Forum Tìm kiếm việc làm | 1001vieclam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Bốn bài học truyền cảm hứng của các nhà lãnh đạo nữ

Go down

Bốn bài học truyền cảm hứng của các nhà lãnh đạo nữ Empty Bốn bài học truyền cảm hứng của các nhà lãnh đạo nữ

Bài gửi by nguyen6495 Wed Sep 28, 2022 11:00 am

Tại sao ở hầu hết các quốc gia vẫn cần bầu cử cho nữ lãnh đạo đầu tiên của họ? Bởi vì điều đặc biệt là những phẩm chất quan trọng mà chúng ta luôn tìm kiếm ở một nhà lãnh đạo thường là những phẩm chất có ở một người phụ nữ.

Vài năm trước, công ty quảng cáo WP của Anh đã yêu cầu 32.000 người ở 13 quốc gia khác nhau đánh giá 125 phẩm chất lãnh đạo và chia họ thành nam, nữ hoặc trung lập. Hóa ra top 10 gần như hoàn toàn thống trị chính là các đặc điểm tính cách của phụ nữ. Ví dụ như là sự hiểu biết, linh hoạt, lập kế hoạch cho tương lai, kiên nhẫn, khả năng phối hợp và thành thật.

Bốn bài học truyền cảm hứng của các nhà lãnh đạo nữ Bon-bao-hoc-truyen-cam-hung-cua-cac-nha-lanh-dao-nu-careerbuilder
Bài học từ những nhà lãnh đạo nữ
Vì vậy, có lẽ đã đến lúc chúng ta nên bắt đầu lắng nghe nhiều hơn lời khuyên từ các nhà lãnh đạo nữ. Sau đây là một số bài học truyền cảm hứng từ những người phụ nữ quyền lực:

1. Tương lai phụ thuộc vào những gì bạn làm hôm nay
Liệu có phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên khi chỉ có duy nhất một ngân hàng ở Iceland không sụp đổ trong cuộc khủng hoảng năm 2008 là một ngân hàng do một nữ CEO lãnh đạo?  Ba trong số các ngân hàng đã phá sản khiến hòn đảo có khoản nợ gấp hơn 10 lần quy mô GPD. Tại sao? Bởi vì các CEO của các ngân hàng này sẵn sàng chấp nhận rủi ro rất lớn mà không nghĩ đến những hậu quả có thể xảy ra trong tương lai. Tất cả để tạo ra một cú nhảy vọt nhanh chóng. Halla Tómasdóttir, người sáng lập ngân hàng Audor, đã chọn một chiến lược bền vững hơn. Không chỉ nghĩ về ngày hôm nay, mà còn về tương lai, biết chấp nhận rủi ro sẽ tốt hơn là mạo hiểm vào các khoản đầu tư. Và cuối cùng dường như mọi thứ đã được đền đáp xứng đáng.

2. Cùng nhau trở nên mạnh mẽ
Là giám đốc điều hành tại Facebook, Sheryl Sandberg biết rằng nhân viên là tài sản lớn nhất. Bạn càng phát huy được thế mạnh của họ, đội của bạn sẽ càng mạnh. Đây là lời khuyên cho những lãnh đạo mà chỉ luôn muốn mọi người làm theo lời của mình, thay vì hợp tác với họ để có được kết quả tốt nhất: "Tại Facebook, chúng tôi cố gắng làm cho công việc phù hợp với mọi người hơn là làm cho mọi người phù hợp với công việc. Chúng tôi tập trung vào điểm mạnh vốn có của mọi người là gì và dành thời gian để tìm ra cách giúp họ sử dụng những điểm mạnh đó mỗi ngày. "

3. Kiên nhẫn là một đức tính rất cần thiết
Danh sách những người phụ nữ tự lập giàu nhất của Forbes cũng chỉ là một trong nhiều danh sách mà cô đứng đầu: Oprah Winfrey.  Cô tin rằng mình không đạt được vị trí đó chỉ vì tài năng của mình, mà còn với sự kiên nhẫn và kiên trì vô tận: "Hãy làm một điều mà bạn nghĩ rằng mình không thể làm được. Thất bại ở đâu. Làm lại ở đó. Làm tốt hơn lần tiếp theo. Những người duy nhất không bao giờ gục ngã chính là những người không bao giờ chịu thử."

Bốn bài học truyền cảm hứng của các nhà lãnh đạo nữ Kien-nhan-la-mot-duc-tinh-can-thiet-careerbuilder
Duy trì sự kiên nhẫn trong công việc
4. Thành thật với chính mình
Thành thật với đồng nghiệp, bạn bè và gia đình của bạn là rất tốt, nhưng quan trọng không kém đó là thành thật với chính mình. Thật dễ dàng để từ bỏ niềm tin của chính mình khi bạn trong tình huống áp lực buộc phải đưa ra quyết định. Anne Sweeney, thành viên hội đồng quản trị Netflix, cảnh báo rằng: "Định nghĩa thành công theo cách riêng của bạn, đạt được nó theo quy tắc của riêng bạn và xây dựng một cuộc sống mà bạn tự hào khi được sống."

 CareerBuilder.

nguyen6495

Posts : 485
Join date : 31/07/2018

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết