Forum Tìm kiếm việc làm | 1001vieclam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics

NỖI LO KHI ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

Go down

NỖI LO KHI ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG Empty NỖI LO KHI ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

Bài gửi by sondesign Tue Jun 18, 2019 3:03 pm

NỖI LO KHI ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG Tang-thu-nhap-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban
NỖI LO KHI ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

Chia sẽ của một bạn đi xuất khẩu lao động:

"Dành cho những bạn còn đang phân vân, lo sợ trước quyết định có nên đi xuất khẩu lao động không, có thể đọc những dòng chia sẻ này của mình, những mất và được khi đi làm việc tại Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản.

✔ LO không có đủ kinh phí để đi: như nhà mình ở tỉnh, xuất thân nhà nông, ngoài khoản tích góp, bố mẹ cũng vay mượn vài nơi để lo cho mình đi. Được cái là xuất khẩu lao động bây giớ cũg khá phổ biến, nên các ngân hàng cũng khá tạo điều kiện, chứ ko khó khăn như xưa nên điều kinh phí cũng ko đáng lo lắm, mà khả năng hoàn trả khá nhanh vì sang đó kiếm được rất khá. Chịu khó đầu tư ban đầu để có một khoản lãi cao.

✔ LO bị lừa đảo: lo chọn nhầm trung tâm ko uy tín, lo sang bên đất khách bị lừa, dụ dỗ,... Vì vậy cần phải chọn trung tâm thật y tín, tìm hiểu kỹ hợp đồng, quyền lợi, nghĩa vụ cũng như lịch sử, quy mô, cách làm việc của các doanh nghiệp. Ở Nhật rất khắt khe, tốt nhất hãy làm việc chăm chỉ và đúng pháp luật, tránh tình trạng mắc kẹt nơi xứ người.

✔ LO không đủ vốn tiếng và ko thích nghi được với môi trường làm việc: nhất là với những bạn chưa bao giờ học tiếng Nhật/Hàn/Đài Loan, lo sợ sang đó ko giao tiếp được, rồi lo ko quen với văn hoá, sinh hoạt, phong cách làm việc của người ta. Trước đây mình cũng ko biết tí gì về tiếng, nhưng được tham gia đào tạo ở trung tâm, được thầy cô đào tạo rất bài bản, chuyên nghiệp, còn đc đào tạo nghề cho vững tay nữa, cảm thấy có thể sang Nhật vô tư. Với lại bên đó khoa học kinh tế người ta phát triển hơn mình nhiều, có rất nhiều điều đáng học hỏi để trau dồi bản thân sau này về còn vào làm ở các công ty Nhật bản."

Những mối lo đầu tiên là như thế,nhưng rồi mọi chuyện cũng ổn thôi nếu bạn biết cách chọn lựa trung tâm xuất khẩu lao động uy tín, có kinh nghiệm, có trách nhiệm. sau đây là những điều bạn cần biết để có thể tìm đúng công ty xuất khẩu uy tín.
NỖI LO KHI ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG Xu%E1%BA%A5t-kh%E1%BA%A9u-lao-%C4%91%E1%BB%99ng

7 điều cần biết để tìm đúng công ty xuất khẩu lao động Nhật/Hàn/Đài Loan uy tín

1. Công ty có giấy phép hoạt động

Đầu tiên thì công ty bạn chọn phải là 1 công ty hợp pháp tại Việt Nam, điều đó có nghĩa là công ty đó có đầy đủ những giấy tờ hồ sơ đúng pháp luật trong lĩnh vực đưa người lao động sang nước ngoài làm việc

2. Chọn công ty có kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động là tốt nhất

Những công ty hoạt động và phát triển lâu năm trong lĩnh vực xuất khẩu người lao động sang Nhật thì càng chứng tỏ rằng những công ty đó khá uy tín. Bởi lẽ để làm việc được với những doanh nghiệp Nhật là điều không hề dễ dàng,  muốn làm được điều đó thì phải đào tạo và giữ chân được những người lao động đó.

3. Chọn một công ty có số lượng người hằng năm được đưa đi sang nước ngoài làm việc nhiều

Một công ty được cho là thành công trong lĩnh vực xuất khẩu lao động thì công ty đó hàng năm có tổng số lượng người xuất cảnh phải cao. Bạn cần biết rằng nếu một công ty mà đưa số lượng người sang Nhật/Hàn/Đài Loan làm việc khá lớn thì đó là một công ty uy tín, nhưng để biết được số lượng người được đưa sang Nhật/Hàn/Đài Loan của công ty đó không phải là dễ. Bạn phải đánh giá công ty đó qua những đơn tuyển dụng, quy mô của công ty, trung tâm đào tạo học viên, quy trình làm việc..

4. Trực tiếp liên hệ với công ty mà bạn chọn

Con đường ngắn nhất để bạn có thể ra nước ngoài làm việc đó là hãy trực tiếp liên hệ với bộ phận tuyển dụng của công ty xuất khẩu lao động. Bạn nên tránh những con đường tắt hấp dẫn được đưa ra. Tránh qua trung gian như người giới thiệu, người quen với giám đốc này hay trưởng phòng kia và chắc chắn 100% sẽ thành công. Có thể đó tất cả chỉ là những cái cớ để đánh vào lòng tin của bạn hòng làm dụ dỗ bạn. Hãy nói không với những gì mà đối tượng thứ 3 này nói với bạn bởi đơn giản không có gì là quá dễ dàng, vì thế bạn phải luôn đủ tình táo để có cái nhìn khách quan nhất.

5. Đề phòng với những công ty chào mới chi phí quá thấp

Để tuyển được nguồn lao động sang Nhật/Hàn/Đài Loan là điều không hề dễ, bên cạnh đó với sự khó khăn của những đối tác từ phía Nhật/Hàn/Đài Loan nên nhiều công ty tìm mọi cách để tuyển nhiều lao động dù chỉ có thể giải quyết được 1 số lượng nhỏ người lao động tham gia. Với những chi phí tư vấn không chính xác là cai cách mà những đôi tương tư vấn như cò, môi giới thu hút người lao động đi theo. Khi bạn đã đóng những tiền cóc có thể khá lớn để thê chân thì tiếp đến sẽ có nhiều khoản chi phí phát sinh thêm tìm đến người lao động. Vì vậy khi bạn chọn một doanh nghiệp đưa đi lao động tại Nhật/Hàn/Đài Loan thì đừng nên để chi phí làm xao nhãng quyết định của bạn bởi chi phí không thể quyết định tất cả.

6. Nên xem xét kỹ về điều kiện, khả năng của mình

+ Tài chính gia đình có đủ không

+ Điều kiện bản thân có cho phép không

Nếu bạn đang ở độ tuổi 34-35 mà vẫn còn muốn nhưng vẫn muốn đi xuất khẩu lao động bằng mọi cách thì việc bị rơi vào những tên lừa đảo xuất khẩu lao động khá cao vì thế nên cân nhắc kỹ. Bạn phải biết rằng khi tham gia bạn sẽ phải thi tuyển cạnh tranh với nhiều thực tập sinh. Và nếu bạn không có những lợi thế như biết tiếng nhật, hay kinh nghiệm làm việc thì bạn không nên tham gia. Để có thể đi đến Nhật lao động thì không phải bạn đóng tiền là chắc chắn có thể đi được mà bạn phải học và có sức cạnh tranh cao nhằm thu hút nhà tuyển dụng khi phỏng vấn.

7. Bạn phải luôn hướng đến những thành quả mà bạn sẽ nhận được

Không có gì là dễ dàng, những nếu bạn kiên trì theo đuổi thì chắc chắn bạn sẽ thành công với mong muốn sang Nhật/Hàn/Đài Loan làm việc. Chọn được một công ty tốt bạn sẽ được đào tạo đúng bài bản, được các doanh nghiệp thường xuyên phỏng vấn và thi tuyển qua những điều đó chắc chắn rằng bạn sẽ có được những kinh nghiệm hữu ích khi tiếp xúc với người Nhật/Hàn/Đài Loan, lúc này lấy lòng được người tuyển dụng với bạn sẽ không khó.

Sau những năm làm việc tại Nhật/Hàn/Đài Loan điều mà bạn nhận lại nó không chỉ là số tiền mà còn:

+ Trưởng thành hơn trong cuộc sống

+ Có thể biết thêm về nên văn hóa của nước Nhật và cách họ tạo ra những vật chất.

+ Bạn sẽ không phải sống phụ thuộc vào gia đình nữa. Với những kinh nghiệm qua những năm làm việc tại Nhật/Hàn/Đài Loan đã có thể sử dụng ngôn ngữ lúc này bạn hoàn toàn có thể làm việc trong các lĩnh vực sản xuất, du lịch và có thể dạy tiếng Nhật/Hàn/Đài Loan.

Cơ hội việc làm sau khi về nước

Làm việc tại các công ty Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản tại Việt Nam
Làm giáo viên tiếng Nhật
Làm nhân viên tư vấn Xuất khẩu lao động
Chuyên viên, phiên dịch viên
36 shr xuất khẩu lao động
NỖI LO KHI ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG 33_1

Công ty 36 SHR tuyển sinh xuất khẩu lao động Hàn Quốc,Đài Loan,Nhật Bản

Để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các đối tác Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Công ty 36 SHR thông báo về việc tuyển dụng lao động đi làm việc tại Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản

Các chế độ, quyền lợi khi Xuất khẩu lao động

Mức lương: tối thiểu là 25 – 40 triệu/tháng chưa tính tăng ca

Đào tạo nghề: được đào tạo nghề miễn phí trong môi trường hiện đại

Học tiếng: trong thời gian xuất khẩu lao động thực tập sinh được học tiếng Nhật, Hàn hoặc Đài Loan

Chế độ: được hưởng đầy đủ chính sách và chế độ theo quy định của pháp luật

Tích lũy: sau 03 năm tích lũy được gần 700 triệu khi về nước

Nhận tiền khi về nước: sau khi về nước thực tập sinh sẽ lấy lại số tiền 80 triệu đối với Nhật Bản và 100 triệu đối với Hàn Quốc

Điều kiện tham gia:

Đầy đủ sức khỏe tham gia xuất khẩu lao động theo qui định của bộ y tế

Không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, Giang mai, Lao phổi, Viêm gan siêu vi, Không mù màu,...

Không vi phạm pháp luật Nhật Bản, không bị cấm nhập cảnh vào Nhật bản

Ưu tiên Bộ đôi xuất ngủ, Hộ nghèo, Gia đình chính sách..

Không có tiền án, tiền sự, không thuộc diện cấm xuất cảnh tại Việt Nam

Tư cách đạo đức tốt, có nhận thức đúng đắn đi làm việc tại nước ngoài

Trình độ 9/12 trở lên

Đã có rất nhiều tấm gương đổi đời và thay đổi cuộc sống nhờ xuất khẩu lao động

Bạn có đủ quyết tâm và khát vọng làm giàu thay đổi tương lai cho gia đình và bản thân không?

36 shr xuất khẩu lao động

Liên hệ ngay với công ty 36 SHR để có 1 suất làm việc tại Nhật/Hàn/Đài Loan

sondesign

Posts : 3
Join date : 18/06/2019

http://jobs365.vn/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết