Forum Tìm kiếm việc làm | 1001vieclam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Kiến thức về vật liệu composite trong xây dựng những điều bạn cần biết

Go down

Kiến thức về vật liệu composite trong xây dựng những điều bạn cần biết Empty Kiến thức về vật liệu composite trong xây dựng những điều bạn cần biết

Bài gửi by Admin Sat Jun 06, 2015 10:12 am

Vật liệu composite trong xây dựng có lợi ích và hiệu quả như thế nào cho công trình xây dựng của bạn và tại sao hiện nay trên thị trường xây dựng thế giới sử dụng rất nhiều vật liệu này để dùng trong cải tạo công trình xây dựng?. Lợi ích của vật liệu công nghệ mới này có những ưu điểm tiện lợi như thế nào so với các công nghệ gia cố bằng thép dùng trong các giải pháp nâng cấp chất lượng công trình cũ.
Qua bài viết hôm nay mình xin chia sẻ đến các tìm hiểu căn bản về cấu tạo của vật liệu composite trong xây dựng và những lợi ích ưu điểm quan trọng và hiệu quả mà vật liệu này mang lại cho công trình của bạn hiệu quả như thế nào nhé.

Kiến thức về vật liệu composite trong xây dựng những điều bạn cần biết 5
Kết cấu vật liệu composite
Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có những thông tin cơ bản về vật liệu composite trong xây dựng và những ưu điểm của vật liệu này để có cái nhìn tổng quan và căn bản về loại vật liệu công nghệ mới này nhé.

Cấu trúc của vật liệu composite dùng trong xây dựng:


- Sợi carbon của vật liệu composite trong xây dựng được cấu tạo bởi 90% là nguyên tử carbon được hình thành qua quá trình nhiệt phân được theo dõi chặt chẽ nhằm bảo đảm cấu trúc carbon được liên kết với nhau theo cấu trúc mạng lưới 2 chiều.

- Các nguyên tử carbon được sắp xếp thẳng hàng song song nhau và quấn lấy nhau theo liên kết dạng hình sợi giúp cho vật liệu bền chắc và chịu được lực nén, lực kéo và tải trọng lớn rất tốt.

- Vật liệu công nghệ mới này đã được nghiên cứu và phát triển rất lâu đời để phục vụ cho các ngành sản xuất quan trọng. Đến năm 1990, thị trường thế giới đứng trước những khó khăn thách thức khi công trình cũ ngày càng xuống cấp và hư hại trong khi thép gia cố không thể đáp ứng tốt yêu cầu làm việc trong môi trường khắc nghiệt có tính ăn mòn cao cũng như không đảm bảo được thẩm mỹ kết cấu hiện trạng của công trình đi kèm với đó là thời gian thi công quá dài và tốn quá nhiều chi phí cho đội ngũ nhân công.

Kiến thức về vật liệu composite trong xây dựng những điều bạn cần biết Icciphubac
Vật liệu composite trong cải tạo công trình xây dựng

- Chính vì những khuyết điểm của vật liệu thép đó mà vật liệu composite trong xây dựng đã được nghiên cứu phát triển từ năm 1990 trải qua hơn 15 năm thực nghiệm trên các dự án công trình lớn, vật liệu composite đã chứng tỏ được rằng mình là vật liệu mới hoàn hảo nhất để thay thế thép gia cố dùng trong xây dựng.

Ưu điểm của vật liệu trong xây dựng:


- Độ bền tốt, khả năng chịu lực kéo và tải trọng cao gấp 15 lần so với thép.

- Trọng lượng nhẹ, dễ vận chuyển, dễ thi công, dễ lắp đặt.

- Dễ dàng tạo hình phù hợp khi lắp đặt trên các kết cấu công trình đa dạng có kiến trúc phức tạp.

- Thời gian ngắn, tiết kiệm chi phí hiệu quả.

- Khả năng chống ăn mòn oxy hóa. Làm việc tốt trong môi trường ăn mòn và hóa chất.

- Dễ dàng kiểm tra đánh giá lại chất lượng gia cố công trình bằng thiết bị đo chuyên dụng hiện đại.

Ứng dụng của vật liệu composite trong xây dựng:


Kiến thức về vật liệu composite trong xây dựng những điều bạn cần biết Consolidamento_trave_cfrp
Gia cố dầm
Kiến thức về vật liệu composite trong xây dựng những điều bạn cần biết P1060101
Gia cố sàn
Kiến thức về vật liệu composite trong xây dựng những điều bạn cần biết 8_1
Gia cố cột​

Admin
Admin

Posts : 125
Join date : 18/03/2014

https://1001vieclam.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết