Forum Tìm kiếm việc làm | 1001vieclam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Latest topics

Bí quyết “vàng” khi tìm việc làm miễn phí qua mạng

Go down

Bí quyết “vàng” khi tìm việc làm miễn phí qua mạng Empty Bí quyết “vàng” khi tìm việc làm miễn phí qua mạng

Bài gửi by Vieclientay Fri Apr 19, 2019 1:10 pm

Với sự phát triển của mạng Internet thì chuyện tìm việc làm miễn phí qua mạng không còn khó khăn đối với các ứng viên trên cả nước. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ những kỹ năng tìm việc làm qua mạng nhanh chóng, phù hợp, nhất là những công việc làm part-time, làm bán thời gian Chính vì vậy, bạn cần ghi nhớ một số bí quyết để có thể tìm kiếm việc làm nhanh chóng nhanh nhất có thể.

1. Các ứng viên cần phải tìm hiểu thấu đáo nhà tuyển dụng

Bí quyết “vàng” khi tìm việc làm miễn phí qua mạng Viecli12

Tìm việc làm miễn phí qua mạng Internet cũng vừa có thuận tiện vừa bất tiện. Bạn có thể tìm kiếm được nhiều nhà tuyển dụng trong cùng một lúc nhưng lại thu về rất ít thông tin về các nhà tuyển dụng. Công việc bạn cần làm đó là phải tìm hiểu thấu đáo công ty, doanh nghiệp, tập đoàn bạn mong muốn ứng tuyển.
Thực tế đã cho thấy rằng sai lầm lớn nhất và gây bất lợi cho các bạn khi tìm kiếm việc làm bán thời gian hoặc việc làm fulltime hay bất cứ loại công việc nào đó là không tìm hiểu kỹ nơi ứng tuyển. Nhà tuyển dụng luôn luôn đưa ra các câu hỏi liên quan tới mình để kiểm tra xem bạn có thực sự am hiểu về họ hay không.
Cho nên, chúng tôi khuyên bạn cần đặc biệt phải chú ý tới việc tìm hiểu nơi tuyển dụng, về yêu cầu và các vấn đề liên quan tới công việc. Bạn có thể truy cập trang website vieclam.laodong.com.vn để có thể vừa tìm kiếm việc làm vừa thu thập các thông tin liên quan tới các nhà tuyển dụng lớn trên phạm vi của nước.

2. Tránh dùng đi dùng lại một mẫu đơn xin việc

Khi đi xin việc, đặc biệt là việc làm tại Hà Nội, việc làm ở Sài Gòn với tỉ lệ cạnh tranh việc làm cao, bạn cần đặc biệt chú ý tới các mẫu đơn xin việc. Với việc tìm việc làm miễn phíqua mạng Internet, ứng viên hoàn toàn có thể gửi đơn xin việc trực tuyến. CV của bạn có thể sẽ được chuyển cho nhiều nhà tuyển dụng khác nhau. Bởi vậy, bạn cần tránh việc dùng đi dùng lại một mẫu đơn xin việc.
Chúng tôi khuyên bạn nên dành thời gian để có thể làm những mẫu CV xin việc khác nhau, đảm bảo được những thông tin cơ bản. Ngoài ra, bạn cần thể hiện được những điểm mạnh, kỹ năng, chuyên môn và kinh nghiệm làm việc của bạn một cách khoa học nhất để CV của bạn nhanh chóng “lọt” vào mắt xanh của nhà tuyển dụng.

3. Bạn không nên ứng tuyển nhưng không hiểu hết công việc

Không có một nhà tuyển dụng nào có thể chấp nhận những ứng viên không có chút hiểu biết gì về công việc. Bạn không nên ứng tuyển khi không hiểu về công việc. Nếu không bạn sẽ lãng phí thời gian của chính mình cũng như những nhà tuyển dụng.
Chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu thật kĩ những nội dung công việc cũng như về nhà tuyển dụng để có thể nộp đơn xin việc và được chấp thuận nhanh nhất.

4. Không nộp đơn vì nghĩ bản thân không phù hợp với công việc

Nhiều ứng viên cho rằng bản thân mình không phù hợp với công việc mà không nộp đơn xin việc dẫn đến việc bỏ lỡ những cơ hội tìm việc làm lương cao tại các thành phố lớn. Lựa chọn công việc nào cũng có rất nhiều thử thách, điều bạn cần làm đó là vượt qua những thử thách đó để có thể trau dồi cho bản thân những kiến thức bổ ích cũng như những trải nghiệm quý báu trong quá trình làm việc. Dù là việc làm không đúng ngành nghề bạn theo học, hay những việc làm về hành chính - văn phòng, về nhân sự,…bạn đều có thể thử sức bằng việc gửi đơn xin việc. Biết đâu đó nhiều nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng về mong muốn làm việc của bạn.
Và lời khuyên cho bạn khi đi kiếm việc làm đó là từ bỏ ngay suy nghĩ không nộp đơn vì nghĩ bản thân không phù hợp với công việc.

5. Giới thiệu bản thân và kỹ năng mình có một cách ấn tượng nhất

Bí quyết “vàng” khi tìm việc làm miễn phí qua mạng Viecli12

Nếu bạn muốn có thêm điểm cộng từ các nhà tuyển dụng thì việc giới thiệu bản thân và có những kỹ năng bạn có vô cùng quan trọng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng năng lực của mình để có thể giới thiệu với họ thông qua một bản CV, một lá thư xin việc,…bắt mắt và gây ấn tượng nhất khi bạn chuyển tới tay bộ phận tuyển dụng của một công ty, doanh nghiệp nào đó. Nếu bạn không chủ động cho họ thấy những kỹ năng, điểm mạnh mà mình có, bạn chắc chắn sẽ là người thua cuộc.
Trên đây là 5 bí quyết bạn nên bỏ túi khi tìm việc làm miễn phí trên mạng. Chúng tôi tin rằng chỉ cần sự sáng suốt, tỉnh táo và thông minh, bạn sẽ trở thành một ứng viên sáng giá và nhanh chóng tìm cho mình một công việc phù hợp, thu nhập ổn định.

(Sưu tầm - https://vieclientay.net/)

Vieclientay

Posts : 4
Join date : 19/04/2019

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết