng của chu kỳ cuối – 3 tháng


Ví dụ để bạn dễ hiểu hơn: Nếu ngày đầu tiên của chu kỳ cuối là ngày 13/5, thì ngày dự sinh của bạn sẽ rơi vào ngày 20/2 năm sau (Ngày 13 + 7 = ngày 20 và Tháng 5 - 3 = Tháng 2). Và thai nhi của bạn bạn đến ngày 15/9 sẽ được 17 tuần tuổi.

Đường kính túi thai 

Các chỉ số khi siêu âm giúp xác định khá chính xác độ tuổi của thai nhi. Các chỉ số siêu âm mà mẹ cần lưu ý là:


  • Đường kính túi thai  (Giai đoạn đầu thai kỳ): Tuy nhiên từ tuần thứ 6 trở đi do túi thai có hình bầu dục nên đường kính đo sẽ không chính xác nữa.


Thai 4,5 tuần: Đường kính túi thai 5mm

Thai 5 tuần: Đường kính túi thai 10mm

Thai 6 tuần: Đường kính túi thai 20mm


  • Chiều dài đầu mông (CRL)


Tuổi thai = CRL (cm) + 6,5. (Chỉ số CRL nên quy đổi từ mm sang cm)


  • Đường kính lưỡng đỉnh (BPD)


Mẹo tính tuổi thai chính xác cho các mẹ 4-cach-tinh-tuoi-thai-chinh-xac-nhat-me-bau-nen-tham-khao-2

Các chỉ số siêu âm này sẽ mất dần độ chính xác khi mẹ bước vào những tháng cuối của thai kỳ do sự phát triển của thai nhi tốt sẽ có chiều dài đầu đầu mông hay đường kính lưỡng đỉnh lớn hơn.

_________________
Dịch vụ cải tạo công trình xây dựng bằng vat lieu composite hiện đại. Liên hệ ngay: 0903.994.577

Admin
Admin

Posts : 124
Join date : 18/03/2014

https://1001vieclam.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết