Forum Tìm kiếm việc làm | 1001vieclam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Việc làm Hot tài trợ bởi Indeed
Jobs from Indeed
Quảng cáo dịch vụ - sản phẩm

Xét nghiệm bệnh giang mai bằng cách nào?

Go down

Xét nghiệm bệnh giang mai bằng cách nào? Empty Xét nghiệm bệnh giang mai bằng cách nào?

Bài gửi by admin45 Sun Jul 19, 2020 2:38 pm

bác sĩ sẽ hỏi thăm sức khỏe về tiền sử quan hệ tình dục của bệnh nhân & kiểm nghiệm toàn thân cùng cơ quan sinh dục trước khi thực hiện các xét nghiệm lâm sàng để xác nhận bệnh giang mai. Các xét nghiệm thường dùng bao gồm:

Xét nghiệm máu: Xét nghiệm phát hiện đc kháng thể giang mai xuất hiện trong máu, dù cho có hay không chứng bệnh. Cũng chính vì kháng thể sẽ xuất hiện trong máu sau khi nhiễm xoắn khuẩn Treponema pallidum.
Dịch tiết từ vết loét: Chẩn đoán phát hiện giang mai mức độ đầu. Dịch đc lấy từ là 1 vết loét xuất hiện trong giai đoạn đầu hoặc giai đoạn thứ 2 đem bên dưới kính hiển vi có nền đen để quan sát hình dạng và cách dịch chuyển của xoắn khuẩn.
Dịch não tủy: bác sĩ sẽ lấy dịch não tủy từ xương cột sống, soi bên trên kính hiển vi có nền đen để xem có xoắn khuẩn giang mai hay là không. Xét nghiệm này thường chỉ dùng cho giang mai ở mức độ cuối, nhằm mục tiêu kiểm tra xoắn khuẩn Treponema pallidum đã gây hại cho hệ thần kinh trung ương hay chưa.

Xem thêm: https://nhathuocnamkhoa.com/benh-giang-mai-la-gi
admin45
admin45

Posts : 105
Join date : 27/08/2019
Age : 23
Location : 7B/31 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TP.HCM

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết