Forum Tìm kiếm việc làm | 1001vieclam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

TOP 7 KỸ NĂNG MỀM CỦA THỜI ĐẠI “NHẤT ĐỊNH PHẢI CÓ” TRONG CV

Go down

TOP 7 KỸ NĂNG MỀM CỦA THỜI ĐẠI “NHẤT ĐỊNH PHẢI CÓ” TRONG CV Empty TOP 7 KỸ NĂNG MỀM CỦA THỜI ĐẠI “NHẤT ĐỊNH PHẢI CÓ” TRONG CV

Bài gửi by nguyen6495 Thu Nov 04, 2021 8:39 am

Kỹ năng mềm là gì?
Kỹ năng mềm là các kỹ năng thuộc về trí tuệ, cảm xúc của con người, là yếu tố giúp bạn tạo dựng các mối quan hệ giữa người với người. Kỹ năng mềm hầu như không được dạy trong trường, mà những kỹ năng này sẽ do các bạn tự học thông qua các hoạt động, giao tiếp mà các bạn tham gia.

TOP 7 KỸ NĂNG MỀM CỦA THỜI ĐẠI “NHẤT ĐỊNH PHẢI CÓ” TRONG CV Picture1(7)
Kỹ năng mềm là các kỹ năng thuộc về trí tuệ, cảm xúc của con người

Tầm quan trọng của kỹ năng mềm ngày nay
Dù bạn ở đâu? Bạn làm công việc gì? thì kỹ năng mềm cũng đều rất cần thiết cho bạn.

Thực tế đã chỉ ra: “Người thành đạt chỉ có 25% là kiến thức chuyên môn, còn 75% còn lại do kỹ năng mềm họ được trang bị nhiều hay ít”. Điều này thấy rõ nhất là khi các bạn đi xin việc, nếu chỉ cầm một tấm bằng giỏi và ung dung “vỗ ngực” ta đây thì chưa chắc đã được lòng các nhà tuyển dụng. Vấn đề cốt lõi mà các nhà tuyển dụng họ cần là kỹ năng mềm của bạn chứ không phải một tấm bằng mới tinh và kinh nghiệm thì vẫn còn “non nớt”.

Tại sao lại như vậy? Bởi vì các bạn ra ngoài tìm việc với bằng cấp chuyên môn trên tay thì có rất nhiều, nhưng để có thể vượt qua những người khác trở thành một ứng cử viên lý tưởng thì cần phải có thêm kỹ năng mềm.

Vậy những kỹ năng nào luôn được các nhà tuyển dụng lựa chọn để săn đón ứng viên?

Những kỹ năng mà nhà tuyển dụng thường tìm kiếm ở ứng viên
1. Kỹ năng lắng nghe
2. Kỹ năng làm việc nhóm
3. Kỹ năng thích nghi
4. Kỹ năng quản lý thời gian
5. Kỹ năng tư duy hiệu quả
6. Kỹ năng giải quyết vấn đề
7. Kỹ năng học và tự học.

Những cách giúp bạn nâng cao kỹ năng mềm
· Phát huy tinh thần không ngừng học hỏi.
· Sẵn sàng tiếp nhận ý kiến đóng góp của mọi người xung quanh.
· Bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân: tiếp nhận một thử thách mới trong công việc, làm những việc mà bạn chưa hề làm như thuyết trình trước đám đông, đảm nhận vai trò lãnh đạo,…
· Vui vẻ chấp nhận những thay đổi tích cực trong công việc và cuộc sống.
· Không ngừng mở rộng vốn kiến thức và hiểu biết của mình bằng cách việc quan sát học hỏi những điều hay từ mọi người xung quanh, sách báo, mạng internet…
· Ngoài ra, bạn có thể tham gia các khóa học về kỹ năng mềm cho người đi làm trên vietgrow.edu.vn

Tại sao bạn nên lựa chọn VietGrow

TOP 7 KỸ NĂNG MỀM CỦA THỜI ĐẠI “NHẤT ĐỊNH PHẢI CÓ” TRONG CV Picture2
VietGrow là tổ chức đào tạo uy tín chuyên cung cấp các khóa học trực tuyến

Công ty CP Đào tạo Phát triển Việt - VietGrow là tổ chức đào tạo uy tín chuyên cung cấp các khóa học trực tuyến về kiến thức, kỹ năng dành cho các bạn trẻ, người đi làm, cấp quản lý và lãnh đạo. VietGrow tự hào đồng hành cùng các bạn trên con đường: Rèn luyện tư duy; Phát triển bản thân; Xây dựng doanh nghiệp thành công và Thay đổi cuộc sống.

Bắt đầu từ năm 2018, VietGrow đã hợp tác cùng nhiều Giảng viên là những Chuyên gia, Nhà huấn luyện và Giảng viên Doanh nhân hàng đầu trong nhiều lĩnh vực để cho ra đời nhiều khóa học trực tuyến chất lượng, hữu ích và được đánh giá cao. VietGrow tin chắc rằng đây sẽ là nơi đáng để các bạn tin tưởng và lựa chọn để cải thiện, nâng cao kỹ năng mềm của bản thân.

nguyen6495

Posts : 485
Join date : 31/07/2018

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết