Forum Tìm kiếm việc làm | 1001vieclam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Làm thế nào để máy đo độ dẫn EC hoạt động

Go down

Làm thế nào để máy đo độ dẫn EC hoạt động Empty Làm thế nào để máy đo độ dẫn EC hoạt động

Bài gửi by nguyenhoa658 Thu Nov 14, 2019 9:11 am

Máy đo độ dẫn đo lượng dòng điện hoặc độ dẫn trong dung dịch. Độ dẫn điện rất hữu ích trong việc xác định sức khỏe tổng thể của một vùng nước tự nhiên. Nó cũng là một cách để đo lường sự thay đổi trong quy trình xử lý nước thải tại các nhà máy xử lý nước. Đồng hồ đo độ dẫn là phổ biến trong bất kỳ tình huống xử lý hoặc giám sát nước, cũng như trong các phòng thí nghiệm môi trường.
Máy đo độ dẫn hoạt động như thế nào
Đồng hồ được trang bị đầu dò, thường là cầm tay, để đo tại hiện trường hoặc tại chỗ. Sau khi đầu dò được đặt trong chất lỏng cần đo, đồng hồ đo điện áp giữa hai điện cực bên trong đầu dò. Điện trở từ dung dịch gây ra sụt áp, được đọc bởi đồng hồ. Đồng hồ chuyển đổi cách đọc này thành milli- hoặc micromhos hoặc milli- hoặc microSiemens trên mỗi cm. Giá trị này cho biết tổng chất rắn hòa tan. Tổng chất rắn hòa tan là lượng chất rắn có thể đi qua bộ lọc sợi thủy tinh.
Đô dẫn điện là gì
Độ dẫn điện là dòng điện trong dung dịch, nhưng giá trị đó phụ thuộc vào cường độ ion của chất lỏng. Nó cũng phụ thuộc vào các ion có mặt, ở nồng độ và dạng nào, chẳng hạn như trạng thái oxy hóa hoặc di động của các ion. Các ion mang điện tích âm hoặc dương: anion là âm và cation dương. Trong các vùng nước tự nhiên, các ion đóng góp vào độ dẫn cao là kết quả của các khoáng chất và muối hòa tan.
Phụ thuộc nhiệt độ
Việc đọc một máy đo độ dẫn thường không có mối tương quan nhiệt độ. Vì cường độ ion, và do đó độ dẫn, phụ thuộc vào nhiệt độ, việc đọc có thể không chính xác. Do đó, nhiều máy đo độ dẫn cũng có một phép đo độ dẫn cụ thể. Khi ở chế độ dẫn điện cụ thể, đồng hồ đọc độ dẫn của dung dịch ở 25 độ C, không phải ở nhiệt độ thực tế. Điều này dẫn đến việc đọc chuẩn hơn.
Độ mặn và tổng chất rắn hòa tan
Độ mặn là lượng muối hòa tan trong dung dịch. Máy đo độ dẫn được trang bị tùy chọn độ mặn bên trong chuyển đổi số đọc độ dẫn sang độ mặn. Các cơ quan nước ngọt nên có nồng độ độ mặn thấp hơn nhiều so với nước đại dương, ước tính từ 20 đến 30 phần nghìn tỷ. Tổng chất rắn hòa tan có thể được xác định bằng cách nhân độ dẫn điện đo được trong microSeimens với hệ số 0,67.
Hiệu chuẩn
Hiệu chuẩn dẫn đến đọc chính xác hơn. Để hiệu chỉnh một mét, làm theo hướng dẫn cho đồng hồ đó; nói chung, các bước là dễ dàng và tiêu chuẩn hóa. Đồng hồ thường có một mục menu cho phép bạn vào chế độ hiệu chuẩn hoặc cài đặt ở bên cạnh mà bạn có thể điều chỉnh bằng một tuốc nơ vít nhỏ hoặc công cụ. Đặt đầu dò vào dung dịch có giá trị độ dẫn và nhiệt độ đã biết và đặt đồng hồ đo độ dẫn đó.
Mọi thắc mắc bạn có thể liên lạc với điện máy Bảo Ngọc chúng tôi để được giải đáp hotline: 0978.455.263
Hoặc xem thêm thông tin tại đây: https://maydododanec.blogspot.com/

nguyenhoa658

Posts : 71
Join date : 30/10/2019

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết