Forum Tìm kiếm việc làm | 1001vieclam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Tầm quan trọng của việc bôi trơn máy móc của bạn

Go down

Tầm quan trọng của việc bôi trơn máy móc của bạn Empty Tầm quan trọng của việc bôi trơn máy móc của bạn

Bài gửi by nguyenhoa658 Tue Nov 19, 2019 3:19 pm

Đôi khi, đó là những nhiệm vụ đơn giản nhất bị bỏ qua, như bôi trơn các thiết bị nặng theo một lịch trình nhất quán.

Đừng nhầm lẫn dầu mỡ với dầu bôi trơn máy. Mỡ thực hiện chức năng tương tự như dầu nhưng nó đặc hơn và lâu hơn, vì vậy nó là lựa chọn tốt hơn cho các khu vực khó tiếp cận bên trong máy móc sẽ tốn kém hơn để bôi trơn thường xuyên.

Một lớp mỡ dày cũng có thể đóng vai trò là lớp bảo vệ cho thiết bị, bắt bụi và các mảnh vụn khác trước khi nó đến các thành phần quan trọng.

Bắt đầu với hướng dẫn sử dụng thiết bị để tìm ra loại mỡ nào là tốt nhất cho máy, nơi nào cần bôi trơn và mức độ thường xuyên.

Tuy nhiên, nguyên tắc chung là chọn dầu mỡ phù hợp với điều kiện. Ví dụ, trong môi trường ẩm ướt, mỡ cần bảo vệ thiết bị khỏi rỉ sét. Trong các hoạt động nặng như vận chuyển đất hoặc khoan, áp lực cực lớn lên các bộ phận đòi hỏi các chất phụ gia sẽ bảo vệ máy nếu mỡ bị "vắt kiệt".

Hãy xem xét mùa giải, quá. Thời tiết lạnh liên tục đòi hỏi một loại mỡ có độ nhớt nhẹ hơn so với hoạt động của thời tiết mùa hè do hiệu suất của dầu mỡ ở các nhiệt độ khác nhau.

Máy nên được bôi mỡ ít nhất thường xuyên như hướng dẫn của nhà sản xuất, nhưng kinh nghiệm sẽ cho bạn biết một câu chuyện hoàn chỉnh hơn. Tùy thuộc vào việc sử dụng và điều kiện, máy móc có thể cần bôi mỡ mỗi ngày hoặc thậm chí vài lần một ngày.

Cả việc bôi mỡ quá mức và thiếu dầu mỡ đều có thể gây ra vấn đề lớn, vì vậy hãy nói chuyện với người có chuyên môn trong lĩnh vực này để được hướng dẫn. Nếu bạn bôi quá nhiều dầu mỡ, phớt và cuộn dây động cơ có thể bị hỏng. Ma sát chất lỏng cũng có thể xảy ra, dẫn đến quá nóng và sử dụng năng lượng cao hơn. Áp dụng quá ít dầu mỡ và ma sát dẫn đến vòng bi có thể dẫn đến hao mòn và nhiễm bẩn trên trung bình.

Để làm cho công việc bôi trơn dễ dàng hơn và loại bỏ phỏng đoán, hãy sử dụng các thẻ bôi trơn đặc biệt để đánh dấu các điểm bôi trơn và đảm bảo chọn đúng súng mỡ với phụ kiện phù hợp để cho phép bạn đến các điểm khó tiếp cận. Đồng hồ đo cũng có thể được cài đặt trên súng mỡ để đo lượng mỡ được sử dụng tại mỗi điểm để tham khảo trong tương lai.

Mỡ nhờn không thú vị, nhưng tránh thiệt hại kim loại và hao mòn trên máy, cũng như cơ hội mảnh vỡ rơi vào các bộ phận đắt tiền, rất đáng để gặp rắc rối.

Nếu bạn có nhu cầu mua Máy bơm mỡ bò thì xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0978.455.263

Hoặc xem thêm thông tin tại đây: https://maybommobaongoc.blogspot.com/

nguyenhoa658

Posts : 71
Join date : 30/10/2019

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết