Forum Tìm kiếm việc làm | 1001vieclam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics

Các khẩu quyết tìm việc thời đại dịch

Go down

Các khẩu quyết tìm việc thời đại dịch Empty Các khẩu quyết tìm việc thời đại dịch

Bài gửi by nguyen6495 Mon Jun 28, 2021 9:59 am

Hiện đang là giai đoạn nhiều doanh nghiệp hoạt động cầm chừng và ngưng việc tuyển dụng. Viễn cảnh có vẻ xám xịt với người đang tìm việc. Tuy nhiên, trong nguy không phải không có cơ. Hãy thử xem những bí quyết sau đây của CareerBuilder có giúp bạn trở thành ứng viên sáng giá giữa thời kỳ khó khăn này không.

Chuẩn bị và Thực hành

Ngay cả khi bạn đang hạnh phúc ở công việc hiện tại và chưa thấy lý do để tìm việc, bạn vẫn nên luyện tập cho việc tìm kiếm việc làm. Nghe có vẻ ngược đời, nhất là trong lúc mọi người đều cố gắng giữ việc để ổn định thu nhập.

Thực tế là bạn càng luyện tập nhiều một việc gì đó, bạn càng cảm thấy thoải mái hơn khi phải thực hành. Đơn giản như việc tìm hiểu sẵn ngành nghề, cách trả lời phỏng vấn, sẽ giúp bạn tự tin hơn nếu chẳng may phải đi tìm bến đỗ mới.
Nói về bản thân: Tập trả lời phỏng vấn, nói trước gương hoặc quay video lại để xem bạn thể hiện như thế nào. Bạn càng thoải mái khi nói về bản thân, bạn càng cảm thấy tự tin hơn trong cuộc phỏng vấn.

Nộp đơn xin việc: Nếu bạn thấy một công việc thú vị có nhiều ưu thế, hãy ứng tuyển. Công việc hiện tại chính là tấm lưới an toàn, nên nếu ứng tuyển, bạn sẽ bớt căng thẳng hơn so với lúc đang thất nghiệp.

Thực hành phỏng vấn: Thực hành trả lời các câu hỏi phỏng vấn phổ biến nhất mà nhà tuyển dụng hỏi và chuẩn bị sẵn một vài câu hỏi ngược lại.

Sẵn sàng trang phục: Luôn có sẵn một số bộ đồ phù hợp trong tủ. Rõ ràng nếu phải quyết định trang phục vào phút cuối, bạn rất dễ bị bấn loạn.

“Không có gì là dễ dàng đâu”

Lời hát của ban nhạc Cá hồi hoang rất chuẩn trong trường hợp này. Đừng mong đợi tìm được một công việc mới “xịn sò” trong một sớm một chiều, dù điều đó có thể xảy ra. Đối với hầu hết những người tìm việc, đó là một quá trình. Bạn có thể không nhận được công việc đầu tiên mà bạn ứng tuyển, nhưng kinh nghiệm đi phỏng vấn sẽ giúp bạn thể hiện tốt ở nhiều vị trí khác.
Các khẩu quyết tìm việc thời đại dịch QL-6C3uCjWUgoUzieD43neqJk8PC9Yo_Uj3g9HAl0yrHt_Yeb-meNxJyPsu2HxkkXw48QX_pfRtmsjaH40zgMf9WZidVPHGj8PNpQjBNMBMghSkOGjyOpJEHXDjW4QnP6AwMZi5q

Đừng trông đợi vào một cơ hội duy nhất, bạn càng theo đuổi nhiều vị trí, sẽ càng nhận được nhiều lời mời. Không ngừng ứng tuyển cho đến khi bạn có được một công việc mới ưng ý, nhất là trong giai đoạn khó khăn này của thị trường tuyển dụng.

Trân trọng mọi cơ hội

Dẫu biết rằng tìm việc thời đại dịch không hề đơn giản, nhưng cứ coi việc tìm kiếm việc làm của bạn là một cơ hội để bước sang giai đoạn tiếp theo của sự nghiệp, thay vì là một thử thách mà bạn phải vật lộn.

Jonathan Carter - người đứng đầu một nhóm LinkedIn dành cho các chuyên gia nhân sự chia sẻ quan điểm: “Sự nghiệp của bạn lớn hơn một cơ hội, một cuộc phỏng vấn hay một công ty. Nên hãy ngừng lo lắng về việc ‘tìm đúng nghề’ mà hãy đón nhận các cơ hội để thay đổi. Gặp gỡ mọi người; khám phá các tổ chức khác nhau; nhìn sang cả những nơi ngoài mong đợi để tìm ra vị trí tiếp theo của mình. Tập trung vào việc thay đổi cuộc sống của bạn sao cho tốt đẹp hơn — và công việc sẽ đến”.

“Bó cẩn” với thư xin việc

Đính kèm một lá thư xin việc có thể không cần thiết lắm với một số vị trí. Nhưng nếu một nhà tuyển dụng gợi ý yếu tố này, có nghĩa là họ muốn đánh giá khả năng chú ý đến tiểu tiết và kỹ năng viết của bạn.

Ứng tuyển mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị

Ngày nay, ứng tuyển ngay khi đọc tin trên điện thoại di động là điều bình thường. Nhưng để làm được điều đó, trước hết bạn phải có một bản CV hoàn chỉnh và luôn sẵn sàng trên Hồ sơ CareerBuilder.

Bạn sẽ không muốn mình bỏ lỡ cơ hội chỉ vì đọc được tin tuyển dụng thú vị nào đó, chắc mẩm sau khi về nhà mình sẽ ngồi vào máy tính và gửi CV; nhưng rồi lại quên béng mất chứ?

Chờ đợi, nhưng không dừng lại

Một phần không thể tránh được của bất kỳ công cuộc tìm việc nào là chờ liên lạc từ bên tuyển dụng. Một số nơi sẽ gửi email xác nhận đã nhận được đơn của bạn và sẽ liên lạc nếu họ muốn hợp tác. Những nơi khác có thể không phản hồi.

Trong khi chờ đợi, điều quan trọng là bạn phải tiếp tục tìm việc, nghiên cứu các cơ hội phù hợp và ứng tuyển. Thiết lập Thông báo việc làm và theo dõi Trang công ty của nhà tuyển dụng mơ ước trên CareerBuilder để nhận cập nhật về các vị trí mới. Và đừng quên sức mạnh của sự kết nối: Hãy tích cực tham gia cộng đồng nghiệp vụ online để tìm ra những cơ hội mới.

Các khẩu quyết tìm việc thời đại dịch 8qe4gjVCQ9y_LrwepiQXnCfVIgk0ugtlPt7g3Jc3ZNqmDhz__Et3ZrbYQC6FWwpB94HleD8EWGxqi8KovNFPUiv2c6fME3FAERz--8L0Z1mJGuXB-utIuoAIqDUT-wDEFLyC4B_l

Sẵn sàng cho phỏng vấn online

Quá trình phỏng vấn và tuyển dụng trong đại dịch COVID-19 có thể sẽ thay đổi rất nhiều. Một số tổ chức sẽ chuyển sang phỏng vấn online, và CareerBuilder đã có một số bí kíp cho bạn rồi. Nhưng bạn cũng có thể truy cập phần Tuyển dụng trên website hoặc fanpage của công ty để tìm xem có bất kỳ lưu ý gì về phỏng vấn online không.

Vì không còn là những cuộc gặp trực tiếp để bạn có thể quan sát môi trường mới, đừng quên hỏi những câu hỏi sau trong cuộc điện thoại hẹn phỏng vấn:

Dress-code của công ty là gì?

Ít nhất việc biết trước cũng giúp bạn chọn trang phục thật phù hợp cho buổi phỏng vấn online.

Mặt khác, bạn sẽ không muốn mình bước chân vào công ty rồi mới biết đến quy định mặc áo dài, hoặc đồng phục toàn thời gian. Đặc biệt nếu bạn là người ưa các bộ trang phục trẻ trung, tự do, đa phong cách.

Ngoài CV, tôi có nên chuẩn bị gì cho buổi phỏng vấn không?

Đối với một số công việc, nhà tuyển dụng có thể muốn xem ví dụ về công việc trước đây của bạn. Thế mạnh của phỏng vấn online là bạn có thể trình chiếu các file, slideshow thể hiện thế mạnh bản thân cùng các kinh nghiệm, dự án thành công.

Tôi sẽ phỏng vấn với bao nhiêu người, tên và chức danh của họ là gì?

Biết trước vị trí của họ sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt bởi: bạn có thể chuẩn bị cho những câu trả lời phù hợp với góc độ của họ. Và khi phỏng vấn online, thường chúng ta sẽ phân tâm vì sự mới lạ, bối rối công nghệ... Nên nếu biết trước thì bạn sẽ tự tin, đỡ nhầm lẫn hơn.

Tại sao vị trí này đang trống?

Câu hỏi này sẽ cung cấp cho bạn góc nhìn về lý do họ cần người làm công việc này và cần sớm đến mức nào. Nó cũng sẽ hé lộ về lịch sử của vị trí này và văn hóa của công ty. Đôi khi, nó cũng giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh hơn về từng đầu việc của vị trí này, cũng như mong muốn cụ thể của nhà tuyển dụng.

Bạn cũng có thể mở sẵn tab tính năng Tính lương cực kỳ tiện dụng của CareerBuilder trên trình duyệt khi phỏng vấn online. Quá nhanh và tiện lợi để bạn hiểu được quyền lợi của mình trong lời đề nghị của nhà tuyển dụng và thương lượng mức lương phù hợp.

Một khảo sát cho thấy: 5 thuộc tính hàng đầu mà các nhà tuyển dụng yêu thích là Khả năng giải quyết vấn đề, Giao tiếp, Tự định hướng, Động lựcThích ứng linh hoạt (đặc biệt trong giai đoạn biến động như hiện nay). Khi chuẩn bị phỏng vấn, bạn hãy nghĩ đến các kinh nghiệm có thể thể hiện những thế mạnh này và sẵn sàng chia sẻ những câu chuyện phù hợp. Kết hợp trải nghiệm của bạn với những gì nhà tuyển dụng quan tâm chính là cách tuyệt vời để tạo ấn tượng.
CareerBuilder Vietnam

nguyen6495

Posts : 485
Join date : 31/07/2018

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết