Forum Tìm kiếm việc làm | 1001vieclam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics
» Node.js developers
5 điều nhà tuyển dụng muốn bạn biết EmptyYesterday at 11:57 pm by MilesNixon

» Réparations
5 điều nhà tuyển dụng muốn bạn biết EmptySat May 27, 2023 6:19 pm by Jhon

» Tuyển gấp 6 Nhân viên văn phòng
5 điều nhà tuyển dụng muốn bạn biết EmptySat May 27, 2023 5:34 pm by happy1668

» Оптимизируйте вашу практику с помощью современной медицинской техники и приборов
5 điều nhà tuyển dụng muốn bạn biết EmptySat May 27, 2023 2:23 pm by worksale

» Valhalla Vitality
5 điều nhà tuyển dụng muốn bạn biết EmptyFri May 26, 2023 7:53 pm by Faraon213

» Blackmores Glucosamine - Bạn đồng hành cho xương khớp khỏe mạnh
5 điều nhà tuyển dụng muốn bạn biết EmptyFri May 26, 2023 4:47 pm by ANMARTSHOP

» Công ty may áo phông đồng phục giá rẻ, nhanh chóng, uy tín, tiết kiệm
5 điều nhà tuyển dụng muốn bạn biết EmptyFri May 26, 2023 3:57 pm by hatay2120

» Top 5 tủ điện bảo quản xì gà chuẩn vị không khô mốc Lubinski
5 điều nhà tuyển dụng muốn bạn biết EmptyFri May 26, 2023 3:32 pm by phukienxigavip01

» Giải pháp bảo quản mái hiên mái xếp để sử dụng lâu dài
5 điều nhà tuyển dụng muốn bạn biết EmptyFri May 26, 2023 3:22 pm by BATNHUAHANVIETT

BOWTIE
Bowtie Việt Nam

Bảo hiểm sức khỏe là điểm tựa tài chính cho bạn nếu chẳng may xảy ra bệnh tật, tai nạn. Cùng tìm hiểu các thông tin về bảo hiểm sức khỏe để bảo vệ bản thân và gia đình tốt hơn nhé.


Bảo hiểm Nhà nước gồm các loại như bảo hiểm y tế, chế độ thai sản, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm hưu trí, bảo hiểm tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp... Hãy nắm rõ chính sách của các loại bảo hiểm này để nhận được nhiều quyền lợi hơn.


5 điều nhà tuyển dụng muốn bạn biết

Go down

5 điều nhà tuyển dụng muốn bạn biết Empty 5 điều nhà tuyển dụng muốn bạn biết

Bài gửi by nguyen6495 Tue Aug 09, 2022 3:57 pm

Bạn mới ra trường? Hay chưa chắc chắn lắm về kinh nghiệm ứng tuyển? Hãy để CareerBuilder bật mí một số kinh nghiệm căn bản mà quan trọng.

5 điều nhà tuyển dụng muốn bạn biết 5-dieu-nha-tuyen-dung-muon-ban-biet-careerbuilder
​Hãy tiết kiệm thời gian cho nhà tuyển dụng bằng cách làm rõ về bản thân


Ai cũng muốn có công việc như ý một cách nhanh chóng, nhưng có trước thông tin về quan điểm chung của các nhà tuyển dụng mới giúp bạn rút ngắn thời gian. Dưới đây là một vài thông tin không nên bỏ qua:

Tốt nhất là nên trung thực
Bạn sợ hồ sơ hơi sơ sài hoặc kinh nghiệm không đủ thuyết phục nhà tuyển dụng? Bạn muốn thêm thắt một thông tin hay ho và vô hại để làm CV đẹp hơn? Thực tế, gần như 100% các nhà tuyển dụng và chuyên gia nhân sự không muốn tuyển dụng một người sau khi phát hiện ra việc dối trá. Họ sẽ buộc phải kiểm tra lại toàn bộ các thông tin trong hồ sơ của ứng viên đó. Và để tiết kiệm thời gian, thường thì họ sẽ loại bỏ hoàn toàn. Đặc biệt là khi bạn nói dối về bằng cấp.

Muốn làm đẹp CV? Hãy làm việc đó trên thực tế bằng những khóa đào tạo lấy chứng chỉ hoặc công việc thực tập từ trước đó.

Hãy viết lách cẩn thận
Nếu bạn chưa bao giờ đọc lại, rà soát từng lỗi chính tả, dấu chấm, dấu phẩy và ngữ pháp… thì đây chính là hàng rào ngăn bạn gia nhập các công ty hàng đầu.

Mắc lỗi chính tả trong CV hóa ra cũng khá phổ biến. Trong một thảo luận trên Quora.com, lỗi này là nguyên nhân hàng đầu (79%) khiến các nhà tuyển dụng loại bỏ một ứng viên chỉ trong một cái liếc mắt. Tức là nếu bạn không cẩn thận, CV của bạn có thể bị loại vì một sai lầm ngớ ngẩn. Vì thế hãy kiểm tra cẩn thận và nhờ người khác xem lại lần nữa trước khi gửi đi các nơi.

Nhớ nói lời cảm ơn
Lời cảm ơn và sự biết ơn sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong quá trình tìm kiếm việc làm. Lời cảm ơn ở cuối email gửi nhà tuyển dụng. Lời cảm ơn sau khi kết thúc cuộc phỏng vấn. Tất cả đều cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người trân trọng cơ hội và có văn hóa. Mọi người sẽ không muốn làm việc với một người “vô ơn” với nỗ lực hỗ trợ và hợp tác của đồng đội trong tương lai.

Vì thế mới nói, “Cảm ơn” là 2 từ đầy sức mạnh!

5 điều nhà tuyển dụng muốn bạn biết 5-dieu-nha-tuyen-dung-muon-ban-biet-careerbuilder2
Việc của nhà tuyển dụng là ‘soi’ ra ứng viên sáng giá giữa nghìn CV


Thông tin rõ ràng
Vì nhà tuyển dụng chỉ muốn biết về con người bạn và năng lực của bạn một cách rõ ràng nhất chỉ trong thời gian ngắn, nên những thông tin bạn cung cấp qua CV hay trong cuộc phỏng vấn nên là những thông tin rõ ràng.

Cách nói bay bổng, ẩn ý chỉ khiến nhà tuyển dụng phát điên, nhất là trong những ngày nắng nóng và chỉ tiêu tuyển dụng của họ chưa đạt. Nếu không cung cấp được thêm thông tin cụ thể mà họ cần, thì chí ít câu trả lời của bạn cũng nên rõ ràng, chân phương.

Điều đó có nghĩa là các sinh viên mới ra trường cần tự đào tạo kỹ năng giao tiếp cũng như diễn đạt trong cả văn bản và lời nói. Việc này vừa tránh gây hiểu lầm không đáng có, vừa tạo thiện cảm cho nhà tuyển dụng.

Và cách trình bày thông tin trong CV cũng vậy, đừng nên chọn những mẫu CV mà mỗi đoạn văn bản là một phông chữ khác nhau, hoặc khoảng cách dòng quá sát, màu sắc quá nhiều khiến người đọc khó khăn khi xem.

Cá tính, nhưng nên đầy đủ thông tin
Cá tính con người có thể thể hiện ra qua các sự lựa chọn công việc thực tập, công việc tình nguyện hoặc hoạt động cộng đồng. Ngoài ra, nếu bạn không có quá nhiều kinh nghiệm để đưa vào CV, có thể bổ sung một số nhận xét hoặc con số cho thấy năng lực của bạn. Ví dụ: hơn 5000 lượt đánh giá 5 sao cho dịch vụ quản lý, chăm sóc khách hàng mà bạn chịu trách nhiệm, hơn ⅘ lượt khách đã sử dụng dịch vụ đã quay trở lại lần 2 do yêu thích dịch vụ của bạn, hoặc những câu khen ngợi công khai/qua email mà bạn nhận được từ khách hàng… Điều đó có thể cho nhà tuyển dụng có thông tin về sự tận tâm của bạn.

Nhưng đó là thông tin “đủ”, còn thông tin “cần” vẫn là những kỹ năng, chứng chỉ mà nhà tuyển dụng yêu cầu cho vị trí đó.

Bạn đã có một số thông tin nền khá quan trọng cho việc tuyển dụng. Hãy rà soát lại quá trình tuyển dụng trước đây, xem mình đã mắc sai lầm ở đâu và khắc phục với những cuộc ứng tuyển mới nhé!

nguyen6495

Posts : 481
Join date : 31/07/2018

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết