Forum Tìm kiếm việc làm | 1001vieclam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics

Pivot Point (Điểm Xoay) chuyên sâu và cách bắt đỉnh đáy với Pivot Point

Go down

Pivot Point (Điểm Xoay) chuyên sâu và cách bắt đỉnh đáy với Pivot Point Empty Pivot Point (Điểm Xoay) chuyên sâu và cách bắt đỉnh đáy với Pivot Point

Bài gửi by nguyenhop13102 Fri Jun 25, 2021 2:30 pm

Pivot Point (Điểm Xoay) chuyên sâu và cách bắt đỉnh đáy với Pivot Point[/b]

pivot point - Điểm Xoay - đã xuất hiện từ rất lâu trong trading, tuy nhiên cũng như nhiều công cụ giao dịch khác, Pivot Point mắc phải nhiều hiểu lầm cũng như sử dụng sai cách từ trader. Nếu được vận dụng đúng cách, Pivot Point hoàn toàn có thể bắt được chính xác các đỉnh đáy của thị trường với xác suất cao.

Bài này giúp anh em hiểu 1 cách đúng đắn và chuyên sâu hơn về Pivot Point. Bài dài nên được chia làm 2 phần, anh em ĐỂ LẠI COMMENT để được tag vào phần sau của bài nhé.
Pivot Point (Điểm Xoay) chuyên sâu và cách bắt đỉnh đáy với Pivot Point IeXo4_gjheM_LMsWOL8RlNuOCVyGXSkEG833gtRwzNGehynRGx5IwO2MF2FczUi8iMt_t7faC0ZCKPlggXMlQIriIR5BD9qIvc6cf_e7HMF6cyCE4JMpezElFyoKKESnhCUxALDe
Pivot Point chuyên sâu - Pivot Point là gì?[/b]

Pivot Point, theo đúng định nghĩa của nó, là các mức giá được tính toán chính xác theo dữ liệu giá trong quá khứ. Tức cứ áp công thức vào mà tính thôi, cực kỳ khách quan và không cần phải suy nghĩ gì nhiều.

Công thức tính Pivot Point như sau:

Điểm xoay chính giữa (central Pivot Point)=(Đỉnh của ngày hôm trước/tuần trước + Đáy của ngày trước/tuần trước + Giá đóng cửa ngày trước/tuần trước)/3.

Như vậy anh em có thể thấy, Pivot Point chính giữa là mức giá trung bình của dữ liệu giá trong tuần trước hoặc ngày hôm trước. Lưu ý Pivot Point ta đang bàn trong bài này đều được tính toán chính xác và khách quan, không phải các điểm xoay chiều (đỉnh đáy, hay swing point) mà nhiều anh em nhầm lẫn.
Xem thêm: các sàn forex uy tín
Pivot Point (Điểm Xoay) chuyên sâu và cách bắt đỉnh đáy với Pivot Point UMZg46LPm2d9dDfSq9zlCbcctRMVsmENtVEASJv9vRrT4WwA3ENEIULMfy9XM8NxktyK6Scp_irqtLud7YM1U-pSbC8ARLAalO008VKNad955DZQWq6lsh4HXNa_E4hWMiNUMnNi

Hình trên đánh dấu Đỉnh, Đáy và Giá đóng của tuần trước. Đường đỏ nằm ngang chính là trung bình của 3 mức này.

Nhiều Pivot Point sẽ được tính toán thêm để cho ra các mức phía trên và phía dưới Pivot Point chính giữa. Các Pivot Point từ đường chính giữa lên phía trên là các Kháng Cự, được đặt tên R1 tới R4 (resistance), và các Pivot Point từ đường giữa xuống dưới là các Hỗ Trợ, được đặt tên S1 tới S4 (support).

Pivot Point (Điểm Xoay) chuyên sâu và cách bắt đỉnh đáy với Pivot Point PVzbhT2DJkuUcVEmLPZ3F3LWuog8KynIaJyadWw7IN8m2XJldIvsPDYGk7DEYmxw7Y-u5_QFCA5KP6EuWzcaYKVzoFiMAzIrsQDZaOMUs7nIeslEhyPHVUE8YlzpB7_4eBFVnFg1

Các mức pivot S và R này được tính toán từ pivot Point chính giữa và các đỉnh đáy trước đó. Do đó các đỉnh đáy trước đó mà mà càng cách xa nhau, thì các mức R và S này sẽ càng xa.
Xem thêm: đánh giá sàn xtb

Pivot Point chuyên sâu - Cách sử dụng Pivot Point[/b]

Có nhiều cách anh em có thể sử dụng để trade với Pivot Point, tuy nhiên trong bài này ta sẽ tập trung vào 2 cách.

Về cơ bản, Pivot Point là các hỗ trợ kháng cự tiềm năng nhất của market tại 1 thời điểm nhất định. Ta sử dụng chúng làm điểm vào lệnh cũng như tính toán thời điểm đặt lệnh.

Pivot Point (Điểm Xoay) chuyên sâu và cách bắt đỉnh đáy với Pivot Point U47K7CiRK-8WwA8O6Q0Yyo4CnzeZ0cPckRNUD-VzGcUMN_gMQe-jQj_cziDGUR1NXWrT0NUvE1JCZVfvEqTk-f82BhpOuyXvZZ7qH5Qv-8oJLeg-xido5T3xCIrpKriyE-CjavRe

Bên chart trái, anh em thấy giá phản ứng nhiều lần với các Pivot Point tại điểm 1 và 2. Tại điểm 3, Pivot Point chính giữa đóng vai trò kháng cự tuyệt vời. Đường Pivot Point chính giữa hoạt động cực kỳ tốt vì rất nhiều trader sử dụng nó. Trong phần 2 của bài viết, ta sẽ bàn sâu hơn về chiến lược trade bằng đường Pivot Point chính giữa này, anh em ĐỂ LẠI COMMENT để được tag vào bài đó nhé.

Bên chart phải, ta thấy đường Pivot Point giữa từ chối rất tốt đà giảm của giá sau khi phá lên khỏi mô hình cờ, đem lại cơ hội vào lệnh rất tốt (hoặc nhồi thêm vị thế) khi mô hình đã bị phá vỡ.
Xem thêm: các loại nến nhật

nguyenhop13102

Posts : 41
Join date : 09/06/2021

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết