Forum Tìm kiếm việc làm | 1001vieclam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Kiểm tra độ tạp chất có trong nước sinh hoạt

Go down

Kiểm tra độ tạp chất có trong nước sinh hoạt Empty Kiểm tra độ tạp chất có trong nước sinh hoạt

Bài gửi by nguyenhoa658 Fri Nov 29, 2019 3:33 pm

Nước sinh hoạt là nước được sử dụng hàng ngay cho nhu cầu sinh hoạt như tắm, giặt giũ, nấu nướng, rửa,vệ sinh…. thường không sử dụng để ăn, uống trực tiếp. Chúng đóng vai trò quan trong trong cuộc sống, vậy làm sao kiểm tra được độ tạp chất có trong nước, xem nước đó có sạch không?

Lý giải vì sao phải kiểm tra nguồn nước sinh hoạt

Cộng sống con người phát triển hiện đại hơn thì những yếu tố khác cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu không biết bảo quản và giữ gin. Nước cũng vậy, theo thống kê thực thế thì nguồn nước sinh hoạt đang bị ô nhiễm vô cùng nghiêm trọng và nặng nề được chứng minh qua số người mắc bệnh do nguồn nước sinh hoạt bị bẩn

Nước máy bình thường chỉ đạt 62% tổng số chỉ tiêu kiểm nghiệm chưa kể các trường hợp bị ảnh hưởng các yếu tố bên ngoài như ống nước bị nứt vỡ thường xuyên khiến vi khuẩn, kim loại nhiễm khuẩn làm ô nhiểm nguồn nước

Ngoài ra trong nước máy còn thường bị nhiễm phèn, sắt, canxi, asen, mangan, amoni, aagie, chì, thuốc bảo vệ thực vật…. ở chỉ số rất cao đe dọa trực tiếp đến sức khỏe người dùng.

Tầm quan trọng của việc kiểm tra nguồn nước sinh hoạt

Nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm bẩn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, vieekc kiểm tra nguồn nước giúp chúng ta có những biện pháp kịp thời để khắc phục hiệu quả, bảo vệ sức khỏe gia đình và người khác. Vì vậy cần phải kiểm tra độ tạm chất có trong nước sạch là vô cùng cần thiết để phát hiện và óc những giải pháp kịp thời.

Một số loại bệnh hay gặp phải khi sử dụng nguồn nước bẩn: Đối với các nguồn nước không phải là nước máy sẽ chứa nhiều muối vô cơ gây ra các bệnh về sỏi thận, viêm da hay ung thư. Ngoài ra, chỉ số của một số loại chất có trong nước sinh hoạt cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe như độ pH, nồng độ FCL, ... Không những thế chúng có thể biến đổi trong quá trình truyền dẫn chúng, lưu chứa và có thể bị xâm thực bất cứ lúc nào

Dụng cụ kiểm tra nguồn nước sinh hoạt

Để có thể kiểm định nguồn nước có sạch hay không bạn có thể nhờ các chuyên gia kiểm định giúp hoặc sử dung máy đo ec để kiểm tra.

Máy này sử dụng để đo độ dẫn điện rồi từ đó có thể suy ra được nồng độ TDS - tổng lượng hòa tan chất rắn ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước. Theo các chuyên gì thì hàm lượng TDS không được vượt quá 500 mg/ L đối với nước dùng để ăn uống và không được vượt quá 1000 mg/ L đối với nước sinh hoạt.

Hiện nay trên thị trường máy đo độ dẫn điện vô cùng đa dạng và tích hợp nhiều chức năng. Chúng có thể đo kết hợp TDS, PH hay nhiệt độ. Tùy thuộc mục đích sử dụng của mỗi người có thể lựa chọn máy phù hợp nhất.

Nếu bạn có nhu cầu mua máy đo độ dẫn EC giá rẻ thì xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0978.455.263


nguyenhoa658

Posts : 71
Join date : 30/10/2019

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết