Forum Tìm kiếm việc làm | 1001vieclam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Đà Nẵng lên tiếng trước thông tin hàng chục dự án bất động sản xây dựng trái phép

Go down

Đà Nẵng lên tiếng trước thông tin hàng chục dự án bất động sản xây dựng trái phép Empty Đà Nẵng lên tiếng trước thông tin hàng chục dự án bất động sản xây dựng trái phép

Bài gửi by quanhtran Tue Apr 03, 2018 8:36 pm

Thị trường Bat dong san Da Nang hiện nay vô cùng phức tạp và rối loạn. Mới đây, Sở Xây dựng Đà Nẵng vừa có văn bản liên quan đến vụ việc dự án The Song – công trình đã bị đình chỉ thi công vào ngày 3/5/2017 thế nhưng chủ đầu tư vẫn lén lút tiếp tục xây dựng.
Cụ thể, theo Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, dự án bất động sản The Song Đà Nẵng được Sở Xây dựng cấp giấy phép số 1270/GPXD ngày 10/8/2011 với 37 căn biệt thự nghỉ dưỡng có quy mô 2 tầng. Được biết chủ đầu tư đã xây phần thô 20 căn biệt thự theo giấy phép đã cấp.
Vào ngày 13/9/2017, UBND TP đã ban hành quyết định số 5162/QĐ/UBND về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 đối với dự án trên. Theo kế hoạch quy hoạch mới, khu vực đã xây dựng theo Giấy phép đã cấp nêu trên trên được quy hoạch mới thành 19 căn biệt thự có quy mô 3 tầng.

Đà Nẵng lên tiếng trước thông tin hàng chục dự án bất động sản xây dựng trái phép TQTsKK2

Công trình xây dựng sai nội dung giấy phép

Nội dung xây dựng đã sai phạm trong việc công tác quản lý trật tự xây dựng tại dự án nói trên, theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, ngày 11/4/2017, Sở Xây dựng có Công văn số 2956/SXD-TTS gửi UBND quận Ngũ Hành Sơn kiểm tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các công trình vi phạm về trật tự xây dựng trên địa bàn quận. Theo đó, các cơ quan chức năng cũng kiểm tra chặt chẽ hơn những dự án Mua bán nhà đất Đà Nẵng giá rẻ.

Sau quá trình rà soát, UBND quận Ngũ Hành Sơn phát hiện dự án The Song xây dựng không đúng nội dung giấy phép xây dựng được cấp và đã quyết định chỉ đạo lực lượng chức năng lập Biên bản ngừng thi công ngày 03/5/2017.

Đà Nẵng lên tiếng trước thông tin hàng chục dự án bất động sản xây dựng trái phép NeTIbFj

Sau quá trình rà soát, UBND quận Ngũ Hành Sơn quyết định lập Biên bản ngừng thi công ngày 03/5/2017

Theo báo cáo 136/BC-UBND ngày 19/5/2017 của UBND quận Ngũ Hành Sơn, các lần kiểm tra tiếp theo đối với dự án trên vào ngày 10/5/2017. Tuy nhiên, vào ngày 15/11/2107.
"Sở Xây dựng cũng đã đề nghị UBND quận Ngũ Hành Sơn tiến hành các thủ tục xử lý theo thẩm quyền đối với vi phạm tại dự án; thực hiện giám sát việc đình chỉ thi công theo quy định, trường hợp Chủ đầu tư không chấp hành thì áp dụng biện pháp cưỡng chế đình chỉ theo quy định", văn bản trên nêu rõ.
Về việc xử lý vi phạm dự án The Song, Sở Xây dựng cho biết, hiện UBND quận đã chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm tra và giám sát ngừng thi công tại công trình vi phạm theo Quyết định đình chỉ đã ban hành; đồng thời đã xử lý vi phạm hành chính đối với dự án trên.
Trong thời gian tới, căn cứ theo các quy định tại Nghị định 180/2007/NĐ-CP của Chính phủ về xử lý vi phạm trật tự xây dựng và Nghị định số 121/2013/NĐ-CP về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng và các văn bản pháp luật có liên quan, trường hợp công trình vi phạm nhưng phù hợp với các quy định của pháp luật, cụ thể là phù hợp về quy hoạch, về đất đai (không vi phạm chỉ giới, không ảnh hưởng đến các công trình lân cận thì được xem xét đến việc điều chỉnh quy hoạch cục bộ của dự án. Nhưng cần tuân thủ đảm bảo mật độ xây dựng toàn dự án theo quy chuẩn QCVN 01/2008 (mật độ xây dựng tối đa 25%) và phần phạm vi 50m bãi cát buộc tháo dỡ. Để nắm được những thông tin pháp lỹ cơ bản về những dự án bất động sản Đà Nẵng, bạn có thể truy cập liên kết Mua bán cho thuê Bất Động Sản giá rẻ - Tin tức HOT thị trường Bất Động Sản.

quanhtran

Posts : 13
Join date : 03/04/2018

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết