Forum Tìm kiếm việc làm | 1001vieclam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Ông công ông táo

Go down

Ông công ông táo  Empty Ông công ông táo

Bài gửi by sieutocviet4 Sat May 06, 2023 11:04 am

Bên cạnh việc chuẩn bị lễ vật, bài khấn ông công táo quân về trời là nghi tiết chẳng thể thiếu mỗi lúc gia đình làm lễ cúng tiễn đưa táo quân về trời. Sau đây là bài văn khấn đúng và chuẩn nhất cho bạn chuẩn bị vào ngày này.
Cách cúng đưa ông Táo về trời ngày 23 tháng Chạp đúng thủ tục
Cúng táo quân về trời

Ngày 23 tháng Chạp hàng năm là ngày Táo Quân cưỡi cá chép về trời báo cáo có Ngọc Hoàng về những vấn đề xảy ra trên trần gian. Vào ngày này, những gia đình đều khiến cho lễ đồ cúng ông Công ông Táo về trời và khấn vái ông Táo trình báo các điều thấp đẹp cho Ngọc Hoàng.

Sau lúc mâm cỗ cúng được bày biện, tới giờ hành lễ là lúc gia chủ khởi đầu đọc bài văn cúng khấn ông đồ cúng Công ông Táo để tỏ lòng thành kính. Dù thế ko nên ai cũng biết bài khấn nào cũng đúng và chính xác nhất.
Cách cúng đưa ông táo về trời

Bí quyết cúng thổ thần ông táo thực tế không quá phức tạp. lúc khiến cho lễ cúng này, bạn cần để ý đến các yếu tố như vị trí cúng, thời gian cúng, lễ vật, văn khấn và những hóa vàng.
Ông công ông táo  Cung-ong-cong-ong-tao-ngay-nao-gio-nao-tot-nhat-nam-2022
Các chuyên gia cho rằng, lễ cúng Táo quân cần được thực hành ở ban thờ – nơi sạch sẽ, tôn nghiêm. Thông thường, những gia đình sẽ có bàn độc ông Táo riêng và các thủ tục cúng ông Công ông Táo sẽ được thực ngày nay đây.
Tuy nhiên, ví như trong gia đình bạn không mang bàn độc ông Táo, bạn với thể thực hành bí quyết cúng đưa ông tao về trời tại bàn độc gia tiên hay thần linh.
Bài cúng táo quân về trời

Hiện nay đang lưu truyền vô cùng đa dạng bài văn khấn khác nhau về lễ nghi cúng ông Công ông Táo. Tuy nhiên, ko nên ai cũng biết bài cúng ông táo về trời nào là đúng, là xác thực nhất.

Sau đây là bài văn khấn ông Công ông Táo phổ biến nhất của người Việt. Văn khấn này đã được lưu truyền đa dạng đời và được Nhà xuất bản Văn hóa Thông tin sưu tầm, đăng vận chuyển trong sách “Văn khấn cổ truyền Việt Nam”
Cúng táo quân ngày nào

Thủ tục cúng thổ địa ông táo trước lúc đọc văn khấn bạn cần phải tắm rửa sạch sẽ, ăn mặc nghiêm túc, kín đáo và lịch sự, để mô tả sự tôn kính của gia chủ đối sở hữu các quan thần.
Đọc văn khấn phải đọc mang thái độ nghiêm túc, thành tâm, đọc to, rõ ràng, rành mạch.
Không buộc phải cầu xin tài lộc, giàu có mà chỉ bắt buộc xin Táo báo những việc thấp đẹp trong năm.
Không cúng sau 12 giờ ngày 23
Không đặt mâm lễ cúng ở dưới bếp
Không thả cá chép từ trên cao xuống

sieutocviet4

Posts : 384
Join date : 07/05/2019

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết