Forum Tìm kiếm việc làm | 1001vieclam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Việc làm Hot tài trợ bởi Indeed
Jobs from Indeed
Quảng cáo dịch vụ - sản phẩm

Cơ hội việc làm cho ngành Việt Nam học hiện nay như thế nào?

Go down

Cơ hội việc làm cho ngành Việt Nam học hiện nay như thế nào? Empty Cơ hội việc làm cho ngành Việt Nam học hiện nay như thế nào?

Bài gửi by Phuong Loan on Tue Jul 07, 2020 3:09 pm

Cơ hội việc làm của ngành Việt Nam học hiện nay


Theo trung tâm dự báo Nhu cầu nhân lực TPHCM, đây là 1 trong 9 nhóm ngành có thu nhập cao nhất và hút người theo làm nhất tại TPHCM trong những năm 2015-2016 và ngày càng có xu hướng phát triển tới năm 2020. Mỗi năm ngành Việt Nam học cần tuyển khoảng 8.100 người nhân viên với mức lương vô cùng cạnh tranh không thua kém ngành nghề nào cả.

Học Việt Nam học ra làm công việc gì?


Giảng viên, giáo viên dạy tiếng Việt cho người nước ngoài

Hiện nay, rất nhiều người nước ngoài sang Việt Nam du học và làm việc, vì thế nhu cầu học Tiếng Việt, tìm hiểu về văn hóa, ẩm thực của người Việt lại nhiều hơn. Khi bạn ra trường có thể xin làm công tác giảng dạy, dạy Tiếng Việt cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Làm báo

Sinh viên ngành Việt Nam học vốn hiểu rõ về mảng đời sống này nên việc làm báo không có gì quá khó khăn, nếu có thể các bạn đi học thêm 1 khóa nghiệp vụ báo chí nữa để làm báo tốt hơn, hiểu về cách thức viết một bài báo như thế nào.

Làm hướng dẫn viên du lịch, quản trị lữ hành

Việt Nam học là ngành học tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, ẩm thực của Việt Nam nên làm nghề hướng dẫn viên du lịch là rất hợp. Nghề này hiện nay cũng rất phát triển vì lượng khách du lịch mỗi năm tăng lên theo cấp số nhân, khách du lịch nước ngoài sang du lịch cũng nhiều.

Làm quản lý văn hóa ở quận huyện, thành phố

Nghề quản lý văn hóa rất hợp với những người tốt nghiệp ngành Việt Nam học ra, nó giúp người làm hiểu rõ công việc hơn, biết làm gì và phải làm thế nào để công việc tốt nhất, phát triển nâng cao đời sống văn hóa khu dân cư, tạo nên nét đẹp văn hóa.
Nguồn: https://trangtimviec.hatenablog.com/

Phuong Loan

Posts : 5
Join date : 04/07/2020

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết