Forum Tìm kiếm việc làm | 1001vieclam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Việc làm Hot tài trợ bởi Indeed
Jobs from Indeed
Quảng cáo dịch vụ - sản phẩm

Kỹ thuật trồng cây me đúng nhất

Go down

Kỹ thuật trồng cây me đúng nhất Empty Kỹ thuật trồng cây me đúng nhất

Bài gửi by nguyenhoa658 Mon Dec 30, 2019 3:27 pm

Cây me không chỉ được người dân Việt Nam biết đến hương vị thơm ngon chua chua ngọt mà chúng còn làm bóng mát, cây cảnh. Ngoài ra chúng còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy cây me trồng có dễ và cách trồng nó như thế nào?

Chọn giống

Cây me hiện nay được trồng và nhân giống bằng cách ghép và chiết. Cây con giống sẽ giữ được toàn bộ nguồn gen của cây mẹ nên cho năng suất cao và chất lượng tốt. Bạn cần chọn những cây con giống khỏe mạnh chiều cao 50cm trở lên và có đầy đủ bộ phận nhất là bộ rễ phát triển không bị đứt rễ.

Làm đất và bón lót

- Làm đất và đào hố

Me khá dễ tính nên có thể trồng và phát triển trên nhiều loại đất khác nhau. Bạn có thể trồng trên đất thịt nhẹ có thành phần phối trộn giữa mụ cưa, xơ dừa. Đất nên có độ pH từ 5,5-7 là đủ.

Trước khi trồng bạn cần chuẩn bị hố trồng cho cây. Sử dụng may khoan lo trong cay tạo hố có kích thước tối thiểu 50x50x50cm và khoảng cách mỗi hố khoảng 8m nếu trồng nhiều.

- Bón lót

Trước đó 1 tháng bạn cần bón lót cho mỗi hố một lượng phân chuồng hoai mục và phân Super Lân cùng một lượng vôi bột để khử trùng.

Cách trồng cây

Khi mua cây giống về, xé bỏ bao nilon, đặt cây con vào hố, nén đất chặt, dùng 3 cây cọc để cố định cây con, chú ý che nắng cho cây. Trồng xong cần tưới ẩm cho cây khoảng 2 tuần đầu để cây bén rễ hồi xanh.

Chăm sóc câu sau khi trồng

Chế độ tưới nước :

Cây me thuộc giống cây nhiệt đới nên cần khá nhiều nước để phát triển. Định kì sau khi trồng 3 tháng trở đi tùy vào khí hậu và độ ẩm của đất mà bạn tiến hành bón phân cho cây khoảng 3 ngày 1 lần.

Cắt tỉa tán cho cây:

Cây khi được 5 tháng trở đi bạn nên cắt tỉa thưa tán và cành cho cây. Vừa giúp cây thông thoáng tăng khả năng quang hợp mà còn giúp loại trừ được cành yếu, cành sâu bệnh khô héo chỉ giữ lại cành khỏe mạnh để giúp cây phát triển tốt nhất.

Bón phân:

Sau khi trồng được khoảng 20 ngày, tiến hành bón lót bằng phân hữu cơ, phân bò, phân dê, phân trùn quế… Cứ khoảng 1 - 2 tháng bón 1 lần cho cây. Mỗi lần bón phân kết hợp với làm cỏ. Vun xới mỗi năm từ 2 - 3 lần cho cây.

Phòng ngừa sâu bệnh cho cây me:

Cây me khá khỏe mạnh nên ít mắc các loại sâu bệnh hại. Bạn chỉ cần chăm sóc giữ cây được sạch sẽ đất không bị cỏ dại mọc và khi có quả thì nên sử dụng thuốc dưỡng quả và lá định kì là được.

Nếu bà con có nhu cầu mua máy khoan đất để trồng cây me hay bất kể cây thì xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0978.455.263

nguyenhoa658

Posts : 71
Join date : 30/10/2019

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết