Forum Tìm kiếm việc làm | 1001vieclam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay như thế nào?

Go down

Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay như thế nào? Empty Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay như thế nào?

Bài gửi by ktmnhatban Fri Aug 18, 2017 10:43 am

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng được nhiều người lựa chọn. Nhưng để được sang xứ sở “Mặt trời mọc” sinh sống và làm việc một cách thuận lợi nhất, bạn cần nắm được và thực hiện các quy trình thủ tục sau đây.

1, Khám sức khỏe

Người Nhật có những yêu cầu khá khắt khe về sức khỏe người lao động. Bên cạnh những chỉ số cơ bản, muốn xuất khẩu lao động sang Nhật, bạn phải không mắc 1 trong hơn 60 bệnh trong quy định.

Người lao động muốn sang Nhật, các ứng viên cần phải khám sức khỏe tại các bệnh viện hoặc đến công ty tuyển dụng lao động để được dẫn đi khám. Chi phí cho mỗi lao động khoảng 1 triệu đồng.

Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay như thế nào? Vt_YOr5S8dP-G6qlkfcc6mKLmxlw0pAsLnFymyTxI40_JExs2kRcXep1ZN-2gM431F4p8V_JecDUoDSkAb2QLrywA7KygqbmMFLP35SvSySk1jaq5f7QZOhsTHU4YxStJsN9THVZbe__7nnnWA

Người lao động cần đủ điều kiện sức khỏe mới được XKLĐ Nhật Bản

2, Nộp hồ sơ

Sau khi đủ điều kiện sức khỏe, bạn nộp hồ sơ xuất khẩu lao động cho công ty bao gồm các giấy tờ như sau:


  • 3 bản sao CMND


  • 3 bản sao hộ khẩu


  • 3 bản sơ yếu lý lịch


  • 3 bản sao giấy khai sinh (có công chứng)


  • 3 bản photo bằng cấp cao nhất


  • 10 tấm ảnh 4*6 áo trắng nền trắng, nam có Cavat


  • Giấy khám sức khỏe


  • Hộ chiếu (Bổ sung sau)


3, Chọn đơn hàng

Các thông tin về đơn hàng bao gồm: công việc cụ thể, nơi làm việc ưa thích, mức lương chấp nhận được, chế độ phúc lợi, bảo hiểm, thời hạn hợp đồng lao động, công ty tuyển dụng, chi phí làm thủ tục xuất cảnh,…

Nếu chọn được đơn hàng phù hợp bạn sẽ có nhiều cơ hội được đi xklđ của bạn sẽ cao hơn và ngược lại. Vì thế, trước khi lựa chọn đơn hàng cho mình, bạn phải hiểu rõ về khả năng của bạn thân cũng như nghiên cứu thật kĩ về đơn hàng.

Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay như thế nào? EAPtUOxWEma_M78w_Qsz1SUXb2zGxqHMJID9EqUchLikc-2MRdPPIfvvY3E_-0uCIzOkPYrgzCAaUd8KOEcKpuvt2SSzzakU8SAgPv2ZWuuIuJ-HgyEZezRdf_Fzec_YXu4UgnnxnxLBGCm2pg

Lựa chọn đúng đơn hàng phù hợp, khả năng được đi xklđ sẽ cao hơn

Sau khi chọn đơn hàng, việc bạn cần làm là:

+ Đặt cọc cho công ty đó 10% giá trị đơn hàng

+ Học tiếng Nhật Bản, kỹ năng phỏng vấn, tác phong, văn hóa của nước Nhật tại trung tâm (có ăn ở, học tự túc).

+ Học tại trung tâm từ 15-60 ngày để chuẩn bị cho đợt phỏng vấn.

4, Phỏng vấn

Nhà tuyển dụng Nhật Bản sẽ trực tiếp đến để phỏng vấn bạn. Kết quả sẽ quyết định 90% việc bạn có được XKLĐ sang Nhật hay không. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng nếu thi trượt vòng phỏng vấn vì bạn vẫn có thể chờ đơn hàng tiếp theo hoặc lấy lại số tiền đặt cọc ban đầu. Thông thường nếu như bạn trượt phỏng vấn 3 lần, công ty sẽ chủ động và hoàn lại số tiền đặt cọc trước đó cho bạn.

Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay như thế nào? TGeFei11ez9Mu1WI__mUXg9SonFzij-WC3takNlQdJWnKyBnG9L7j1MljsF8q29hJsdLWbWWG0fXe0DRVXx0HvNT7yqIA6naXfVyiksKzMhk0JybqWi0MtbBTGoSj9v0vRzByVgx4Ov5gQv7wQ

Phỏng vấn là bước quyết định việc đi hay ở của bạn

Còn đậu phỏng vấn thì khoảng 3-4 tháng kể từ ngày đậu phỏng vấn sẽ có Visa, hợp đồng lao động, giấy phép cư trú tại Nhật ,… sau khi bạn đóng cho công ty 40% giá trị đơn hàng nữa.

Trước ngày bay 15 ngày, bạn thanh toán cho công ty khoảng 20% giá trị đơn hàng.

Chúc các bạn sớm hoàn thành quy trình trên để thực hiện được ước mơ xuất khẩu lao động Nhật Bản của mình.
----------------
➡ Công ty TNHH KTM – Chi nhánh tại Hà Nội
Địa chỉ: Nhà B3, trường Cao đẳng thương mại và Du Lịch Hà Nội, đường Phạm Văn Đồng, Phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy,TP. Hà Nội
Website: http://cpktm.vn/
Fanpage: CÔNG TY TNHH KTM - Xuất khẩu lao động Nhật Bản
☎ Điện thoại: 04.3200.3591
Hotline: 0917908804

ktmnhatban

Posts : 11
Join date : 30/06/2017

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết