Forum Tìm kiếm việc làm | 1001vieclam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Những Lỗi Phổ Biến Khi Pha Sữa Aptamil: Cách Tránh và Pha Sữa Đúng Cách

Go down

Những Lỗi Phổ Biến Khi Pha Sữa Aptamil: Cách Tránh và Pha Sữa Đúng Cách Empty Những Lỗi Phổ Biến Khi Pha Sữa Aptamil: Cách Tránh và Pha Sữa Đúng Cách

Bài gửi by fong123 Sat Aug 12, 2023 10:10 am

Sữa mẹ đóng vai trò quan trọng nhất cho sự phát triển của bé sơ sinh và trẻ nhỏ. Nhưng vì nhiều lý do khác nhau, việc cung cấp chất dinh dưỡng cho bé thông qua sữa bột là cần thiết. Một trong những loại sữa công thức đang nhận được sự quan tâm rất lớn bởi sự tương đồng với sữa mẹ là sữa Aptamil. Các sản phẩm sữa bột công thức như Aptamil không chỉ đảm bảo sức khỏe toàn diện cho bé, mà còn hỗ trợ quá trình phát triển trí tuệ toàn diện.

Tuy nhiên, mẹ cần lưu ý rằng những tác dụng của sữa công thức có thể không được phát huy tối đa bởi nguyên nhân rất phổ biến đó là các mẹ pha sữa không đúng cách. Qua bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những sai lầm phổ biến khi pha sữa Aptamil cho trẻ và cách khắc phục những sai lầm này.

1. Những sai lầm thường gặp khi pha sữa Aptamil cho bé

1.1. Không vệ sinh tay và dụng cụ pha sữa
Vấn đề vệ sinh luôn phải được ưu tiên hàng đầu khi chăm trẻ, nhất là khi pha sữa công thức mà trẻ sẽ uống vào. Nếu không được tiệt trùng sạch sẽ, vi khuẩn gây bệnh sẽ dễ dàng xâm nhập vào sữa và gây hại cho đường tiêu hóa non nớt của trẻ.

Thông thường, nhiều cha mẹ mang tâm lý rất chủ quan, chỉ rửa dụng cụ pha sữa qua loa là đã bắt đầu pha do nghĩ như vậy đủ sạch rồi. Điều này là hết sức sai lầm. Phải đảm bảo rửa sạch tay và tiệt trùng dụng cụ trước khi pha. Bên cạnh đó, cũng nên bảo quản sữa theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất. Sau khi trẻ uống sữa xong, mẹ nhớ rửa bình thật sạch và để khô tự nhiên.

1.2 Dùng nước nóng để pha sữa
Nhiều phụ huynh thường nghĩ rằng pha sữa với nước càng sôi càng tốt, tuy nhiên việc làm này sẽ khiến các chất dinh dưỡng có trong sữa dễ biến đổi và bị tiêu hủy, làm mất đi một lượng dinh dưỡng quan trọng trong sữa Aptamil. Hơn nữa, việc pha sữa với nước lạnh sẽ khiến bột sữa rất khó tan và những vi khuẩn có lợi trong hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động không tốt.

Một cách pha sữa rất nguy hiểm mà các phụ huynh cần tránh đó là pha nước nóng với nước lạnh vào nhau. Điều này sẽ khiến các vi khuẩn hoạt động mạnh trở lại và các nhà khoa học trên thế giới hoàn toàn không khuyến khích việc này.

Vậy nhiệt độ pha sữa Aptamil phù hợp nhất?

Câu trả lời hãy dùng nước ấm, thấp nhất 37 độ C và tối đa là 45 độ C bởi vì đây gần giống như nhiệt độ của sữa mẹ. Đồng thời điều này cũng góp phần giúp trẻ cảm thấy dễ chịu và quen thuộc. Bạn nên tránh trường hợp dùng nước tại nhiệt độ quá cao hoặc để quá nguội gây ảnh hưởng đến tiêu hóa của bé.

1.3 Dùng nước khoáng để pha sữa công thức
Nước khoáng bổ sung rất nhiều các vi chất và khoáng chất tốt cho cơ thể nên nhiều cha mẹ muốn dùng nước khoáng pha sữa nhằm bổ sung những chất đó cho bé. Nhưng họ không hề biết rằng những dưỡng chất trong nước khoáng là quá nhiều với bé. Dư thừa những chất này không hề tốt cho sức khỏe bé chút nào. Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ nên dùng nước đun sôi để ấm pha sữa là tốt nhất.

1.4 Pha sữa công thức sai tỉ lệ, quá đặc hoặc quá loãng
Nhiều người muốn con ăn nhiều hơn, hấp thụ dinh dưỡng nhanh hơn nên cố tình pha thêm sữa bột, hoặc có người lại tiếc tiền nên bớt đi một chút sữa để pha loãng hơn. Vậy pha sữa sai công thức có sao không?

Pha sai công thức, không đúng tỉ lệ có thể gây ra rối loạn tiêu hóa và dinh dưỡng của bé. Khi pha sữa đặc hơn công thức, sữa sẽ chứa nhiều dinh dưỡng hơn khiến trẻ thiếu nước. Chưa kể, việc cung cấp chất dinh dưỡng dư thừa cũng dễ gây ra các bệnh về đường tiêu hóa cho con trẻ. Còn nếu pha sữa loãng sẽ không cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết, làm gián đoán quá trình phát triển, không đủ dưỡng chất để hoàn thiện hệ miễn dịch làm bé dễ ốm vặt hơn.

1.5 Pha hai loại sữa công thức cùng lúc
Nhiều người thắc mắc “Có nên pha chung 2 loại sữa công thức không?”, “Pha 2 loại sữa công thức cùng lúc được không?” Câu trả lời là tuyệt đối không pha chung hoặc pha riêng nhưng vẫn cho uống chung.

Mỗi loại sữa có mỗi công thức về thành phần và hàm lượng dinh dưỡng khác nhau. Nếu pha chung sẽ có sự phản ứng giữa các chất, có khả năng sẽ sinh ra các chất có hại. Ngoài ra, việc dư thừa dinh dưỡng từ hai loại sữa cũng sẽ gây hại cho sự hấp thụ của trẻ và tác động đến nồng độ của sữa, gây rối loạn tiêu hóa.

1.6 Thường xuyên đổi sữa hoặc đổi sữa đột ngột
Hệ tiêu hóa của bé ở độ tuổi sơ sinh chưa hoàn thiện nên rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Vì vậy, nếu mẹ muốn đổi sữa thì cần cho bé một khoảng thời gian để thích ứng với loại sữa mới.

Với mỗi loại sữa khác nhau sẽ cung cấp dinh dưỡng và tạo ra một môi trường vi sinh đường ruột khác nhau. Vậy nên việc thường xuyên đổi sữa hoặc đổi sữa đột ngột sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình ruột hoạt động hấp thụ dưỡng chất, khiến cho bé dễ bị tiêu chảy hoặc tệ hơn có thể dẫn đến tình trạng viêm đường ruột.

Nếu muốn đổi loại sữa khác cho bé, bố mẹ nên làm theo nguyên tắc sau: Giảm 1 cữ sữa trong ngày, thay cữ đó bằng sữa mới, lặp lại từ từ cho đến khi thấy bé quen sữa rồi mới có thể thay thế hoàn toàn. Trong quá trình đó, phụ huynh nhớ quan sát các biểu hiện của trẻ để xem trẻ có hợp với sữa mới không, có triệu chứng gì bất thường về tiêu hóa không.

1.7 Lắc sữa quá mạnh
Pha sữa công thức có nên lắc mạnh để bột sữa tan hoàn toàn không? Câu trả lời là không, vì việc lắc mạnh tay sẽ sinh ra nhiều bọt khí. Khi cho trẻ uống, những bọt khí đó sẽ làm trẻ bị đầy hơi làm trẻ no nhanh, uống ít, hoặc nôn trớ, khó chịu. Nếu muốn đảm bảo sữa tan hoàn toàn, mẹ hãy lăn tròn đều, hoặc dùng thìa đã tiệt trùng khuấy đều và nhẹ tay nhé.

>>> Để biết thêm thông tin liên quan, vui lòng nhấp: Xem thêm

2. Bật mí cách pha sữa Aptamil chuẩn nhất

Dưới đây là những quy tắc vàng về cách pha sữa Aptamil mà mẹ bỉm cần nắm rõ để đảm bảo chất lượng và dinh dưỡng cho bé:​
Bước 1: Rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn hoặc nước rửa tay để làm sạch khu vực pha sữa. Đồng thời, vệ sinh sạch sẽ dụng cụ pha sữa và bình sữa bằng nước nóng hoặc sử dụng máy tiệt trùng chính hãng.​
Bước 2: Đun sôi nước để pha sữa cho bé, sau đó để nước nguội tự nhiên đến khoảng 40 độ C. Lưu ý chỉ sử dụng nước sạch để đun sôi và pha sữa, không nên dùng nước khoáng, nước rau, cháo, trái cây...​
Bước 3: Đổ nước đã nguội vào bình sữa hoặc cốc theo lượng vừa đủ cho nhu cầu của bé và theo tỷ lệ nước/sữa mà nhà sản xuất khuyến cáo. Để pha sữa Aptamil, hãy sử dụng muỗng gạt bột sữa (không nén sữa) theo tỷ lệ 1 muỗng bột tương đương với 50mL nước.​
Bước 4: Sau khi đổ nước vào bình sữa hoặc cốc, hãy thêm bột sữa Aptamil vào và sử dụng muỗng kèm theo sản phẩm. Đậy nắp bình hoặc cốc và lắc nhẹ để hòa tan bột. Nếu sữa được pha trong cốc, sử dụng thìa sạch để khuấy cho sữa tan đều.​
Bước 5: Kiểm tra nhiệt độ trên cổ tay trước khi cho bé uống hoặc sử dụng nhiệt kế đo nhiệt độ bình sữa. Cho bé uống sữa ngay sau khi pha (không lưu trữ). Bỏ phần sữa thừa sau khi bé đã sử dụng.

>>> Xem thêm cách bảo quản sữa Aptamil sau khi pha: Tại đây

Tóm lại, để đảm bảo sự phát triển và sức khỏe tốt nhất cho trẻ nhỏ, việc pha sữa Aptamil hoặc bất kỳ loại sữa công thức nào cũng đều đòi hỏi sự cẩn thận và hiểu biết. Việc chăm sóc dinh dưỡng cho bé là một trải nghiệm hết sức quan trọng và đáng quý. Bằng việc tránh sai lầm thường gặp và thực hiện những nguyên tắc pha sữa đúng cách, mẹ có thể đảm bảo rằng bé nhận được chất lượng dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển toàn diện và sức khỏe vững mạnh.

fong123

Posts : 1
Join date : 12/08/2023

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết