Forum Tìm kiếm việc làm | 1001vieclam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» Video Entertainment: Your Daily Evening Escape
Hướng dẫn cách đầu tư chứng khoán quốc tế năm 2022 EmptyToday at 3:12 pm by worksale

» Conotec FOX-4HRA - Đồng hồ nhiệt độ hiện đại
Hướng dẫn cách đầu tư chứng khoán quốc tế năm 2022 EmptyToday at 3:06 pm by Nguyenhoa04

» Massage Với Tinh Dầu: Cách Hoàn Hảo để Cải Thiện Tâm Trạng và Sức Khỏe Cơ Thể
Hướng dẫn cách đầu tư chứng khoán quốc tế năm 2022 EmptyToday at 2:19 pm by cometodanangandmassage

» Mẫu đầm sơ mi đẹp nhất
Hướng dẫn cách đầu tư chứng khoán quốc tế năm 2022 EmptyToday at 11:33 am by sieutocviet4

» Mẫu biệt thự mini 2 tầng
Hướng dẫn cách đầu tư chứng khoán quốc tế năm 2022 EmptyToday at 9:50 am by sieutocviet4

» Your Evening Companion: Must-See Videos
Hướng dẫn cách đầu tư chứng khoán quốc tế năm 2022 EmptyToday at 2:36 am by worksale

» Проститутки и индивидуалки Екатеринбурга
Hướng dẫn cách đầu tư chứng khoán quốc tế năm 2022 EmptyYesterday at 6:53 pm by worksale

» Unwind and Delight in Evening Video Entertainment
Hướng dẫn cách đầu tư chứng khoán quốc tế năm 2022 EmptyYesterday at 6:33 pm by worksale

» Mẫu lan can gỗ ngoài trời đẹp
Hướng dẫn cách đầu tư chứng khoán quốc tế năm 2022 EmptyYesterday at 4:27 pm by sieutocviet4


Hướng dẫn cách đầu tư chứng khoán quốc tế năm 2022

Go down

Hướng dẫn cách đầu tư chứng khoán quốc tế năm 2022 Empty Hướng dẫn cách đầu tư chứng khoán quốc tế năm 2022

Bài gửi by nam1256 Thu Jan 06, 2022 8:23 pm

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, cổ phiếu đã nổi lên và trở thành một trong những kênh đầu tư được ưa chuộng nhất. Rất nhiều người đã tham gia vào thị trường này nhằm kiếm lợi nhuận từ sự bùng nổ của nó.

Bên cạnh các cổ phiếu tại Việt Nam, chúng ta thực tế còn có thể đầu tư vào các cổ phiếu nước ngoài như cổ phiếu Mỹ, cổ phiếu Châu Âu, v.v. Bạn đã bao giờ nghĩ mình sẽ trở thành cổ đông của những thương hiệu danh tiếng trên thị trường quốc tế như Apple, Facebook, Google hay Coca-cola chưa?

Nếu chưa, hãy cùng mình tìm hiểu cách đầu tư vào những thương hiệu lớn trên toàn cầu trong bài viết này nhé.

Chứng khoán quốc tế là gì?

Chúng ta có lẽ đã quen với khái niệm cổ phiếu rồi phải không? Cổ phiếu là giấy chứng nhận số tiền của nhà đầu tư góp vào một công ty. Như vậy, đầu tư cổ phiếu có nghĩa là đầu tư tiền vào một công ty và trở thành cổ đông của công ty đó.

Từ trước đến nay, nhiều người chỉ quen với việc đầu tư cổ phiếu của các công ty tại Việt Nam. Họ chưa từng nghĩ rằng mình có thể đầu tư vào các công ty ở Mỹ. Theo cách truyền thống, họ sẽ phải mở một tài khoản ở một sàn giao dịch tại Mỹ để có thể mua cổ phiếu Mỹ. Tuy nhiên, điều đó chỉ còn là dĩ vãng.

Có rất nhiều sàn giao dịch toàn cầu hiện nay (chẳng hạn như XM) cho phép bạn đầu tư vào hàng trăm cổ phiếu nước ngoài một cách dễ dàng. Đầu tư chứng khoán quốc tế cũng có rất nhiều ưu điểm so với đầu tư cổ phiếu Việt Nam. Một vài trong số đó là:

Nhiều lựa chọn đầu tư (cổ phiếu Mỹ, Anh, Châu Âu, Trung Quốc, v.v.)
Có thể bắt đầu với số vốn nhỏ (chỉ từ 10 USD). Bạn được phép mua một phần cổ phiếu thay vì tối thiểu 10 hay 100 cổ phiếu như ở VN
Có thể mua bán ngay tức thì (mua phát bán luôn), không phải đợi mấy ngày để cổ phiếu về tài khoản như ở VN
Cách đầu tư chứng khoán quốc tế

Làm sao để mua cổ phiếu nước ngoài? Rất đơn giản! Bạn chỉ cần mở tài khoản ở một sàn giao dịch uy tín cho phép đầu tư cổ phiếu nước ngoài.

XM và IQ Option là 2 trong số những sàn chứng khoán quốc tế uy tín nhất hiện nay. Tại đây, bạn có thể giao dịch và đầu tư cổ phiếu của hơn 100 công ty khác nhau tại Mỹ, Châu Âu và nhiều nước khác trên thế giới.

Thay vì bó hẹp khoản đầu tư vào các công ty tại Việt Nam, giờ đây, bạn có thể trở thành cổ đông của các công ty lớn trên toàn cầu.

Hãy tham khảo các bài viết về IQ Option và XM của mình để biết cách mở tài khoản và đầu tư cổ phiếu nước ngoài nhé.

Một số chiến lược đầu tư cổ phiếu nước ngoài

1. Đầu tư ngắn hạn

Đầu tư ngắn hạn (lướt sóng) tức là mua và bán cổ phiếu chỉ trong vài giây, vài phút, vài giờ hoặc vài ngày. Các nhà đầu tư ngắn hạn thường sử dụng các chỉ báo kỹ thuật, mô hình giá, mô hình nến, dựa vào các tin tức để tìm ra các bước sóng trên thị trường và đu theo để kiếm lợi nhuận.

Bạn có thể lướt sóng cổ phiếu nước ngoài vào các ngày làm việc trong tuần. Như đã nói, một trong những lợi thế của việc giao dịch cổ phiếu nước ngoài tại các sàn giao dịch quốc tế là bạn không phải đợi cổ phiếu về tài khoản sau vài ngày như ở Việt Nam. Bạn có thể mở lệnh mua cổ phiếu và bán ngay sau đó để chốt lời.

2. Đầu tư dài hạn

Đầu tư cổ phiếu dài hạn có nghĩa là bạn mua và nắm giữ 1 cổ phiếu trong thời gian dài, có thể là vài tháng đến vài năm, với kỳ vọng công ty đó sẽ ngày càng phát triển và giá cổ phiếu của nó sẽ tăng lên.

Chiến lược đầu tư dài hạn là mua và nắm giữ các cổ phiếu lớn, đã có thương hiệu trên thị trường, có tiềm lực tài chính mạnh và triển vọng tăng trưởng cao. Ngoài ra, hãy ưu tiên các công ty trả cổ tức đều đặn.

Có rất nhiều công ty lớn và có tiềm lực mạnh trên toàn cầu, chẳng hạn như Walmart, BMW, Coca-cola, Apple, Facebook,... Cổ phiếu của chúng đã tăng giá hàng chục phần trăm trong năm qua. Còn gì tuyệt vời hơn khi trở thành cổ đông dài hạn của những tập đoàn lớn mạnh như thế chứ?

3. Kết hợp cả đầu tư ngắn hạn và dài hạn

Bạn cũng có thể kết hợp cả hai phương pháp trên, tức là dành một phần tiền để lướt sóng và một phần tiền để đầu tư dài hạn. Cách làm này sẽ giúp bạn tận dụng được hết các cơ hội trên thị trường

Trên đây là một số chia sẻ ngắn của mình về đầu tư cổ phiếu nước ngoài. Hy vọng rằng chúng sẽ mang đến cho bạn thêm các lựa chọn đầu tư.

À, có một món quà dành cho bạn đây. Sàn XM đang thưởng miễn phí 30 USD (tiền thật) để bạn trải nghiệm đầu tư tại đó. Hãy nhấn vào đây để tìm hiểu thêm nhé!

nam1256

Posts : 2
Join date : 06/01/2022

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết