Forum Tìm kiếm việc làm | 1001vieclam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Tìm hiểu các nguyên nhân khiến ổ cứng laptop cũ bị hỏng và cách khắc phục

Go down

Tìm hiểu các nguyên nhân khiến ổ cứng laptop cũ bị hỏng và cách khắc phục Empty Tìm hiểu các nguyên nhân khiến ổ cứng laptop cũ bị hỏng và cách khắc phục

Bài gửi by hungphatnvs Sat Nov 03, 2018 12:18 am

Có nhiều nguyên nhân tác động khiến cho ổ cứng laptop của bạn bị hỏng. Hầu như đối với những chiếc laptop cũhttps://sanhangngoai.com/ đều được lắp đặt mặc định cho máy một chiếc ổ cứng truyền thống HDD và chỉ được lắp đặt ổ cứng SSD 60gb tối thiểu khi được người dùng yêu cầu.

Tác động từ bên ngoài đối với ổ cứng HDD

Ổ cứng HDD là loại ổ cứng cơ học, có đặc điểm rất dễ bị hư hại nếu động cơ làm việc trong suốt một khoảng thời gian dài sẽ tỏa nhiệt và làm nóng những linh kiện khác. Bên cạnh đó khả năng chống sốc là hoàn toàn không có, chỉ với những tác động có lực nhẹ là đủ để làm xê dịch hay phá hỏng các linh kiện nhỏ bên trong. Đối với những chiếc laptop cũ gặp vấn đề về ổ cứng rất có thể sẽ xảy ra tình trạng máy bị chậm hay bị treo chỉ sau một vài tiếng mở máy. Điều này sẽ làm bạn mất rất nhiều thời gian để khởi động hay shutdown máy.

Tìm hiểu các nguyên nhân khiến ổ cứng laptop cũ bị hỏng và cách khắc phục Chon-mua-laptop-duoi-3-trieu-ha-noi-

Cài đặt ổ cứng SSD

Nếu máy bạn còn sử dụng tốt và những linh kiện khác vẫn ổn thì tốt nhất bạn nên bỏ đi chiếc ổ cứng cũ ấy và cài đặt cho mình một chiếc ổ cứng SSD.

Hiện tại, loại ổ cứng SSD có khá nhiều loại và được rất nhiều thương hiệu cung ứng do vậy dùng chung một dung lượng nhưng giá ổ cứng SSD tùy theo thương hiệu mà mức giá sẽ có sự khác biệt. Tùy thuộc vào nhu cầu của công việc mà bạn có thể chọn dung lượng ổ cứng sao cho phù hợp. Dung lượng tối thiểu của ổ cứng SSD hiện thời là ổ 30gb, trung bình là ổ cứng SSD 128gb và tối đa là 4T và nhiều loại khác nữa.

hungphatnvs

Posts : 5
Join date : 06/07/2018

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết