Forum Tìm kiếm việc làm | 1001vieclam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Việc làm Hot tài trợ bởi Indeed
Jobs from Indeed
Quảng cáo dịch vụ - sản phẩm

Xoắn dịch hoàn là căn bệnh gì?

Go down

Xoắn dịch hoàn là căn bệnh gì? Empty Xoắn dịch hoàn là căn bệnh gì?

Bài gửi by admin45 Fri Oct 23, 2020 11:55 am

Xoắn dịch hoàn là căn bệnh gì?
Tinh hoàn là bộ phận của tuyến sinh dục nam nằm tại bìu dái. Nó với tầm quan trọng cung ứng & dự phòng tinh dịch, song song cũng tham dự vào hệ nội tiết với vai trò phân phối ra hormone testosterone. dịch hoàn được giữ cố định bằng các dây thừng tinh.

Ngoài chức năng này, dây thừng tinh còn bao hàm những mạch máu, dây tâm thần tới tinh hoàn cũng tương tự những đường ống nội tiết khác như đường ống dẫn tinh khí.

Xoắn tinh hoàn ở phái mạnh là khi dịch hoàn xoắn lại tại vị trí cuối của dây thừng tinh. Chỗ xoắn dạng xoắn ốc này cắt đứt nguồn phân phối máu cho dịch hoàn. nếu như cứ bị xoắn chặt, dịch hoàn sẽ bị thương tổn và với thể hoại tử. Xoắn dịch hoàn sở hữu thể xẩy ra đột ngột ko có Tại Sao hoặc bởi vì gặp chấn thương.

có 3 nguyên nhân chính gây xoắn tinh hoàn ở phái mạnh:

Xoắn cả bó mạch thừng tinh gây hoại tử tinh hoàn và mào tinh: mẫu xoắn này gặp gỡ là chủ yếu;
Xoắn tinh hoàn đơn thuần: khi mang sự bất thường về nhất quyết mào tinh - dịch hoàn và có 1 mạc treo giữa mào tinh sở hữu tinh hoàn, dịch hoàn có thể bị xoắn quanh quéo mạc treo. dòng xoắn này ít gặp hơn;
Xoắn phần phụ của mào tinh - tinh hoàn: mẫu này cũng ít chạm mặt và chứng trạng lâm sàng không nặng nài như 2 cái trên.

Bệnh thường sở hữu thể xảy ra mọi độ tuổi nhưng đa dạng nhất ở tuổi thanh thiếu niên (từ 2 đến 10 tuổi). tỷ lệ bị bệnh xoắn tinh hoàn ở con nhỏ trong khoảng 25-50% đối mang trẻ sinh đôi mà trẻ là con thứ hai.

Bệnh xoắn dịch hoàn ở trẻ hay gặp phải ở tuổi sơ sinh hoặc tuổi dậy thì (10-15 tuổi). Xoắn dịch hoàn con nít có thể xẩy ra trước, trong & sau khi sinh sản.
admin45
admin45

Posts : 98
Join date : 27/08/2019
Age : 23
Location : 7B/31 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TP.HCM

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết