Forum Tìm kiếm việc làm | 1001vieclam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Việc làm Hot tài trợ bởi Indeed
Jobs from Indeed
Quảng cáo dịch vụ - sản phẩm

Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây táo tây

Go down

Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây táo tây Empty Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây táo tây

Bài gửi by nguyenhoa658 Tue Jan 14, 2020 2:44 pm

Táo tây là loại quả khá được người dân Việt Nam, chúng không chỉ thơm ngon giòn, bổ sung các vitamin mà chúng đem lại kinh tế cao cho bà con. Trồng loại cây này không khó nhưng đòi hỏi kỹ thuật phải đúng và chính xác. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn trồng đúng nhất cho cây đạt năng suất cao.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây táo tây

Điều kiện phát triển

- Nhiệt độ thích hợp từ 25-320C.

- Đất: Táo có thể trồng trên nhiều loại đất nhưng thích hợp đất thịt pha cát, phù sa ven sông, đủ ẩm, pH từ 5-7.

- Giống: có nhiều giống táo như táo chua, táo Thiện Phiến ngọt, táo Gia Lộc, táo Thái Lan, táo số 12, số 32, táo Đào Tiên... Tùy thuộc vào đất và loại bạn thích trồng

Thời vụ và mật độ trồng

- Thời vụ: Thường trồng vào giữa hoặc cuối mùa mưa đối với miền nam. Còn miền Bắc thì có thể trồng vào mùa thu hoặc mùa xuân.

- Mật độ trồng: Trồng theo theo ô vuông, khoảng cách cây 4-5m. Để tiết kiệm đất có thể trồng dày hơn, khi cây táo lớn thì đốn bỏ bớt.

Về giống cây

Để có những quả táo đẹp mắt và thơm ngon bạn cần chọn lựa giống kĩ càng. Chỉ chọn những cây táo giống khỏe mạnh chiều cao 50cm trở lên và không bị sâu bệnh.

Làm đất trồng cây

Loại đất phù hợp nhất với giống táo này là đất hữu cơ có thành phần cơ giới nhẹ. Trước khi trồng 1 tháng nên đào hố 50x50x50cm và bón lót vào đó phân chuồng hoại mục. Mỗi hố trồng nên cách nhau khoảng 2m. Nếu vườn bà con rộng thì có thể sử dụng may khoan lo trong cay để đào hố. Sử dụng máy thì công đoạn nhanh và đỡ phải tốn sức, tiết kiệm được một số chi phí khác.

Kỹ thuật trồng cây táo

Đào lỗ đặt bầu sao cho thân cây ngay thẳng ở giữa hố, mặt trên của bầu thấp hơn miệng hố 1-2cm. Bóc vỏ bầu, chú ý không được làm vỡ bầu hay bầu bị biến dạng. Đặt cây xuống hố ngay thẳng rồi mới lấp đất, lấp phần đất tơi xốp xuống trước, rồi nấp đất kín xung quanh bầu , dận đất xung quang bầu vừa tới, vun thêm đất mặt vào quanh gốc trên cổ rễ 2-3cm..

Chăm sóc cây táo khi trồng

- Thời điểm mới trồng cây cần khá nhiều nước. Bạn phải chuẩn bị thật đầy đủ nguồn nước để cho cây phát triển cành và rễ. Giống táo này có bộ rễ khá khỏe và có thể bò lan rộng hơn cả diện tích cành bên trên. Vào mùa khô nên tăng lượng nước tưới cho cây.

Chú ý : Định kì bạn tiến hành nhổ cỏ và vun xới đất bên dưới quanh gốc cây để loại trừ mầm bệnh và giúp phần rễ cây được thông thoáng.

- Cần bón lót cho cây hàng năm, cây và quả dễ bị sâu bệnh và vi khuẩn xâm nhập nên cần phun thuốc bảo vệ thực vật. Lưu ý không được phun thuốc khi sắp tới ngày thu hoạch quả, cần phun trước khi thu hoạch 3 tháng.

- Sau khi thu họach vụ trước cần đốn cành tạo tán và làm cho cây trẻ lại để vụ sau ra hoa kết quả nhiều hơn. Thời gian đốn tốt nhất là trung tuần tháng 3. Cắt bỏ cành bị sâu bệnh, cành dưới tán, sau đó quét vôi. Tránh đốn vào mùa mưa.

Ngoài ra, Táo tây có khả năng kháng một số loại sâu bệnh hại hơn các giống táo khác nhưng lại mắc một số bệnh như thối quả do sâu ăn quả. Bệnh phấn trắng vv. Nên thường xuyên kiểm tra vườn để loại bỏ những loại sâu bệnh hại để giúp cây luôn khỏe mạnh.

Trên đây là hướng dẫn kỹ thuật trồng cây táo tây cho bà con nông dân đúng và chính xác nhất. Theo các chuyên gia nông nghiệp thì việc áp dụng công nghệ máy móc vào là việc cần thiết để giảm thiểu lượng sức lực con người. Chính vì thế điện máy Bảo Ngọc chúng có chuyên cung cấp một số máy phục vụ cho trồng cây như: máy khoan đất, máy cắt tỉa cành, máy phun thuốc, ... Nếu bạn có nhu cầu thì xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể:

Địa chỉ: Số 520/2/7 Quốc Lộ 13 (Kế bên Cân Nhơn Hòa)Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh,Việt Nam (Có Bãi Đậu Ôtô)

Hotline: 0978455263

Website: https://dienmaybaongoc.vn/

Email: sieuthidienmaybaongoc@gmail.com

nguyenhoa658

Posts : 71
Join date : 30/10/2019

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết