Forum Tìm kiếm việc làm | 1001vieclam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Bí kíp học tiếng Anh cho người lớn tuổi

Go down

Bí kíp học tiếng Anh cho người lớn tuổi Empty Bí kíp học tiếng Anh cho người lớn tuổi

Bài gửi by michelle.detask Thu Mar 04, 2021 3:27 pm

Việc học điều gì mới đặc biệt là việc học thêm một ngôn ngữ là điều không phải là dễ dàng đối với những người lớn tuổi. Vậy làm thế nào người lớn có thể học thêm một ngôn ngữ mới, cụ thể hơn là Tiếng Anh để có thể hòa nhập với sự phát triển đất nước hiện nay.

Việc học Tiếng Anh đối với người lớn tuổi sẽ gặp nhiều khó khăn hơn những bạn trẻ. Vậy nên, người lớn tuổi luôn tìm cho mình phương pháp học tiếng Anh hiệu quả. Có người tìm đến các gia sư tiếng Anh để học tập, một số lại chọn cách học tại các câu lạc bộ tiếng anh, số khác lại chọn cách tự học vì thời gian sẽ linh động hơn. Dưới đây là những phương pháp Tiếng anh dành cho những người lớn tuổi.

1. Tạo ra thói quen học tiếng Anh bằng cách thường xuyên luyện tập

Người lớn tuổi luôn có một suy nghĩ rằng mình sẽ kém sự nhạy bén và sẽ khó tiếp thu trong việc học. Tuy nhiên, những suy nghĩ đó hoàn toàn không đúng bởi những người lớn tuổi họ rất cẩn thận, tỉ mỉ hơn giới trẻ và thường chú ý đến các chi tiết nhỏ. Lời khuyên cho những người lớn tuổi đó là hãy áp dụng thế mạnh này vào việc thường xuyên làm bài tập. Làm bài tập càng nhiều càng tốt, bởi có rèn luyện sẽ giúp chúng ta nhớ rất lâu và tiến bộ rõ rệt. Một mẹo nhỏ để nhớ lâu đó chính là mỗi người hãy tự sắm cho mình một sổ tay tiếng Anh nhỏ gọn luôn mang theo mình để những lúc rảnh rỗi có thể đưa đọc, thói quen này sẽ giúp nhớ từ mới được lâu hơn và đừng quên rằng học gì cũng vậy, phải luôn có một người giỏi tiếng Anh hoặc một gia sư tiếng Anh để họ có thể kiểm tra kết quả đúng sai trong bài tập của bạn. Có thể tham khảo các gia sư tại Deetask.com

2. Học phương pháp “tắm ngôn ngữ”

Phương pháp “tắm ngôn ngữ” là phương pháp học đã được nhiều người lựa chọn và đã có hiệu quả.
Khi rảnh rỗi, người lớn tuổi có thể xem các video học tiếng Anh qua youtube, xem tivi học những mẫu câu mới qua các bộ phim, nghe nhạc và học tiếng anh qua lời bài hát… và rồi cứ làm việc mình thích, nghe một cách thoải mái mà không cần cố gắng hiểu họ đang nói gì. Nghe đi nghe lại nhiều lần thì các âm thanh sẽ lặp đi lặp lại trong bộ não của chúng ta và sẽ vô tình tạo cho ta thói quen và nó trở nên gần gũi như tiếng việt của ta. Phương pháp này sẽ kích thích bản thân bằng việc nghe thường xuyên, liên tục tiếng Anh của người bản ngữ sẽ luyện phản xạ nghe cực kỳ tốt. Việc học này giúp chúng ta luyện tập phản xạ, đoán nghĩa các từ. Kinh nghiệm tiến bộ nhanh trong phương pháp này đó là mức độ khó của các video, các bộ phim hay bài hát nên từ mức dễ nghe tới mức nâng cao.

3. Tìm bạn đồng hành và học tiếng Anh với giới trẻ

Việc kết hợp học tiếng anh với những người bạn trẻ sẽ giúp người lớn tuổi biết thêm về nhiều phương pháp học hiệu quả của giới trẻ. Bởi giới trẻ không những có những mẹo học tiếng anh hay, sáng tạo, dễ nhớ mà họ con đem lại cho những người lớn tuổi niềm đam mê, sự hứng thú hơn trong việc học tiếng anh. Ngoài ra, họ cũng chính là những bạn đồng hành nhiệt tình nhất giúp người lớn tuổi tiến bộ vượt hơn. Muốn học ngoại ngữ tốt cần tìm người thực hành tốt cho bản thân. Nếu chưa tìm được một bạn đồng hành, hãy tìm trước cho mình một gia sư, có thể là gia sư tại nhà hoặc gia sư online. Deetask.com cung cấp lượng lớn gia sư trẻ, năng động cùng với hàng trăm kinh nghiệm giảng dạy và các mức giá khác nhau đến từ mọi vùng miền trên cả nước. Họ có thể là một người thầy, một người bạn đồng hành lý tưởng cho việc học tiếng Anh. Hãy truy cập và tìm cho mình một gia sư phù hợp nhất.

Học tiếng anh đối với những người lớn tuổi không hề khó, quan trọng hãy biết kiên trì và cố gắng mỗi ngày mà thôi. Người ta có câu “Có công mài sắt có ngày nên kim”. Vậy nên có cố gắng thì tiếng anh sẽ được cải thiện. Minh chứng là đã có nhiều người lớn tuổi đã thành công khi kiên trì học theo phương pháp rèn luyện trên đây.
michelle.detask
michelle.detask

Posts : 5
Join date : 06/02/2021
Age : 34
Location : Nha Trang, Khánh Hoà

https://deetask.com/vn/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết