Forum Tìm kiếm việc làm | 1001vieclam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ

Go down

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ Empty Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ

Bài gửi by Admin Tue Aug 16, 2016 5:04 pm

3 tháng đầu thai kỳ - Giai đoạn tiền đề rất quan trọng và cần thiết để thai nhi phát triển tốt và an toàn trong các giai đoạn tiếp theo. Trong giai đoạn này, các mẹ cần bổ sung một chế độ độ ăn uống lành mạnh khoa học với đầy đủ các vi chất dinh dưỡng cần thiết để hỗ trợ mẹ khỏe mạnh và đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho thai nhi phát triển toàn diện một cách tốt nhất.
Cùng tìm hiểu chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ như thế nào là tốt nhất các mẹ nhé!.
Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ First-trimester-nutrition-page-001
Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu trong 3 tháng đầu
Trong 3 tháng đầu, các mẹ cần được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho sức khỏe cơ thể của mẹ và bé với chế độ ăn đầy đủ các nhóm thực phẩm dinh dưỡng sau:

  • Ăn đủ 5 phần rau và trái cây mỗi ngày để cung cấp các loại Vitamin, chất khoáng, và chất xơ cần thiết cho cơ thể.

  • Ăn đầy đủ nhóm thức ăn chứa tinh bột: Ccơm, ngũ cốc, bánh mỳ…

  • Uống sữa và các chế phẩm làm từ sữa ít béo

  • Bổ sung nhiều đạm và protein trong các loại thịt, cá tươi sạch cùng các loại thức ăn giàu protein khác như trứng, đậu. 

  • Không ăn các loại thực phẩm và đồ uống chứa nhiều đường, nhiều chất béo và muối như nước ngọt, thực phẩm chế biến sẵn, thức ăn nhanh.


Nhu cầu dinh dưỡng khi mang thai 3 tháng đầu
Bổ sung nhiều Acid Folic và Vitamin D trong giai đoạn 3 tháng đầu. Vitamin A cũng rất cần thiết nhưng tránh bổ sung quá nhiều vì có thể gây sinh con quái thai. 
Tránh bổ sung Vitamin A trực tiếp hoặc Vitamin A từ dầu gan cá. Nên bổ sung Vitamin A thông qua các loại thực phẩm rau, củ, quả..

– Axit folic:

Axit folic còn gọi là vitamin B9 giúp hạn chế nguy cơ dị tật thai nhi liên quan đến não và tủy sống. Mỗi ngày mẹ nên bổ sung khoảng 400 mcg axit trong thực đơn của mình.
– Sắt:
Giúp ngăn chặn tình trạng mẹ bị thiếu máu khi mang thai và hỗ trợ cho sự phát triển của thai nhi.

– Canxi:

Là khoáng chất rất cần thiết đóng góp vào quá trình phát triển xương của mẹ và thai nhi trong bụng. Nếu mẹ không được bổ sung đủ lượng canxi cần thiết sẽ khiến mẹ bị nguy cơ thiếu canxi và loãng xương sau sinh, và bé cũng bị nghiêm trọng.

– Protein ( chất đạm) :

Mỗi ngày, cơ thể mẹ cần khoảng 57g protein để đảm bảo thai nhi phát triển hoàn thiện tế bào não.

- Vitamin D:

Có tác dụng hỗ trợ cơ thể hấp thu canxi tốt nhất.

- Vitamin C:

Là chất chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng, đóng góp vào sự phát triển của cơ và mạch máu cho bào thai.
Mang thai 3 tháng đầu nên ăn gì?
– Súp lơ
– Họ hàng nhà đậu
– Các loại quả có nhiều múi như cam, quýt, bưởi
– Trứng
– Cá: Cá hồi, cá trích, cá cơm, cá tuyết,… chứa nhiều Omega-3. Nhưng mẹ không nên ăn các loại cá chứa nhiều thủy ngân và hạn chế không được ăn cá sống.
– Thịt: Thịt bò và thịt gà.
– Sữa chua

Admin
Admin

Posts : 126
Join date : 18/03/2014

https://1001vieclam.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết