Forum Tìm kiếm việc làm | 1001vieclam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

5 lỗi lớn nhất các tân cử nhân thường gặp

Go down

5 lỗi lớn nhất các tân cử nhân thường gặp Empty 5 lỗi lớn nhất các tân cử nhân thường gặp

Bài gửi by nguyen6495 Fri Jul 15, 2022 10:01 am

Dưới đây là những lỗi lớn nhất mà những sinh viên mới tốt nghiệp hay mắc phải.
1. Quá phụ thuộc vào bảng tìm việc
Sử dụng bảng tìm việc là một trong những cách tìm việc các sinh viên mới tốt nghiệp hay sử dụng. Theo một cuộc nghiên cứu tiến hành với một số sinh viên mới tốt nghiệp, có đến 55% số tân cử nhân được hỏi vẫn chủ yếu tìm việc trên bảng công việc chứ không dựa vào các kết nối cá nhân.
Sử dụng bảng tìm việc không phải là một việc vô ích, sai lầm nhưng khi bạn quá phụ thuộc vào n, sẽ dễ gặp không ít rắc rối vì khoảng thời gian thất nghiệp cứ kéo dài thêm.
Nhiều người tự đánh lừa mình với suy nghĩ rằng, mỗi ngày dành khoảng 15-30 phút để tìm kiếm trên bảng tìm việc và tích vào một công việc để gửi hồ sơ sẽ là con đường đúng đắn. Tuy nhiên, theo thống kê, chưa tới 5% tân cử nhân tìm được việc làm từ những cách làm này.
2. Không nêu được thế mạnh của bản thân
Một điều mà tất cả những sinh viên mới tốt nghiệp đều phải học hỏi nhanh chóng là họ phải trở thành người cổ vũ cho chính mình, quảng bá được thế mạnh của bản thân.
Với thực tế có hàng ngàn sinh viên tham gia vào hội chợ việc làm mỗi tuần, nếu bạn không thể nói một cách rõ ràng lý do vì sao mình là ứng viên phù hợp nhất cho vị trí dó, bạn sẽ không thể cạnh tranh trong thị trường việc làm hiện nay.
Một nguyên tắc cơ bản cần nhớ là khi tìm việc, bạn phải truyền tải được những điểm khác biẹt của mình so với các ứng cử viên khác bằng cách sử dụng các ví dụ thực tế để minh chứng cho khả năng của bản thân.
3. Lãng phí thời gian với những việc vô ích
Đôi khi sinh viên mới tốt nghiệp không chắc chắn về công việc mà họ muốn làm khi tốt nghiệp. Họ thường chọn những công việc nghe có vẻ thú vị thay vì tìm kiếm công việc phù hợp với nền tảng của mình.
Họ luôn có những công ty trong tâm trí, nhưng việc cần phải có kế hoạch tìm kiếm công việc một cách có trọng tâm lại không được chú trọng. Các tân cử nhân cũng lãng phí thời gian một cách vô ích khi cứ chạy theo những cái tên nghe hay ho mà quên rằng nó không hợp với mình.
5 lỗi lớn nhất các tân cử nhân thường gặp Student-849828_640
Lãng phí thời gian với những việc vô ích

4. Đi cùng bố hoặc mẹ đến nơi phỏng vấn
Một số nhà tuyển dụng nói rằng, họ đã từ chối nhận những tân cử nhân có năng lực bởi vì cha mẹ của họ đã tham gia quá nhiều vào quá trình tuyển dụng, từ chuẩn bị sơ yếu lí lịch đến quá trình đàm phán lương.
Các sinh viên mới tốt nghiệp không nên để cha mẹ tham gia quá sâu vào quá trình tìm việc bởi như vậy họ trông sẽ chuyên nghiệp, độc lập và thuyết phục được nhà tuyển dụng tốt hơn.
5. Làm xấu hình ảnh trên các trang mạng xã hội
Những người tìm việc trẻ tuổi có xu hướng hiểu biết về các phương tiện truyền thông xã hội hơn là những người tìm việc lớn tuổi. Trong khi điều này có thể giúp những sinh viên mới tốt nghiệp có được những mối quan hệ xá hội, nó cũng là nhân tố ảnh hưởng đến cơ hội của bạn nếu bạn đã chia sẻ quá nhiều cuộc sống cá nhân trên Internet.
Nhiều nhà tuyển dụng vào các mạng xã hội để kiểm tra thông tin về ứng viên. Bạn có chắc chắn ràng những thông tin được chia sẻ trực tuyến không phải là nguyên nhân chấm dứt cơ hội việc làm của mình?
Theo CareerBuilder

nguyen6495

Posts : 485
Join date : 31/07/2018

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết